Trên tay Pocophone F1 giá 8tr: không chỉ có Snapdragon 845, chiếc máy này thật sự đáng tiền | Tinh tế

Bởi seotoplist
Màn hình của Pocophone F1 không hề bị cắt giảm như nhiều bạn nghĩ. Với độ phân giải FullHD+ cho kích thuớc 6.18″. Màn hình máy trong trẻo và góc nhìn tốt, nếu bù trừ tổng thể thì chiếc màn hình này vẫn ổn so với giá. Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc máy tầm trung.

tinhte_pocophone_6.jpg

Pocophone F1 được trang bị con chip Snapdragon 845 với RAM 6GB – cấu hình gần như “bất tử” trong phân khúc giá của nó. Lúc biết giá bán ra, mình chỉ bật ra 2 từ “điên rồi!”. Mình chơi nhanh Asphalt 9 trên F1, rất mượt và rất phê. Quan trọng hơn, mình chơi Asphalt 9 cả một thời gian dài mà không hề thấy hiện tượng quá nhiệt nhờ vào chính vỏ nhựa của F1 và công nghệ làm mát được trang bị (cùng thời điểm, mình cũng chơi game trên một chiếc máy khác có cấu hình cao, và chiếc máy đó nóng hơn rõ rệt). Thông tin thêm cho anh em, Pocophone F1 sử dụng chip nhớ UFS 2.1 với tốc độ đọc ghi 700-800MBps.

tinhte_pocophone_2.jpg

Tuy nhiên, F1 vẫn không phải là một chiếc máy cao cấp thật sự nên nó không hoàn hảo hết. Camera 12MP + 5MP phía sau của máy không thể nào xuất sắc như những chiếc flagship được. Vậy nên, đừng mong 8tr mà cái gì cũng “ngon” và mình nghĩ không nên đặt chiếc máy này lên so sánh với những chiếc flagship chỉ vì con chip 845.

Mình chụp nhanh vài ảnh cho anh em xem thử, cụ thể hơn anh em đợi bài từ team camera chuyên sâu (ảnh tắt và bật AI, ảnh chụp chỉ resize 2048, và ảnh chụp tối vào khoảng 22h). Xét về tổng thể, mình hài lòng với chiếc camera của F1 cả về chi tiết và màu sắc. Quan trọng hơn, chế độ AI có thể bật/ tắt của máy hoạt động hiệu quả, không chỉ đơn giản là đẩy màu tươi hơn mà tổng thể bức ảnh đều được xử lý, chi tiết cũng tốt hơn. Ảnh chụp xoá phông tự nhiên dù có hơi tèm nhèm chút ở vài chổ, điểm trừ là không cho tuỳ chỉnh mức độ xoá phông.

IMG_20180822_225543.jpg
IMG_20180823_161154.jpg
IMG_20180823_160545.jpg

Pocophone F1 chạy MIUI được tuỳ biến lại “for Poco” với Poco Launcher. Theo đó, giao diện này sẽ bớt đi AI như MIUI truyền thống, bớt đi hiệu ứng chuyển cảnh,.. để máy mượt hơn nhẹ hơn (tốc độ phản hồi khi bấm chọn thật sự nhanh). Ngoài ra, máy có thêm App Drawer và phân loại ứng dụng thành truyền thông, giải trí, công cụ, nhiếp ảnh, mua sắm để tiện quản lý hơn. F1 vẫn sẽ có những tính năng thông minh đáng giá của MIUI truyền thống như cử chỉ điều hướng, không gian thứ hai, khoá ứng dụng,..

Màn hình của Pocophone F1 không hề bị cắt giảm như nhiều bạn nghĩ. Với độ phân giải FullHD+ cho kích thuớc 6.18″. Màn hình máy trong trẻo và góc nhìn tốt, nếu bù trừ tổng thể thì chiếc màn hình này vẫn ổn so với giá. Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc máy tầm trung.

You may also like

Để lại bình luận