Đánh giá Xiaomi Mi Router 4A Gigabit Edition: Router WiFi giá rẻ tốt để học và dạy học online – Sao Hải Vương

Bởi seotoplist

Contents

Đánh giá Xiaomi Mi Router 4A Gigabit Edition: Router WiFi giá rẻ tốt để học và dạy học online

Dây cáp mạng LAN hoàn toàn có thể đơn thuần nhưng không phải ai cũng biết đúng chuẩn Router có cổng mạng LAN nào cần mua – trường hợp của đại đa số người dùng đang tìm cách tăng cấp Router WiFi ngon hơn từ router do nhà mạng phân phối .
Phần lớn những người mua lần đầu chỉ đơn thuần là tìm kiếm một thiết bị hoàn toàn có thể phân phối cho họ một bản tăng cấp dễ sử dụng về vận tốc và khoanh vùng phạm vi phủ sóng WiFi mạng. Lần ra đời Router mới nhất của Xiaomi vào khoảng trống hệ sinh thái lan rộng ra, Mi Router 4A Gigabit Edition .

Xiaomi Mi Router 4A Phiên bản Gigabit

Mi Router 4A Gigabit Edition là một router rất cơ bản, nhưng đó không phải là điều điên rồ. Bằng cách tập trung chuyên sâu vào độ an toàn và đáng tin cậy và giao diện dễ sử dụng, nó tạo ra sự độc lạ với sự cạnh tranh đối đầu về giá thường khiến người dùng phải vò đầu bứt tai. Mi Router 4A Gigabit Edition không đặc biệt quan trọng nhiều tính năng, nhưng nó là một bản tăng cấp giá rẻ tuyệt vời cho bất kể ai cần Router phát sóng mạnh, vận tốc cap hơn nhà mạng cung ứng .

Những gì chúng tôi thích

  • Kiểu dáng đẹp, thiết kế tinh xảo
  • Giao diện và ứng dụng trực quan
  • Phạm vi phủ sóng WiFi tốt

Những gì chúng tôi không thích

  • Tốc độ giảm nhanh theo khoảng cách
  • Chỉ hai cổng ethernet

Giá bán lẻ 300 đến 400K VND

Shopee50+ mẫu, hình ảnh bánh kem sinh nhật đẹp và độc đáo nhất 2022

Những điều bạn cần biết về Mi Router 4A Gigabit Edition


Mi Router 4A Gigabit Edition là router thứ hai được Xiaomi ra đời trong năm 2021. Trong khi Mi Router 4C đứng đầu với vận tốc 300M bps qua mạng 2.4 Ghz, thì Gigabit 4A là một con quái vật nhanh hơn nhiều. Router tương hỗ chuẩn 802.11 ac và có đài 5GH z, cho vận tốc triết lý số 1 là 867M bps. Bạn cũng sẽ tìm thấy ba cổng Gigabit ethernet ở mặt sau .

Phiên bản Mi Router 4A Gigabit tiêu biểu vượt trội so với những thiết bị như TP-Link Archer C6 phân phối tổng số 5 cổng ethernet. D-Link DIR-825 là một giải pháp thay thế sửa chữa có giá tựa như khác phân phối tổng số 5 cổng ethernet nhưng bổ trợ thêm một cổng USB 2.0 hoàn toàn có thể được truy vấn qua FTP hoặc SMB. Ngoài ra, D-Link DIR-825 hoàn toàn có thể được ghép nối với một dongle 4G để truy vấn internet .
Ở châu Âu, Xiaomi cũng đang bán Mi Router 4A giá rẻ hơn mà không tương hỗ Gigabit ethernet. Với vận tốc tối đa 100M bps, router tương thích nhất với người dùng có vận tốc internet dưới 100M bps. Ngoài ra, dung tích RAM thấp hơn hoàn toàn có thể gây ra yếu tố cho người dùng với một số lượng lớn thiết bị hoặc thiết bị ngoại vi mái ấm gia đình mưu trí được liên kết đồng thời. Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với biến thể Gigabit .

Mi Router 4A Gigabit Edition có gì hay?

Mi Router 4A Gigabit Edition là một router có mẫu mã đẹp, điển hình nổi bật với phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng thấp. Trên thực tiễn, tôi đã rất kinh ngạc bởi chiều cao tối thiểu của router bọc polycarbonate. Logo Mi và hai đèn LED là những yếu tố hình ảnh duy nhất trên mặt phẳng màu trắng nguyên sơ. Ở phía sau, bạn sẽ thấy bốn ăng-ten có độ lợi cao hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh để xác định và khoanh vùng phạm vi tối ưu. Bạn cũng sẽ tìm thấy ba cổng ethernet, một trong số đó được sử dụng làm cổng WAN cho liên kết internet của bạn, cũng như ổ cắm điện và nút đặt lại .

Quá trình thiết lập được hướng dẫn rất đơn thuần và hoàn toàn có thể được thực thi cả trải qua ứng dụng Mi WiFi hoặc trình duyệt. Còn xa so với router tiên phong cung ứng quá trình tích hợp được tối ưu hóa, nhưng giao diện người dùng thân thiện với người dùng của Xiaomi và việc gồm có một ứng dụng để thiết lập những yếu tố thiết yếu như DHCP hoặc SSID và mật khẩu sẽ là một hành động đáng hoan nghênh so với đối tượng người dùng tiềm năng là những người mua lần đầu, hoặc người dùng không hiểu biết về công nghệ tiên tiến. Quá trình tích hợp khôn khéo của Xiaomi làm cho Mi Router 4A Gigabit Edition điển hình nổi bật so với những mẫu sản phẩm cùng loại .
Đây không chỉ là bước khởi động bắt đầu, tôi thực sự thích cách nói chung của Xiaomi so với ứng dụng của router. Tất cả những yếu tố thiết yếu đều được đề cập, gồm có giám sát việc sử dụng băng thông và list chặn, cũng như danh sách trắng để chọn đúng chuẩn thiết bị nào hoàn toàn có thể liên kết. Quan trọng hơn, chúng rất dễ tìm và truy vấn, với những bộ miêu tả vừa đủ thông tin cho người dùng biết đúng mực tính năng của setup .

Các setup nâng cao như gán địa chỉ IP cố định và thắt chặt, chuyển tiếp cổng và tương hỗ VPN cấp router cũng xuất hiện và hoạt động giải trí như mong đợi .
Căn hộ rộng 700 m vuông của tôi hơi giống một cái lồng Faraday khi nói đến tín hiệu WiFi. Ngay cả mạng lưới của tôi đôi lúc cũng hoàn toàn có thể bị dừng lại, vì thế thật tuyệt khi thấy Mi Router 4A quản trị vùng phủ sóng từ cạnh đến cạnh. Tuy nhiên, khoanh vùng phạm vi phủ sóng tốt không nhất thiết phải chuyển sang vận tốc tốt, như chúng tôi tranh luận bên dưới .

Có gì không tốt?

Mi Router 4A cung ứng vận tốc đồng điệu miễn là bạn ở trong một tầm nhìn tương đối. Tuy nhiên, nhiều bức tường sẽ tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận tốc truyền. So với router Ubiquiti trọn vẹn bão hòa băng thông trên đường truyền 300M bps của tôi, Mi Router 4A hiếm khi quản trị trên 180M bps. Tuy nhiên, những vận tốc internet đó được đo khi ở cùng phòng với router. Tốc độ mạng WAN nhanh gọn giảm xuống mức thấp chỉ có một chữ số vào thời gian tôi ở hai bức tường. Đặt cược tốt nhất của bạn để có được vận tốc internet hoàn toàn có thể sử dụng được là đặt router ở vị trí TT .

Điều tương tự như cũng vận dụng cho vận tốc mạng LAN. Để kiểm tra vận tốc truyền cục bộ, tôi đã đo khoảng chừng thời hạn để ghi và sau đó đọc 3GB dữ liệu ngẫu nhiên khác nhau, từ vài kilobyte đến một file 1,5 GB. Để có thêm ý tưởng sáng tạo về vận tốc trong quốc tế thực, tôi đã chạy thử nghiệm khi ở cùng phòng với router và cũng ở khoảng cách 10 foot với bức tường giữa Macbook Pro và router của tôi. Các file đã được chuyển sang SSD nhanh trong hộp NAS được liên kết với cổng ethernet gigabit trên Mi Router 4A qua cáp ethernet Cat 6 .

Khi ở trong cùng một phòng và được liên kết với mạng 5GH z, tôi đo được vận tốc ghi là 216M bps và vận tốc đọc là 292,81 Mbps. Không tệ. Tuy nhiên, việc chuyển dời sang một phòng khác sẽ tự động hóa chuyển qua mạng WiFi từ 5GH z sang 2,4 GHz để có khoanh vùng phạm vi tốt hơn. Sau đó, vận tốc cũng giảm mạnh, vận tốc đọc và ghi lần lượt đạt 10,43 Mbps và 13,81 Mbps. Tốc độ giảm nhanh chắc như đinh không phải là lý tưởng và càng củng cố thêm thực tiễn rằng đây là router được phong cách thiết kế cho những nhà ở nhỏ hơn và những trường hợp sử dụng đơn thuần hơn. Tốc độ truyền tải giảm nhanh và lựa chọn cổng hạn chế là điều đáng tuyệt vọng .

Tôi cũng tuyệt vọng vì số lượng cổng ethernet hạn chế. Tôi biết, tôi biết, đó là một tính năng ưu việt. Tuy nhiên, là một người yêu cầu liên kết dây trong càng nhiều thiết bị càng tốt, tôi sẽ thích tối thiểu một cổng ethernet bổ trợ ở mặt sau .
Cuối cùng, một cổng USB được cho phép sử dụng router như một sever file hoặc có lẽ rằng với một dongle 4G sẽ là một bổ trợ có ích .

Đánh giá Mi Router 4A Gigabit Edition: Có nên mua nó không?


Xiaomi Mi Router 4A Gigabit Edition có rất nhiều thứ tương thích với mức giá mà nó đặt ra. Có giá dưới 500 k, Mi Router 4A Gigabit Edition thực sự là một sản phẩm cấp thấp. Mặc dù bộ tính năng của loại sản phẩm không đúng chuẩn làm điển hình nổi bật hạng mục, nhưng Xiaomi đã làm tốt bằng cách tập trung chuyên sâu vào những thứ quan trọng, như giao diện dễ sử dụng, khoanh vùng phạm vi tốt và phong cách thiết kế thích mắt. Hóa ra, đó đúng chuẩn là nơi tạo nên sự độc lạ của mẫu sản phẩm. Mi Router 4A Gigabit Edition là một đề xuất kiến nghị thuận tiện cho bất kể ai tăng cấp từ router do ISP cung ứng hoặc cho bất kể ai có nhu yếu tối thiểu đang tìm kiếm một router cơ bản .

You may also like

Để lại bình luận