Review chi tiết Surface Laptop Go – Nước cờ thông minh hay bước đi sai lầm của Microsoft? | Tinh tế

Bởi seotoplist

4/Cấu hình và hiệu năng

Surface Laptop Go được trang bị con chip thế hệ 10 Intel Core i5-1035G1 với 4 nhân 8 luồng, card tích hợp Intel UHD Graphics đem đến hiệu năng mạnh mẽ, có thể thoải mái xử lý các tác vụ văn phòng đơn giản hoặc một số tác vụ nặng hơn như chỉnh sửa ảnh, video cơ bản.

Surface Laptop Go hiện đang có 3 phiên bản cấu hình bao gồm:

Surface Laptop Go được trang bị con chip thế hệ 10 Intel Core i5-1035G1 với 4 nhân 8 luồng, card tích hợp Intel UHD Graphics đem đến hiệu năng can đảm và mạnh mẽ, hoàn toàn có thể tự do giải quyết và xử lý những tác vụ văn phòng đơn thuần hoặc 1 số ít tác vụ nặng hơn như chỉnh sửa ảnh, video cơ bản. Surface Laptop Go hiện đang có 3 phiên bản thông số kỹ thuật gồm có :

  • Phiên bản RAM 4GB bộ nhớ eMMC 64GB
  • Phiên bản RAM 8GB bộ nhớ SSD 128 GB
  • Phiên bản RAM 8GB bộ nhớ SSD 256 GB

Ngoài ra nếu còn có bản for Business với RAM 16GB và bộ nhớ SSD 256GB

Phiên bản mình đang sử dụng ở đây là phiên bản RAM 8GB bộ nhớ SSD 128GB, cảm nhận khi sử dụng máy khá là tốt, dù mỗi lần mình làm việc thường mở từ 10 – 15 tab chrome, và mở thêm một số phần mềm khác như photoshop, nhưng cũng không thấy hiện tượng máy bị treo hay lag gì, các thao tác vẫn vô cùng mượt mà trơn tru, đây là điểm mà mình rất thích ở chiếc máy này.

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc máy nhỏ gọn làm máy phụ, hoặc bạn là học sinh sinh viên muốn có một chiếc máy tốt để học tập, hoặc bạn muốn một chiếc máy mạnh mẽ nhưng lại có mức giá hợp lý thì đây sẽ là chiếc máy vô cùng phù hợp cho bạn đó.

5/Thời lượng pin

Lúc đầu khi Microsoft công bố thông tin về chiếc máy này mình cứ nghĩ đây sẽ làm một chiếc máy có thời lượng pin khủng dùng được lâu vì chất lượng hiển thị cũng đã được giảm đáng kể so với các dòng máy Surface khác.

Microsoft cũng nói rằng thời lượng pin có thể kéo dài đến 13 giờ trong điều kiện tiêu chuẩn. Nên mình cũng hy vọng chiếc máy này có thể trụ được khoảng 7 tiếng là đẹp, nhưng khi mình sử dụng nó để làm việc hằng ngày thì vẫn hơi có một chút thất vọng xíu.

Với độ sáng màn hình 90, âm lượng ở mức 30. Mình làm việc trên Chrome (mở từ 10 – 15 tab), có cả nghe nhạc, xem video trong lúc làm. Pin của máy tụt từ 95% (đo được lúc 13h30) xuống còn 22% (lúc 17h15), tức là pin tụt khoảng 73% sau khoảng gần 5 tiếng, chưa đủ cho một ngày làm việc trọn vẹn.
Cũng có thể là do độ sáng màn hình mình để hơi cao, nếu giảm độ sáng xuống, có khả năng thời lượng pin sẽ có thể kéo dài lên khoảng 6 tiếng. Nhưng đây vẫn là một mức thời gian khá khiêm tốn.
Về thời gian sạc, nếu sử dụng sạc tiêu chuẩn đi kèm trong hộp với Surface Laptop Go, bạn sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng để có thể sạc đầy cho máy. Ngoài ra thì Surface Laptop Go còn hỗ trợ sạc nhanh, nên bạn cũng có thể cân nhắc sắm cho mình một chiếc sạc công suất lớn hơn để rút ngắn thời gian sạc.

Trên đây là những đánh giá cơ bản của mình về chiếc Surface Laptop Go.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về những chiếc máy Surface khác tại đây:

Lúc đầu khi Microsoft công bố thông tin về chiếc máy này mình cứ nghĩ đây sẽ làm một chiếc máy có thời lượng pin khủng dùng được lâu vì chất lượng hiển thị cũng đã được giảm đáng kể so với những dòng máy Surface khác. Microsoft cũng nói rằng thời lượng pin hoàn toàn có thể lê dài đến 13 giờ trong điều kiện kèm theo tiêu chuẩn. Nên mình cũng kỳ vọng chiếc máy này hoàn toàn có thể trụ được khoảng chừng 7 tiếng là đẹp, nhưng khi mình sử dụng nó để thao tác hằng ngày thì vẫn hơi có một chút ít tuyệt vọng xíu. Với độ sáng màn hình hiển thị 90, âm lượng ở mức 30. Mình thao tác trên Chrome ( mở từ 10 – 15 tab ), có cả nghe nhạc, xem video trong lúc làm. Pin của máy tụt từ 95 % ( đo được lúc 13 h30 ) xuống còn 22 % ( lúc 17 h15 ), tức là pin tụt khoảng chừng 73 % sau khoảng chừng gần 5 tiếng, chưa đủ cho một ngày thao tác toàn vẹn. Cũng hoàn toàn có thể là do độ sáng màn hình hiển thị mình để hơi cao, nếu giảm độ sáng xuống, có năng lực thời lượng pin sẽ hoàn toàn có thể lê dài lên khoảng chừng 6 tiếng. Nhưng đây vẫn là một mức thời hạn khá nhã nhặn. Về thời hạn sạc, nếu sử dụng sạc tiêu chuẩn đi kèm trong hộp với Surface Laptop Go, bạn sẽ mất khoảng chừng hơn 2 tiếng để hoàn toàn có thể sạc đầy cho máy. Ngoài ra thì Surface Laptop Go còn tương hỗ sạc nhanh, nên bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét sắm cho mình một chiếc sạc hiệu suất lớn hơn để rút ngắn thời hạn sạc. Trên đây là những đánh giá cơ bản của mình về chiếc Surface Laptop Go. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể về những chiếc máy Surface khác tại đây :

You may also like

Để lại bình luận