[Review] Top 10 Ổ Cứng SSD Cho Laptop chất lượng nhất

Bởi seotoplist
Trang chủ » Laptop – Thiết bị IT[ Review ] Top 10 Ổ Cứng SSD Cho Laptop chất lượng nhất

0

[Review] Top 10 ổ cứngssd cho laptop chất lượng nhất

Contents

[Review] Top 10 Ổ Cứng SSD Cho Laptop chất lượng nhất

Ổ cứng là thiết bị dùng để tàng trữ tài liệu trên mặt phẳng những tấm đĩa hình tròn trụ phủ vật tư từ tính. Là loại bộ nhớ “ không đổi khác ” ( non-volatile ), có nghĩa là chúng không bị mất tài liệu khi ngừng phân phối nguồn điện cho chúng .
Ổ đĩa cứng là một khối duy nhất, được lắp ráp cố định và thắt chặt trong ổ ngay từ khi sản xuất. Nên không hề sửa chữa thay thế được những “ đĩa cứng ” như với cách hiểu như so với ổ đĩa mềm hoặc ổ đĩa quang .
Với sự tăng trưởng nhanh gọn của công nghệ tiên tiến, ổ đĩa cứng có kích cỡ ngày càng nhỏ đi, trong khi dung tích thì ngày càng tăng lên. Hiện nay trên thị trường có 2 loại chính là ổ SSD hay HDD, Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay chúng tôi trình làng bạn đọc những thông tin cần biết của ổ cứng SSD .

Ổ cứng ssd là gì?

SSD ( Solid State Drive ) là một loại ổ cứng thể rắn, được những chuyên viên về phần cứng nghiên cứu và điều tra và sản xuất nhằm mục đích cạnh tranh đối đầu với những ổ cứng HDD truyền thống lịch sử, cải tổ về sức mạnh vận tốc, nhiệt độ, độ bảo đảm an toàn tài liệu và cả về điện năng tiêu thụ. Là loại ổ cứng được cấu thành từ nhiều chip nhớ Non-volatile memory chip ( chip nhớ không đổi khác ), ổ cứng SSD ghi và lưu dữ liệu trong những chip flash, nhờ vậy việc truy xuất tài liệu gần như là được diễn ra ngay tức khắc mặc dầu ổ cứng có bị phân mảnh sau một thời hạn sử dụng .

Ổ cứng ssd là gì?

Có hai loại chip nhớ được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất ổ SSD : Bộ nhớ NAND SLC ( Single-Level Cell ) – ô nhớ một cấp thường được những doanh nghiệp sử dụng vì giá tiền cao hơn ( 3 USD / GB ) và NAND MLC ( Multi-Level Cell ) – ô nhớ đa cấp được người dùng thường thì sử dụng ( ~ 1 USD / GB ). Trong đó, những chip SLC chỉ lưu giữ 1 bit / transistor ( 0 hoặc 1 ), còn chip MLC lại chứa 2 bit / transistor ( 00, 01, 10 và 11 ). Vì vậy, lượng tài liệu tàng trữ của chip MLC nhiều gấp hơn đôi chip SLC, nhưng vận tốc đọc trung bình lại chậm hơn hai lần ( 2 x ) và vận tốc ghi sẽ chậm hơn ba lần ( 3 x ) trên một tế bào bộ nhớ NAND .

Cách chọn ổ cứng ssd tốt

Mỗi ổ cứng SSD cũng sẽ có ba loại thường thấy đó là :

  • SLC: tốc độ ổn định, bền, giá thành khá cao (thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty lớn)
  • MLC: tốc độ cao, hoạt động vẫn chưa ổn định (thích hợp cho người dùng phổ thông)
  • TLC: tốc độ cao, kém bền.

Hạn chế ghi, xoá tài liệu quá nhiều trên SSD. Việc này sẽ khiến cho ổ cứng của bạn phải hoạt động giải trí những thao tác xoá liên tục. Do đó làm giảm tuổi thọ, khiến cho ổ cứng hoạt động giải trí không không thay đổi như lúc bắt đầu .

Cách chọn ổ cứng SSD tốt nhất

Không nên sử dụng những ứng dụng trên windows để chống phân mảng ổ cứng .
Bạn hoàn toàn có thể hỏi than người quen của mình xem họ đang dùng loại nào để mua theo thì sẽ chắc như đinh hơn .
Ước tính dung tích để bảo vệ cho việc sử dụng trong thời hạn dài. Đừng mua quá ít để khi bạn có quá nhiều tài liệu cần tàng trữ thì lại không đủ dùng .
Nên chọn loại ổ đĩa bảo vệ về độ bền và vận tốc không thay đổi để việc hoạt động giải trí trên máy tính được trơn tru hơn. Theo như thông tin phía trên thì sự lựa chọn tương thích nhất cho bạn có lẽ rằng là MLC đấy .
Và đặc biệt quan trọng, nếu bạn đang có nhu yếu lắp ráp ổ cứng SSD. Bạn nên tìm đến sự tương hỗ của những kỹ thuật viên máy tính tư vấn cho bạn để được mua hàng như ý muốn nhé .

Chọn Theo Phương Thức Giao Tiếp

Nhưng rõ ràng nhất chắc như đinh là phương pháp tiếp xúc, có 2 loại chính là SATA và PCI Express .

Chọn Theo Phương Thức Giao Tiếp

SSD sử dụng tiếp xúc SATA là mẫu sản phẩm đại trà phổ thông nhất, thường có kích cỡ 2,5 – inch mỏng mảnh, hoàn toàn có thể lắp ráp trong những máy tính xách tay .
SSD với PCI Express cũng đang dần trở nên phổ cập nhờ rất nhiều những ưu điểm. Về vận tốc, PCI-E 16 x hoàn toàn có thể mang tới băng thông bộ nhớ lên tới 16G bps. tương ứng khoảng chừng 2GB / s, gấp 4 lần so với SATA .

Chọn Theo Kích Thước Ổ Cứng SSD

Hiện nay đang có 2 dòng chính là ổ cứng SSD chuẩn 2.5 inch, 1.8 inch, mSATA, M. 2 SATA, M, 2 PCIe NVMe .
mSATA – Đây là một loại sản phẩm công nghệ tiên tiến được tích hợp trong dòng chipset Intel và còn được gọi với một tên gọi khác là Intel Smart Response. Ổ cứng có vận tốc ngang với vận tốc của chuẩn SSD kích cỡ 2.5 sẽ phát huy được hết tính năng của nó trong quy trình sử dụng là khi được phối hợp giữa ổ cứng SSD và ổ cứng HDD truyền thống cuội nguồn để giúp cho người truy vấn hoàn toàn có thể truy vấn được nhanh gọn tài liệu nhất hoàn toàn có thể .

Chọn Theo Kích Thước Ổ Cứng SSD

Ổ cứng SSD 1.8 inch hay còn được gọi là uSATA ( Micro sata ) là thiết bị ổ cứng SSD phong cách thiết kế với kích cỡ siêu nhỏ, chỉ 1.8 inch, dùng cho những máy tính có kích cỡ nhỏ gọn. Là chuẩn SATA dạng nhỏ thường được lựa chọn cho một số ít dòng máy như HP, Dell, Lenovo …
SSD chuẩn M. 2 là một thế hệ mới của ổ cứng SSD, đây là một chuẩn liên kết chính cho những thế hệ máy tính mới nhất. Điểm cộng lớn nhất cho mẫu sản phẩm ổ cứng này chính là vận tốc truyền tải lớn hơn rất nhiều so với những ổ cứng thường thì .
Kích thước 2.5 inch SATA iii là một chuẩn liên kết đại trà phổ thông nhất lúc bấy giờ, tương thích với hầu hết những thiết bị máy tính khác nhau và cả những thiết bị máy tính xách tay. Tuy nhiên, đây là dòng ổ cứng có phong cách thiết kế vận tốc đọc và ghi tài liệu chỉ số lượng giới hạn ở 6G bps tương tự với 550MB / s. Thông số này cũng tương tự như với những ổ cứng chuẩn mSATA, M2. SATA. Tuy nhiên, vận tốc này cũng là đủ cho một mạng lưới hệ thống máy tính thường thì với những hoạt động giải trí cơ bản như khởi động máy, sao chép, chuyển dời tài liệu … Nhược điểm của ổ cứng SSD 2.5 inch SATA iii là khi sử dụng cần phải có một dây cấp nguồn cho ổ cứng hoạt động giải trí được tốt nhất, điều này hoàn toàn có thể gây phiền phức cho người sử dụng .

Chọn Theo Dung Lượng Lưu Trữ Dữ Liệu Cần Thiết

Bạn dựa vào nhu yếu sử dụng của mình để xác lập được mình cần sử dụng ổ cứng có dung tích khoảng chừng bao nhiêu. Nếu không thiết yếu thì chỉ nên sử dụng loại có dung tích trung bình. Đối với những bạn hay dùng máy tính chỉ để lướt mạng internet và không có nhu yếu tàng trữ nhiều tài liệu, thì dùng một ổ cứng SSD có dung tích khoảng chừng 128GB .

Chọn Theo Dung Lượng Lưu Trữ Dữ Liệu Cần Thiết

Nếu bạn đang tải xuống những loại game khác nhau như game trực tuyến, tải game từ Steam hoặc tàng trữ phim và những tài liệu khác, bạn nên sử dụng ổ cứng SSD có dung tích khoảng chừng 512GB
Đối với những bạn làm việc làm phát minh sáng tạo muốn giữ lượng tài liệu lớn hoàn toàn có thể đọc và ghi nhanh, ví dụ điển hình như việc chỉnh sửa video, bạn nên chọn ổ cứng có dung tích lớn SSD từ 512 GB – 1 TB trở lên

Chọn Theo Tốc Độ Ghi

Đối với ổ cứng SSD có dung tích trên 128GB, bạn hoàn toàn có thể đọc và ghi nhanh hơn hầu hết mọi ổ cứng khác, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng máy tính nếu bạn chọn loại ổ cứng có vận tốc đọc / ghi nhanh nhất hoàn toàn có thể .
Tất nhiên, hiệu suất càng cao thì giá càng cao, nhưng nếu bạn đọc / ghi tài liệu lớn như phim có độ phân giải cao. Tốt nhất là nên tập trung chuyên sâu vào vận tốc đọc / ghi nói riêng .

Top 5 hãng ổ cứng ssd tốt nhất nên mua

1. Kingston

Thương hiệu Kingston uy tín nguồn gốc Mỹ – đơn vị sản xuất bộ nhớ rời số 1 quốc tế. Kingston cung ứng nhiều mẫu ổ cứng rời khác nhau, phong phú về mẫu mã, chủng loại .

 Ổ cứng SSD Kingston

Dung lượng bộ nhớ thông dụng dưới 256 Gb cho vận tốc truy vấn cao. Hiệu suất hoạt động giải trí cao, độ bền ổ cứng tiêu biểu vượt trội, hoạt động giải trí không thay đổi ít lỗi. Mức giá rẻ và trung bình với nhiều phân khúc cho người mua lựa chọn, Bảo hành lên đến 5 năm .

2. Intel

Sản phẩm của Intel rất bền và ít gây ra lỗi trong quy trình sử dụng. Họ đặt tính không thay đổi là tiêu chuẩn mấu chốt. Mặc dù vận tốc của ổ cứng SSD của Intel hoàn toàn có thể chậm hơn so với những hãng khác một chút ít nhưng bù lại tỷ suất lỗi khi sử dụng lại là thấp nhất .

Ổ cứng SSD Intel

3. SamSung

ổ cứng SSD Samsung được đánh giá cao về vận tốc đọc, ghi. Hiệu suất hoạt động giải trí cao nhờ công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, Chip Flash tân tiến, tài liệu được bảo vệ bảo đảm an toàn, mức độ bảo mật thông tin cao, giá tiền tầm trung được nhiều người yêu thích .

Ổ cứng ssd SamSung

4. Crucial

Crucial được biết đến là công ty con của Micron, Micron là một tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến rất nổi tiếng của Hoa Kỳ chuyên phân phối những mẫu sản phẩm tương quan đến bộ nhớ Flash .
Ổ cứng SSD Crucial MX500 mang đến vận tốc đọc / ghi tối đa tương ứng lên đến 560MB / s và 510MB / s, qua đó giúp máy tính của bạn hoàn toàn có thể khởi động với thời hạn nhanh gọn, giảm tải những chương trình không thiết yếu .

Ổ cứng SSD Crucial

Được đánh giá là một trong những loại sản phẩm tiết kiệm chi phí có điện năng tiêu thụ tốt nhất lúc bấy giờ, với hiệu suất tiêu thụ điện năng chỉ khoảng chừng 0.075 W, cực kỳ thấp so với 6.8 W mà tất cả chúng ta thường thấy ở những dòng ổ cứng HDD, cũng nhờ thế mà tuổi thọ của ổ cứng cũng được lê dài hơn rất nhiều .

5. Silicon

Silicon Power là một tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến đa vương quốc được xây dựng vào năm 2003 tại Đài Loan, chuyên cung ứng những thiết bị máy tính như ổ cứng SSD, USB hay DRAM và được biết đến là một tên thương hiệu tăng trưởng bộ nhớ Flash lớn nhất tại Châu Á Thái Bình Dương .

Ổ cứng SSD Silicon

Ấn tượng tiên phong về ổ cứng SSD Silicon Power S55 là mẫu mã sang chảnh với vỏ ngoài sử dụng vật liệu sắt kẽm kim loại màu đen, tạo cảm xúc sần sùi có phần can đảm và mạnh mẽ. Các viền bên ngoài được phong cách thiết kế 4 lỗ bắt vít rất thuận tiện .
Được trang bị dung tích khá lớn khoảng chừng 120GB được cho phép bạn có nhiều khoảng trống để tàng trữ tài liệu, sử dụng phương pháp tiếp xúc SATA III có tính thích hợp cao và vận tốc đọc / ghi tài liệu tối đa lên đến 550MB / s và 450MB / s

Ưu điểm nổi bật của ổ cứng ssd

Cải thiện vận tốc : Chắc chắn bạn sẽ rất chán ghét trong quy trình khởi động máy tính lại gặp phải hiện tượng kỳ lạ Full Disk 100 %, với ổ cứng SSD vận tốc khởi động máy tính sẽ được cải tổ đáng kể, khắc phục được hiện tượng kỳ lạ giật, lag .
Truy xuất tài liệu nhanh hơn : So với ổ cứng HDD thì rõ ràng năng lực đọc file và truy xuất tài liệu sẽ nhanh gọn hơn .
Chống sốc tuyệt đối : Nhờ năng lực chống sốc, hoạt động giải trí êm ái và giảm thiểu bị nóng khi hoạt động giải trí, qua đó giúp ổ cứng SSD bền chắc hơn và bảo vệ được những linh phụ kiện bên trong .
Có tính bảo mật thông tin cao và năng lực tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn .

Top 5 ổ cứng ssd tốt và ưa chuộng nhất

1. Ổ cứng SSD 480GB KingSpec

Ổ cứng SSD 480GB KingSpec – Chính hãng có vận tốc đọc Up to 570 MB / s, vận tốc ghi Up to 500 MB / s mang đến hiệu suất cao ghi chép tối ưu. Kích cỡ 2.5 inches

Ổ cứng SSD 480GB KingSpec

Đây là loại ổ cứng được dùng thông dụng cho những máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ổ cứng có dung tích 480GB tự do tàng trữ tài liệu và hình ảnh quan trọng. Sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến chống sốc hiện đại đảm bảo độ bền tối ưu. Được phong cách thiết kế nhỏ gọn siêu nhẹ thuận tiện .

2. Ổ Cứng SSD Intel 760P NVMe M.2 2280

Ổ Cứng SSD Intel 760P NVMe M. 2 2280 được trang bị vận tốc đọc lên đến 3210 MB / s và vận tốc ghi lên đến 1315MB / s. Là dòng mẫu sản phẩm của tên thương hiệu Intel. Bạn sẽ phải trầm trồ và cực kỳ yêu quý. Nếu đã sử dụng dòng mẫu sản phẩm này bạn sẽ không muốn có một bất kể loại sản phẩm nào thay thế sửa chữa .

Ổ Cứng SSD Intel 760P NVMe M.2 2280

3. Ổ cứng SSD Samsung 850 EVO 120GB

Ổ cứng SSD Samsung 850 evo 120 gb là dòng ổ cứng được nhiều người dùng ưu thích trong suốt quá trình năm ngoái – năm nay. Đây là một dòng mẫu sản phẩm được mọi người đánh giá cao về mặt hiệu năng và Ngân sách chi tiêu khá là mềm. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá rõ về dòng mẫu sản phẩm này .

Ổ cứng SSD Samsung 850 EVO 120GB

Đây là mẫu sản phẩm ổ cứng tiên phong của Samsung vận dụng công nghệ tiên tiến 3D V-NAND cho vận tốc quản lý và vận hành được tối ưu rất tốt thời đó đến tận giờ đây cũng được vận dụng .
Tiếp theo đó là công nghệ TurboWrite độc quyền của Samsung đẩy vận tốc đọc ghi lên đến 540MB / s và 520MB / s khi thiết yếu .
SSD Samsung 850 evo 120 gb 2.5 inch sata iii – Bên cạnh đó ổ cứng SSD Samsung 850 evo 120 gb 2.5 – inch sata iii còn được tích hợp cho một số ít tính năng đi kèm như : công nghệ tiên tiến Dynamic Thermal Guard ( công nghệ tiên tiến chống quá nhiệt tự động hóa ) trình mã hóa dữ liệu AES 256 bit, Samsung Magician .

4. SSD Crucial MX500 3D-NAND M.2 2280 SATA III 250GB

SSD Crucial MX500 3D-NAND M.2 2280 SATA III 250GB

Ổ cứng SSD Silicon Power 120GB S55 được trang bị vận tốc đọc lên đến 550 MB / s và vận tốc ghi lên đến 420MB / s giúp máy tính của bạn sẽ được quản lý và vận hành một cách nhanh gọn nhất. Bên cạnh đó, chuẩn SATA III, hoàn toàn có thể thích hợp ngược với chuẩn SATA 2 mà vẫn bảo vệ vận tốc truyền tài liệu được tối ưu nhất

5. SSD Silicon Power S55 120GB

Đặc điểm điển hình nổi bật của chiếc ổ cứng là được trang bị Bad Management Block, chương trình liên tục theo dõi bad blocks để giữ cho mạng lưới hệ thống luôn trong thực trạng tốt, giúp nâng cao độ bền và độ an toàn và đáng tin cậy của loại sản phẩm. Bên cạnh chuẩn SATA III, ổ cứng cũng hoàn toàn có thể thích hợp ngược với chuẩn SATA II mà vẫn bảo vệ vận tốc truyền dữ liệu tối ưu nhất .

SSD Silicon Power S55 120GB

Cùng với đó, mạng lưới hệ thống giám sát S.M.A.R.T. và công nghệ ECC được thiết kế xây dựng để bảo vệ đường truyền dữ liệu có độ bảo đảm an toàn cao hơn. Đặc biệt công nghệ tiên tiến bộ nhớ SLC cùng tính năng tương hỗ lệnh TRIM bảo vệ cho hiệu suất của ổ cứng không bị suy giảm trong quy trình sử dụng .

Lời kết

Ổ đĩa cứng là một thiết bị rất quan trọng trong mạng lưới hệ thống bởi chúng chứa tài liệu thành quả của một quy trình thao tác của những người sử dụng máy tính. Những sự hư hỏng của những thiết bị khác trong mạng lưới hệ thống máy tính hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế hoặc sửa chữa thay thế được, nhưng tài liệu bị mất do yếu tố hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng thường rất khó lấy lại được. Vậy nên hãy cho mình một loại sản phẩm tương thích và tốt nhất .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận