Đánh giá chi tiết bàn phím cơ siêu bền Apex M500 mới về Việt Nam

Bởi seotoplist
Nếu như chiếc bàn phím cơ Steelseries Apex M260 không được lòng những game thủ do tại sử dụng switch Kailh thì ở phiên bản hạng sang hơn của M260 là M500 thì Steelseries đã biết cách sửa sai. Sử dụng switch Cherry MX đến từ nước Đức, một tên thương hiệu làm switch cơ học cho bàn phím quá nổi tiếng trong giới công nghệ tiên tiến và đi kèm đó là những sự tối ưu thiết yếu đến từ phía Steelseries, thì chiếc bàn phím cơ Apex M500 đã được rất nhiều game thủ ví như rằng một chiếc “ Steelseries 6G v2 ” thứ hai theo nghĩa đen, một trong những loại sản phẩm lịch sử một thời của tên thương hiệu Đan Mạch, bởi chất lượng “ nồi đồng cối đá ” của mẫu sản phẩm này .

Và có vẻ như như việc game thủ ví chiếc bàn phím cơ M500 giống như 6G v2 phiên bản mới cũng không có gì vô lý khi hai chiếc bàn phím này đều có giá bán thương mại giống nhau, cùng sử dụng Red Switch của Cherry MX ( mặc dầu 6G v2 có thêm một phiên bản Black Switch nữa ). Điểm độc lạ lớn nhất của M500 với 6G v2 đó chính là chiếc bàn phím cơ M500 mới này của Steelseries có tương hỗ LED và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được rất nhiều thứ kể cả những cụm nút macro phức tạp trải qua ứng dụng Steelseries Engine 3 .

Thêm một tin vui nữa dành cho những game thủ thích tên thương hiệu Steelseries đó chính là việc chiếc bàn phím cơ Apex M500 này sử dụng layout tiêu chuẩn quốc tế và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những bộ keycap sắc tố cho riêng mình. Đây là điểm lớn nhất mà chúng tôi nghĩ rằng Steelseries đã khắc phục sau khi chiếc bàn phím cơ 6G v2 của họ sử dụng một layout khá “ dị ” và gần như không hề sử dụng bất kể một bộ nút phím ngoài nào khác .

Thiết kế

Có lẽ năm nay tông màu chủ yếu của hãng Steelseries là màu cam – Đen nhám khi những loại sản phẩm gaming gear mới nhất của họ từ chú chuột chơi game Rival 700 cho đến chiếc bàn phím cơ Apex M500 đều có một cách phong cách thiết kế hộp tương đối giống nhau. Với không thiếu những thông tin “ mê hoặc ” mà nhà phân phối tích hợp vào chiếc bàn phím cơ trên vỏ hộp, thì người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể đánh giá và lựa chọn ngay cả khi không cần chạm tay vào chiếc bàn phím bên trong .

Và khi cầm trên tay chiếc bàn phím cơ Apex M500 đến từ Steelseries thì chúng tôi mới thấy được tại sao chiếc bàn phím này lại được so sánh với “ lịch sử một thời ” 6G v2, khối lượng của chiếc bàn phím Apex M500 khá nặng và có cảm xúc khá đầm tay khi cầm chứ không hề lỏng lẻo một chút ít nào. Và chúng tôi tin rằng nếu như có một ngày chiếc bàn phím này rơi ra ngoài hành lang cửa số thì chắc có khi lõm luôn cả mặt đất chứ chả đùa ?

Hiệu năng

Sử dụng Red Switch đến từ Cherry MX đã được tối ưu dành cho những game thủ khi lực nhấn nhẹ, không phát ra quá nhiều tiếng động và điều này sẽ giúp bạn có những pha giải quyết và xử lý vận tốc cao hơn hẳn so với những chiếc bàn phím cao su đặc đã cũ kỹ ở nhà. Nhưng nếu như bạn là một game thủ và đã trót yêu Blue Switch thì chúng tôi cũng rất tiếc khi phải nói rằng chiếc bàn phím “ nồi đồng cối đá ” này không có phiên bản sử dụng Blue Switch .

Và có vẻ như như bộ nút phím của chiếc phím cơ M500 sử dụng vật liệu nhựa ABS, điều này làm cho cảm xúc gõ phím sẽ không được sướng cho lắm như những bộ nút phím PBT, nhưng điều này theo chúng tôi cũng không quá quan trọng khi những game thủ cũng không hẳn là một người quá chú trọng vào việc này, cứ miễn giành thắng lợi trong game là được đúng không những bạn ?

Cùng với phần mềm Steelseries Engine 3, chiếc bàn phím cơ Apex M500 có 6 chế độ LED, hơi đáng tiếc một chút khi LED của M500 chỉ là LED đơn sắc màu xanh dương mà thôi, có lẽ Steelseries không chú trọng quá nhiều về việc màu mè mà họ tập trung tạo ra một sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cũng như độ bền cao dành cho các game thủ mà thôi.

Ưu điểm


– Cảm giác đầm tay, không lỏng lẻo .
– Sử dụng switch đến từ tên thương hiệu có uy tín .
– Layout chuẩn quốc tế, sửa chữa thay thế keycap thuận tiện .
– Giá thành vô cùng hài hòa và hợp lý .

Nhược điểm


– LED đơn sắc, chưa thật sự đẹp mắt với những game thủ .

– Bám vân tay do sử dụng nhựa ABS.

Hiện tại loại sản phẩm này mới được Open những phiên bản sử dụng thử tiên phong tại Nước Ta, dự kiến mức giá của Apex M500 sẽ rơi vào khoảng chừng 2,3 đến 2,5 triệu Đồng, theo trao đổi với đại diện thay mặt nhà phân phối. Đây là một mức giá rất là cạnh tranh đối đầu xét tới tầm giá của những chiếc bàn phím cơ góp mặt tại thị trường Nước Ta hiện tại .
Xin chân thành cám ơn SteelSeries Nước Ta cũng như công ty tin học Mai Hoàng đã tương hỗ mẫu sản phẩm để chúng tôi hoàn toàn có thể hoàn thành xong bài viết này .

You may also like

Để lại bình luận