Đánh giá chi tiết Xiaomi POCO X3 Pro: Chuẩn smartphone ngon-bổ-rẻ

Bởi seotoplist

Lưu ý: Xiaomi POCO X3 Pro có mức giá khởi điểm tại thị trường quốc tế như sau:

  • Phiên bản 6 GB RAM + 128 GB bộ nhớ trong có giá từ 199 Euro (tức vào khoảng 5.5 triệu VNĐ).
  • Phiên bản 8 GB RAM + 256 GB bộ nhớ trong có giá từ 249 Euro (tức vào khoảng 6.9 triệu VNĐ).

Bài viết đánh giá được tìm hiểu thêm theo chuyên trang công nghệ tiên tiến Gizmochina .Xem thêm :

Contents

1. Thiết kế Xiaomi POCO X3 Pro vẫn khá ấn tượng dù là phân khúc giá rẻ

POCO X3 Pro được ra mắt với 3 phiên bản màu là Metal Bronze, Frost Blue và Black

POCO X3 Pro được ra mắt với 3 phiên bản màu là Metal Bronze, Frost Blue và Black. (Nguồn: Gizmochina)

Thiết kế của POCO X3 Pro được ra đời với 3 phiên bản màu là Metal Bronze, Frost Blue và Black. Nhìn chung chiếc flagship này không có quá nhiều đổi khác so với phiên bản nhiệm kỳ trước đó POCO X3 NFC, tất cả chúng ta vẫn sẽ có một mô đun camera và logo POCO lớn điển hình nổi bật ở mặt sau. Bên cạnh đó, màn hình hiển thị lỗ đục 6.67 inch vẫn được giữ nguyên và dù là phân khúc giá rẻ, chiếc cằm hẹp của POCO X3 Pro vẫn rất ấn tượng .Màn hình lỗ đục 6.67 inchMàn hình lỗ đục 6.67 inch. ( Nguồn : Gizmochina )Thiết kế cằm hẹp của POCO X3 ProThiết kế cằm hẹp của POCO X3 Pro. ( Nguồn : Gizmochina )POCO X3 Pro được tương hỗ bởi sức mạnh của chip Qualcomm Snapdragon 860, đây là phiên bản cao hơn của Snapdragon 855 +. So với POCO X3 NFC chạy bằng snapdragon 732G thì Snapdragon 860 trên POCO X3 Pro quả là một tăng cấp đặc biệt quan trọng, tuy nhiên có một điều mà những bạn cần quan tâm là snapdragon 860 là chip 4G nên sẽ không hề tương hỗ liên kết mạng 5G .Dù không hỗ trợ 5G nhưng đổi lại POCO X3 Pro được thiết lập đến 4 camera sauDù không tương hỗ 5G nhưng đổi lại POCO X3 Pro được thiết lập cụm camera đến 4 camera sau. ( Nguồn : Gizmochina )Nhưng những bạn đừng quá lo ngại bởi thua keo này thì ta bày keo khác, dù không tương hỗ 5G nhưng đổi lại POCO X3 Pro được thiết lập cụm camera đến 4 camera sau với cảm ứng chính 48MB đi kèm cảm ứng siêu rộng 8MB, macro 2MB và camera chiều sâu 2MB. Bên cạnh đó, viên pin POCO X3 Pro được phong cách thiết kế với dung tích lớn 5156 mAh, sạc nhanh 33W, màn hình hiển thị 120H z 1080 LCD cũng được tương hỗ trên POCO X3 Pro mang đến cho bạn thưởng thức xem nhìn tuyệt vời .Ngoài ra, POCO X3 Pro cũng mang 1 số ít tính năng có ích tương quan đến việc sử dụng hàng ngày gồm có NFC, mô tơ tuyến tính trục Z để mang lại thưởng thức rung tốt hơn, loa kép âm thanh nổi và giắc cắm tai nghe 3,5 mm .

2. Hiệu năng chơi game trên Xiaomi POCO X3 Pro chắn chắn sẽ không làm các ‘tín đồ’ thất vọng

Điểm trên AnTuTu của POCO X3 Pro được ghi nhận là 476883 điểmĐiểm trên AnTuTu của POCO X3 Pro được ghi nhận là 476883 điểm. ( Nguồn : Gizmochina )Nhờ chip Snapdragon 860 mà hiệu năng chơi game trên POCO X3 Pro được cải tổ hơn nhiều so với người đồng đội POCO X3 trước đó. Dù là phiên bản phi thương mại nhưng Gizmochina cũng đã thực thi chấm điểm hiệu năng POCO X3 Pro trên AnTuTu và ghi được số điểm là 476883, thưởng thức chơi game trên POCO X3 Pro cũng mang lại hiệu quả đáng mong đợi .Tốc độ khung hình ở mức 60 khung hình/ giây đối với Trò chơi PUBG MobileTốc độ khung hình ở mức 60 khung hình / giây so với Trò chơi PUBG Mobile. ( Nguồn : Gizmochina )Khi thưởng thức PUBG Mobile, do có sự số lượng giới hạn vận tốc khung hình trong game show nên chỉ được phép chạy dưới 60 khung hình / giây với đồ họa HDR cao nhất nhưng đây lại là lợi thế để POCO X3 Pro đạt được hiệu năng chơi game tuyệt vời, không thay đổi mà không gặp bất kể yếu tố nào về nhiệt. Sau 30 phút chơi game, mức độ nóng lên của chiếc smartphone này chỉ ở mức 45 độ, tốt hơn nhiều so với những chiếc flagship được tương hỗ bởi chip Snapdragon 888 .Đối với game NBA 2K20, POCO X3 Pro vẫn dễ dàng đạt được tốc độ khung hình trung bình ở mức 59.65 khung hình/ giâyĐối với game NBA 2K20, POCO X3 Pro vẫn thuận tiện đạt được vận tốc khung hình trung bình ở mức 59.65 khung hình / giây. ( Nguồn : Gizmochina )Vậy so với game NBA 2K20 thì sao ? Hình như khá khó để đạt đến vận tốc khung hình tối đa 120 khung hình / giây. Tuy nhiên, POCO X3 Pro vẫn thuận tiện đạt được vận tốc khung hình trung bình ở mức 59.65 khung hình / giây mà không gặp bất kể yếu tố nào về nhiệt và hiệu năng .Trong trải nghiệm 20 phút với game Genshin Impact, POCO X3 Pro đã đạt được mức trung bình là 49,9 khung hình/ giâyTrong thưởng thức 20 phút với game Genshin Impact, POCO X3 Pro đã đạt được mức trung bình là 49.9 khung hình / giây. ( Nguồn : Gizmochina )Trong thưởng thức 20 phút với game Genshin Impact dưới đồ họa cao nhất ( hoạt động tắt ), POCO X3 Pro đã đạt được mức trung bình một cách đáng kinh ngạc là 49.9 khung hình / giây với một số ít dịch chuyển khi chiến đấu .

3. Camera trên Xiaomi POCO X3 Pro không phải dạng vừa với ‘bộ tứ’ camera sau

'Bộ tứ' camera sau trên POCO X3 Pro‘ Bộ tứ ‘ camera sau trên POCO X3 Pro. ( Nguồn : Gizmochina )Đầu tiên tất cả chúng ta hãy nói về camera chính, với cảm ứng 48MB những hình ảnh được chụp từ camera chính có sắc tố và độ tương phản khá đẹp. Khi bật màu AI và chính sách HDR sắc tố trông mê hoặc và có vẻ như sôi động hơn dù độ bão hòa đôi lúc sẽ bị tăng lên đôi chút. Trong hầu hết những điều kiện kèm theo, những ảnh không kiểm soát và điều chỉnh chính sách AI lại có sắc tố tự nhiên và gần giống với tông màu thực hơn .Hình ảnh được chụp từ camera chính có màu sắc và độ tương phản khá đẹpHình ảnh được chụp từ camera chính có màu sắc và độ tương phản khá đẹpHình ảnh được chụp từ camera chính có sắc tố và độ tương phản khá đẹp. ( Nguồn : Gizmochina )Chế độ AI có hình ảnh sống động và khá sắt nét.Chế độ AI có hình ảnh sôi động và khá sắt nét. ( Nguồn : Gizmochina )Độ phơi sáng của camera khá đúng chuẩn ngoại trừ gặp những trường hợp có độ tương phản cao nhưng camera chính hoạt động giải trí tốt trong việc vô hiệu hiệu ứng viền ( hiệu ứng quang sai ) .Camera góc rộng cho ra màu sắc dễ chịuCamera góc rộng cho ra màu sắc dễ chịuCamera góc rộng cho ra sắc tố thoải mái và dễ chịu. ( Nguồn : Gizmochina )

Mặt khác, camera góc rộng không thể hiện dải động tốt hoặc độ tương phản cao khi so sánh với camera chính nhưng lại khá tốt trong việc tạo ra màu sắc dễ chịu. Trong hầu hết các điều kiện, khả năng chống biến dạng của camera góc rộng là khá tốt nhưng đôi khi không hoàn hảo, đặc biệt là khi bạn nhìn kỹ vào các góc của ảnh.

Camera macro có độ phân giải khá thấpCamera macro có độ phân giải khá thấp. ( Nguồn : Gizmochina )Sang đến camera macro, với cảm ứng 2MB camera này hoàn toàn có thể lấy nét đối tượng người dùng gần 4 cm. Màu sắc trong những ảnh macro hơi mờ và độ phân giải thấp. Và bạn cần phải chú ý quan tâm hơn khi camera macro chỉ hoạt động giải trí ổn hơn trong điều kiện kèm theo ánh sáng tốt .Chế độ ban đêm cân bằng tốt độ phơi sáng trên hình ảnhChế độ đêm hôm cân đối tốt độ phơi sáng trên hình ảnh. ( Nguồn : Gizmochina )Đối với chính sách đêm hôm, sự cải tổ về độ sáng thật sự đáng được ghi nhận, dù là camera chính hay camera góc rộng cũng vẫn sẽ bảo vệ thưởng thức chụp ảnh cho bạn, thiết bị sẽ không thay đổi hình ảnh của bạn và cân đối tốt độ phơi sáng .

4. Tuổi thọ và sạc pin trên Xiaomi POCO X3 Pro rất đáng mong đợi với viên pin khủng 5.156 mAh

Đồ thị sạc pin trên POCO X3 ProĐồ thị sạc pin trên POCO X3 Pro. ( Nguồn : Gizmochina )Thời gian sạc đầy của POCO X3 Pro không chênh lệch nhiều so với POCO X3 NFC, khoảng chừng 1 giờ 12 phút .Đồ thị ghi lại mức tiêu thụ điện năng cho mỗi hoạt độngĐồ thị ghi lại mức tiêu thụ điện năng cho mỗi hoạt động giải trí. ( Nguồn : Gizmochina )Mức tiêu thụ điện năng trên POCO X3 Pro sau khi thưởng thức 30 phút PUBG Mobile, 30 phút chụp ảnh, 30 phút quay video và 30 phút xem video trực tuyến thật sự là không mấy đáng kể. Với dung tích lớn lên đến 5.156 mAh, sau 2 giờ thực thi khá nhiều thao tác nhưng chỉ tiêu thụ 30 % mức điện năng, POCO X3 Pro thật sự mang đến một viên pin ấn tượng .

Tổng kết

POCO X3 Pro đã có những sự nâng cấp cải tiến đáng kể so với người nhiệm kỳ trước đó trước đó là POCO X3 NFC và chiếc flagship này được mong đợi sẽ mang thời kỳ hoàng kim của POCO trở lại không riêng gì về Chi tiêu mà còn cả chất lượng. Bạn thấy bài viết của mình thế nào, hãy để lại cảm nghĩ cho mình biết với nhé !Nguồn : GizmochinaXem thêm :

Xiaomi POCO X3 Pro

Không kinh doanh

Màn hình 6.67 “, Chip Snapdragon 860
RAM 8 GB, ROM 256 GB
Camera sau : Chính 48 MP và Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP
Camera trước : 20 MP
Pin 5160 mAh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo

Không hài lòng bài viết

63.071 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

You may also like

Để lại bình luận