Các công cụ xếp hạng website – Cực hữu ích trong SEO!

Bởi seotoplist
Công cụ xếp hạng website sẽ cho bạn biết web của mình có thứ hạng bao nhiêu trên toàn thế giới. Một số tool khác đánh giá và cho điểm số đơn cử .
Về thực ra, thứ bậc là để so sánh tương đối giữa tất cả chúng ta với xung quanh .

Macro alias: adsenseCode1

Người Việt ta khá coi trọng thứ hạng, từ chuyện học hành, thi cử, đến công việc. Có lẽ bởi vậy, nên những người làm SEO web (có cả tôi) đều rất thích theo dõi xem thứ hạng website của mình là bao nhiêu. Họ xem hàng tuần, thậm chí hàng ngày.

Nhưng việc này không hề triển khai bằng tay thủ công, vì chẳng thể tự nhiên mà biết được 1 website đứng thứ bao nhiêu trên toàn thế giới ( hiện có tổng số khoảng chừng 1.74 tỉ website ) .
Thế nên, dùng công cụ nào có ích để check là việc dễ hiểu. Và đó cũng là nguyên do tôi viết bài này .

Số liệu hữu ích:
– Đến tháng 1 năm 2020, có 4.437.215.927 (hơn 4 tỷ) người dùng internet.
– Trung bình người dùng internet sử dụng 6 giờ 43 phút để online mỗi ngày.
– Đến tháng 1 năm 2020, có trên 1,74 tỷ websites trên Internet.

Thực chất, hoàn toàn có thể coi là việc khám sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện cho trang thông tin điện tử của bạn. Kết quả trả về sẽ có rất nhiều thông số kỹ thuật, nhưng khi nào cũng có 1 số lượng thứ hạng hoặc điểm số cho hàng loạt website .
Đa số những công cụ đều có phần không lấy phí. Đồng thời cũng có cả tùy chọn những gói trả phí để được sử dụng những tính năng SEO hạng sang hơn, ví dụ điển hình sẽ chỉ rõ những cụ thể nào bị lỗi, và giải pháp khắc phục .
Ghi chú : những tool trong bài này là để đánh giá toàn diện và tổng thể website, mà không tính đến từ khóa nào. Còn nếu muốn tìm hiểu và khám phá thứ hạng website trên trang hiệu quả tìm kiếm Google cho từng từ khóa đơn cử, thì bạn hoàn toàn có thể đọc bài viết Kiểm tra thứ hạng từ khóa .

Contents

Các công cụ xếp hạng website

Công cụ này sẽ cho biết 1 website đang xếp thứ hạng bao nhiêu trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới, và có cả xếp hạng theo vương quốc .
Tất nhiên trên cơ sở tài liệu mà từng công cụ tích lũy được. Nhưng tương đối như vậy cũng đủ để tất cả chúng ta tìm hiểu thêm xem web của ta đang ở đâu trong quốc tế trực tuyến. Và liệu đã làm tốt hay chưa, có cách nào tối ưu hóa để thăng hạng hay không …

1. Alexa.com

Đây là công cụ nổi tiếng về đánh giá và xếp hạng những website, trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới, cũng như tại 1 vương quốc có lượng truy vấn nhiều nhất. Bạn chỉ cần vào alexa.com/siteinfo/info.com, nhập tên miền rồi enter là sẽ được thông tin, trong đó có thứ hạng site .
Ví dụ như Alexa Rank của carly.com.vn như hình dưới đây. Tại thời gian kiểm tra, thứ hạng toàn thế giới là 146.149, và thứ 1.262 tại Nước Ta. Không tệ phải không bạn ?

Chỉ số Alexa của carly.com.vn

2. Ahrefs.com

Công cụ này mất phí, nhưng có vô số những tính năng hữu dụng cho những webmaster và SEOer trong việc nghiên cứu và phân tích đánh giá và theo dõi mức độ tối ưu hóa .
Sau khi nhập domain và kiểm tra, hiệu quả trả về sẽ rất nhiều thông tin, trong đó có Ahrefs Rank .

Thứ hạng Ahrefs Rank của carly.com.vn

3. Semrush.com

Thêm 1 công cụ mất phí, dùng chuyên cho SEO. Trong đó có chấm điểm và xếp thứ hạng những website trên toàn thế giới ( SEMrush Rank ). Bạn ĐK và được check không lấy phí 10 lần .
Chẳng hạn tôi thử check cho website của Carly, thì tác dụng như dưới đây. Con số thứ hạng có kích cỡ hơi nhỏ, nên khó thấy. Nó có tên là “ SEMrush Rank ”, nằm ở phía dưới dòng thông số kỹ thuật ORGANIC SEARCH .

Thứ hạng website carly.com.vn trên SEMrush

4. Webrank.vn

Đây là công cụ của công ty từ Nước Ta mà tôi mới tìm thấy. Công cụ này nghiên cứu và phân tích website gồm theo những tiêu chuẩn quan trọng như : traffic, seo, adwords, backlink, social .
Trong đó, có phần xếp hạng website khoanh vùng phạm vi Nước Ta, và toàn thế giới ( hình dưới ) .

Thứ hạng website carly.com.vn theo webrank.vn

Các tool tôi vừa nêu ở trên là xếp hạng hàng loạt, có thứ hạng đơn cử từng website, có tính cạnh tranh đối đầu với nhau .

Công cụ chấm điểm website – nhà cung cấp nước ngoài

Còn phần này tôi sẽ trình làng những tool chấm điểm tổng thể và toàn diện ( chứ không phải xếp hạng ) website. Nghĩa là 1 website sẽ có số điểm đơn cử, ví dụ điển hình 65/100. Điểm số này dựa trên đánh giá tổng thể và toàn diện những tiêu chuẩn quan trọng : vận tốc tải trang, SEO-Onpage … Sau đó, sẽ liệt kê từng tiêu chuẩn để bạn chăm sóc thì nghiên cứu và điều tra tối ưu, hoàn toàn có thể phải gói trả phí mới xem được đủ những thông tin từng tiêu chuẩn .

1. Woorank.com

Công cụ này khảo sát đánh giá hàng loạt website, trong đó có chấm điểm toàn diện và tổng thể xem web đó được tối ưu hóa đến mức độ nào. Điểm số đạt được sẽ trên thang điểm 100 .

Thứ hạng website carly.com.vn trên Woorank
Thứ hạng website carly.com.vn trên Woorank

2. Sitechecker.pro

Tương tự, Sitechecker cũng đưa ra thang điểm 100 để đánh giá mức độ tối ưu của mỗi website. Việc sử dụng cũng đơn thuần, chỉ cần nhập Url rồi enter và đợi tác dụng .

Check thứ hạng carly.com.vn qua Sitechecker

3. Ubersuggest (Neilpatel.com)

Mặc dù Ubersuggest mạnh về tính năng nghiên cứu và điều tra từ khóa, nhưng nó cũng được cho phép bạn chấm điểm website. Như hình dưới đây, tôi đã audit trang web Carly. com.vn để xem điểm số đạt được ( 84/100 )

Check thứ hạng carly.com.vn qua Ubersuggest

4. Similarweb.com

Công cụ này rất mạnh trong việc xác lập những website có nội dung tựa như. Trong đó cũng có phần xếp hạng 1 website trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới, cũng như trong vương quốc đơn cử .
Sử dụng Similarweb. com

Công cụ chấm điểm website – từ nhà cung cấp Việt Nam

Chúng ta đều dùng công cụ của quốc tế, ngôn từ tiếng Anh, và cũng không nhất thiết phải có công cụ tiếng Việt. Tuy vậy trong toàn cảnh hội nhập toàn thế giới, và bản thân người Việt và những công ty Nước Ta rất năng động, điều tra và nghiên cứu tăng trưởng loại sản phẩm cho thị trường cũng rất đáng trân trọng .
Vì thế, tôi cố gắng nỗ lực tìm kiếm để trình làng một vài công cụ của Nước Ta để bạn tìm hiểu thêm dùng thử nhé .

  • Kiemtradaovan.com: thử test nhưng kết quả chưa chính xác. Có lẽ mới chỉ chấm điểm từng trang (page) chứ không đánh giá chung cho toàn website.
  • Toponseek.com: Cung cấp bởi website của công ty Việt Nam, nhưng rất có thể công cụ này do nước ngoài phát triển (Carly chưa kiểm tra được thông tin này).

Chấm điểm website carly.com.vn qua TopOnSeek

Trên đây là 1 số công cụ xếp hạng website giúp bạn xác định thứ hạng website của mình, trên phạm vi toàn cầu hoặc ở riêng Việt Nam. Sử dụng như vậy, để biết hiệu quả đến đâu, để có hướng cải thiện. Đồng thời thứ hạng cũng là con số biết nói, bạn có thể sử dụng trong việc giới thiệu và marketing cho trang web của mình.

Cũng cần quan tâm rằng, những tool này chấm điểm theo tiêu chuẩn riêng của mình. Vì thế, bạn sẽ thấy thứ hạng hay điểm số của 1 website có sự khác nhau khi dùng những công cụ. Có thể nhìn thấy luôn điều đó trên những ảnh minh họa phía trên, mà tôi đã check cho web Carly này. Sự khác nhau đó là thông thường, và cũng không cần quá bận tâm. Quan trọng là bạn cần tiến hành tiếp những nhiệm vụ để tăng cường nội dung chất lượng, cũng như SEO cho website có thứ hạng được cải tổ dần .
Đến đây tôi kết thúc bài viết ngắn này. Hy vọng bạn tìm thấy tool hữu dụng cho mình .
Còn bạn, bạn có thường sử dụng công cụ nào nhất ? Kết quả thứ hạng có đúng mực hay không ?

You may also like

Để lại bình luận