Trên tay Wifi Router Xiaomi Mi 3C: Bộ phát 4 râu giá chỉ 400.000 VNĐ

Bởi seotoplist
Ngày 8/8 vừa mới qua, Xiaomi đã chính thức bán ra Xiaomi Mi 3C ( còn có mã là N300 ), đây là mẫu sản phẩm Router Wifi được đánh giá là ” ngon bổ rẻ “. Mức giá mà đơn vị sản xuất công bố chỉ là 16,5 USD, giá tại Nước Ta là 400 ngàn đồng, nhưng router này có tới 4 râu ( ăng-ten ) giúp năng lực phủ sóng của nó rộng hơn nhiều những bộ phát giá rẻ thường thì .

Trước đó, tên thương hiệu này cũng từng bán ra một loại sản phẩm tương tự như là router Xiaomi Mi 3 ( AC1200 ) với giá chỉ khoảng chừng 600 ngàn đồng. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc Mi 3C N300 là bản rút gọn của Mi 3 AC1200. Giá rẻ hơn một chút ít, liệu phiên bản mới này có gì thua kém, và tại sao tôi lại đánh giá nó là một lựa chọn tuyệt vời cho giải pháp Wifi tại những hộ mái ấm gia đình thường thì .

Về phong cách thiết kế, Router Mi 3C vẫn mang dáng dấp thanh mảnh sang chảnh của Mi 3 nhưng size nhỏ hơn 1 chút. Cách đóng hộp và phụ kiện theo kèm của 2 mẫu sản phẩm cũng không có quá nhiều độc lạ, đều chỉ kèm theo một bộ nguồn adapter và sách hướng dẫn sử dụng .


Khác biệt lớn nhất đến từ chuẩn Wifi tương hỗ của 2 mẫu sản phẩm kể trên. Trong khi Mi tương hỗ chuẩn Wifi AC với vận tốc lên tới 1200M bps thì, Mi 3C sẽ chỉ tương hỗ tới chuẩn N, vận tốc tối đa 300M bps. Thông số nói trên cũng lý giải cho mã loại sản phẩm của 2 router .

Trong khi Router Mi 3 tương hỗ cả 2 băng tần 2,4 GHz và 5GH z thì Mi 3C chỉ có duy nhất băng tần 2,4 GHz. Điều này đặt ra 1 số ít hạn chế, khi ở khu vực có nhiều Wifi sử dụng cùng băng tần, năng lực liên kết sẽ bị tác động ảnh hưởng phần nào .

Quan trọng hơn cả, router Xiaomi Mi 3C vẫn sở hữu 4 ăng ten phát sóng. Điều này đảm bảo được phạm vi phát sóng của nó so với Mi 3. Về số thiết bị tối đa hỗ trợ kết nối, Mi 3 AC1200 có thể hỗ trợ tới 126 thiết bị cùng lúc, khả năng này trên Mi 3C N300 bị giới hạn đi nhiều phần, chỉ đủ hỗ trợ một số lượng nhất định các thiết bị trong gia đình mà thôi.


Cả 2 router của Xiaomi đều chỉ có 2 – port chia mạng dây tới những máy tính. Tuy nhiên, Xiaomi Mi 3 AC1200 còn Open thêm một cổng USB, đây là 1 điểm thiếu vắng trên Mi 3C N300 .

Về hiệu năng sử dụng thường thì, hoàn toàn có thể nói Mi 3C cung ứng tốt nhu yếu của đại đa số người dùng. Với vận tốc Internet tại Nước Ta, những gói cước dành cho mái ấm gia đình chỉ có vận tốc từ 20 – 35 Mbps, thế cho nên chuẩn liên kết AC có phần hơi thừa thãi .

Sử dụng một thiết bị tương hỗ tối đa chuẩn N, vận tốc 300M bps là hài hòa và hợp lý hơn nhiều. Đặc biệt là khi giá tiền của mẫu sản phẩm đó rẻ, và khoanh vùng phạm vi phát sóng không hề thua kém .

Nhưng trong một số trường hợp đặc thù, người dùng có nhu cầu gửi dữ liệu lớn qua Wifi, ví dụ như xem phim 4K có bitrate cao, hay đồng bộ các dữ liệu lớn giữa các thiết bị khác nhau, một bộ phát Wifi hỗ trợ chuẩn AC như Router Mi 3 là rất đáng để lựa chọn.

Hiện nay, giá cả của Xiaomi Mi 3C N300 đang là 400.000 đ, trong khi đó, Mi 3 đắt hơn chỉ khoảng chừng 200.000 đ. Mức giá này là vô cùng hài hòa và hợp lý, so với nhiều lựa chọn router giá rẻ khác trên thị trường, đặc biệt quan trọng với lợi thế về khoanh vùng phạm vi phát sóng .
Sau tổng thể, hoàn toàn có thể nói Mi 3C N300 xứng danh là một trong những bộ phát Wifi mái ấm gia đình đáng mua nhất trong tầm giá. Ưu điểm của nó là khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí lớn, giá rẻ và không hề thiếu được yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật trong phong cách thiết kế .

Cảm ơn Xiaomi Việt đã hỗ trợ chúng tôi sản phẩm để thực hiện bài viết này!

You may also like

Để lại bình luận