https://seotoplist.net Forum

Bởi seotoplist

Sony E4 hiện nay là chiếc Smartphone giá rẻ đang được rất nhiều người quan tâm. Với mức giá chỉ chưa đầy 3 triệu, chiếc Sony E4 đã nhanh chóng cháy hàng ở nhiều cửa hàng. Hãy xem đánh giá Sony E4 để thấy tại sao lại cháy hàng nhé.

Đánh giá Sony E4 phân khúc dưới 3 triệu

1. Đánh giá Sony E4: Cấu hình

Sony E4 được trang bị chip lõi tứ 4 nhân 1,3 GHz của MediaTek với RAM 1GB. Cấu hình này giúp cho người dùng có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí thông thường. Thậm chí cả những trò chơi như Asphalt 8 hay Amazing Spider Man thì chiếc smartphone giá thấp của Sony vẫn có thể chạy khá mượt, dù chất lượng đồ hoạ chỉ ở mức trung bình.

Ngoài ra ta cũng cần quan tâm đến hiệu năng khi đánh giá Sony  E4 .Hiệu năng của chiếc máy này khá tốt so với những smartphone dòng bình dân khác. Đặc biệt là hiệu năng giá tương đương mà giá thành lại rẻ hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng, máy có thể gặp hiện tượng lag và giật trong khi thao tác thông thường. Chẳng hạn như khi ở giao diện chính đôi lúc khi vuốt lại trang có hiện tượng giật, lag nhẹ. Điều này xảy ra có thể ở nguyên nhận Sony E4 tích hợp nhiều tính năng mở rộng. ĐIều này khiến cho dung lượng RAM trống còn rất ít, chỉ khoảng 250MB và đạt đến 370MB khi khởi động lại máy.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách hủy, xóa những tính năng không cần thiết, tắt update các tính năng. Đối với tính năng nào không xóa được thì hãy để nó về phiên bản thấp nhất.

Hình ảnh của Sony E4 2 sim

2. Đánh giá Sony E4: Màn hình hiển thị

Kích thước màn hình lớn hơn so với các smartphone tầm trung khác là một lợi thế lớn khi đánh giá Sony E4. Kích thước màn hình của E4 là 5 inch. Với kích thước lớn, cho phép bạn có trải nghiệm thoải mái hơn khi chụp ảnh, lướt web và chơi game. Đặc biệt với tấm nền IPS khiến góc nhìn của E4 càng trở nên rộng hơn, thích hợp để chơi game. Ngoài ra với cảm ứng hỗ trợ tới 5 điểm chạm cùng lúc giúp mọi thao tác nhạy và nhanh hơn.

Màu sắc hiển thị trên màn hình của E4 khá trung thực và cho phép cân chỉnh lại cân bằng trắng. Tuy nhiên nó lại không được trong trẻo mà hơi đục có cảm giác như một lớp sương mỏng.

Khi ra ngoài trời, khả năng hiển thị của E4 không được tốt, màn hình lóa, phản chiếu rõ khuôn mặt của người dùng lên kính phía trước. Đây là một điểm yếu khi đánh giá Sony E4. Tuy nhiên với mức giá dưới 3 triệu, chúng ta có thể chấp nhận được. Khắc phục bằng cách sử dụng trong nhà, cho độ sáng cao hơn, hoặc ra bóng râm khi ở ngoài.

Hình ảnh tính năng camera khi đánh giá Sony E4

3. Đánh giá Sony E4: Tính năng

Như đã nói ở trên, ở E4, các tính năng của máy được Sony khá chú trọng. Đây chính là ưu điểm khi đánh giá Sony E4.  Với tính năng phong phú, đa dạng, bạn có cơ hội trải nghiệm các tính năng của Sony ngay ở trên 1 chiếc smartphone giá rẻ. 
E4 được chạy hệ điều hành Android 4.4.4 KitKat và hứa hẹn nâng lên Lollipop 5.0. Giao diện đặc trưng của dòng Sony Xperia với bộ biểu tượng riêng, Widget đẹp mắt.  
Tuy nhiên tính năng chụp ảnh thì không được ấn tượng. Mặc dù được trang bị camera chính 5 megapixel nhưng chất lượng ảnh thì không tương xứng. Ảnh chụp không nét, thiếu độ trong và việc lấy nét cũng chậm hơn. Tuy nhiên vớicamera trước 2 megapixel cho khả năng selfie tạm ổn. Do đó có thể đánh giá Sony E4 thích hợp với chụp ảnh nhanh để đăng hình trên các mạng xã hội bởi camera trước ổn và khả năng tích hợp nhiều chức năng hay ho trong máy ảnh.
 
Trên đây là một số đánh giá Sony E4 bao gồm cả những ưu điểm và hạn chế. Tuy nhiên đây là chiếc smartphone xứng đáng để bạn lựa chọn với mức giá chưa đến 3 triệu.

You may also like

Để lại bình luận