5 xu hướng digital marketing mới cho ngành dược

Bởi seotoplist

Xu hướng digital marketing mới cho ngành dược đang chiếm vị trí vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng của ngành. Bài viết dưới đây, PharMarketing sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết nhất về 5 kênh digital marketing phổ biến nhất trong marketing dược.

Contents

Website

Đối với ngành dược phẩm, website là kim chỉ nam đầu tiên và được sử dụng phổ biến nhất, trở thành công cụ hữu hiệu để quảng bá sản phẩm. Khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về sản phẩm, doanh nghiệp, thương hiệu và tạo ra đơn hàng tại đây.

xu hướng digital marketing mới cho ngành dược 1

Khách hàng tìm hiểu thông tin trên website

Để làm được điều này, website cần chứa đầy đủ những thông tin:

  • Thông tin về sản phẩm: gồm thành phần, chỉ định, liều lượng, giấy chứng nhận từ các cơ quan y tế. Những thông tin này giúp khách hàng hiểu rõ đồng thời đặt niềm tin vào sản phẩm để ra quyết định mua hàng.
  • Thông tin về doanh nghiệp: bao gồm các thông tin về địa chỉ, công nghệ sản xuất, các sản phẩm chủ lực, đội ngũ y dược sĩ. Nhờ đó, doanh nghiệp tăng uy tín với khách hàng.
  • Thông tin về bệnh lý: cung cấp thông tin về triệu chứng bệnh, nguyên nhân, cách điều trị. Đây là những thông tin khách hàng quan tâm và chủ động tìm hiểu trên mạng.
  • Phản hồi của các khách hàng cũ hoặc chuyên gia: phản hồi được thiết kế dưới dạng text, ảnh, video phỏng vấn, bài báo PR nhằm cho khách hàng thấy hiệu quả thực tế sau khi dùng thuốc.

Tuy nhiên, trong quá trình làm website, mọi người cần lưu ý không quảng cáo sai sự thật, nói quá công dụng của thuốc vì sẽ khiến khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm.

Seo

Có một thực tế là đa phần người bệnh thường có thói quen tra cứu thông tin bệnh lý trên mạng trước khi đi khám bác sĩ. Điều này hình thành do nguyên nhân đa phần các bệnh viện lớn đều rơi vào tình trạng quá tải, mất nhiều thời gian thăm khám và chi phí chữa bệnh. Đây là cách làm chưa hẳn đúng nhưng lại tạo ra cơ hội để doanh nghiệp dược phẩm tiếp cận với khách hàng.

Để tận dụng cơ hội này, mọi người hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin đúng đắn về bệnh lý, đi kèm với mô tả sản phẩm. Khi kiến thức doanh nghiệp đưa ra chuẩn xác, khách hàng sẽ tin tưởng và tìm hiểu thêm về sản phẩm và ra quyết định mua hàng.

Mạng xã hội

Với sự phát triển của xã hội thì mạng xã hội càng trở nên phổ biến và tiện dụng. Doanh nghiệp dược phẩm cần nắm bắt công cụ này để truyền thông về sản phẩm của mình. Có rất nhiều hình thức đã trở thành xu hướng digital marketing mới cho ngành dược như:

  • Buổi livestream trực tiếp giữa chuyên gia và bệnh nhân để giải đáp vấn đề bệnh lý.
  • Các buổi hội thảo online quảng bá sản phẩm mới.
  • Các quảng cáo chứa thông tin sản phẩm đối với khách hàng có nhu cầu.
  • Đăng tải nội dung, hình ảnh về sản phẩm.

Trong thời buổi bất kì ai cũng có tài khoản mạng xã hội, nó sẽ tạo nên một cộng đồng lớn kết nối trực tiếp giữa những con người với nhau. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ngành dược cần sử dụng công cụ này là nơi chia sẻ những thông tin chính xác, đáng tin cậy thay vì kiến thức sai lệch, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Báo mạng

Dù công nghệ đang dần chiếm lĩnh cuộc sống nhưng các trang báo mạng vẫn luôn là công cụ hữu hiệu không nên bỏ qua. Dược phẩm là ngành đặc thù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy nên, uy tín sẽ luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Mặt khác, trước nay tâm lý người Việt đều rất coi trọng thông tin đăng tải lên báo chí và tin tưởng đó là kênh chính thống.

Để sử dụng các bài PR báo đạt hiệu quả, doanh nghiệp có thể sử dụng ý kiến đánh giá, phản hồi từ các chuyên gia, bác sĩ. Đồng thời, cung cấp cái nhìn mang tính chất khoa học, có số liệu rõ ràng, minh bạch sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

xu hướng digital marketing mới cho ngành dược 2

Quảng bá sản phẩm trên các trang báo

Ứng dụng di động

Các ngành dược phẩm hiện nay đang dần tiến vào thị trường ứng dụng di động giúp bệnh nhân mua thuốc và khám chữa bệnh ngay tại nhà. Đây là một kênh tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm có nhiều tiềm năng lớn trong tương lai. 

Trên dòng xu hướng digital marketing mới cho ngành dược, doanh nghiệp cần chú trọng phân phối thời gian, chi phí và công sức cho các nền tảng kể trên. Tận dụng tốt nguồn lực và ưu thế của các nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp gặt hái thành công trong tương lai gần.

Nguồn: https://pharmarketing.vn/vi/marketing-duoc

You may also like

Để lại bình luận