Cảm nhận Sony Ericsson C905 với camera ‘khủng’

Bởi seotoplist
Sony Ericsson đã có buổi ra đời hoành tráng chiếc Cyber-shot C905 tại London ( Anh ), hay còn được gọi là Shiho, với camera độ phân giải 8.1 Megapixel và tính năng nhận dạng khuôn mặt .

C905 có trọng lượng lên tới 136 gram nhưng cầm tay rất thích. Ảnh: New-cell phone.
C905 có khối lượng lên tới 136 gram nhưng cầm tay rất thích. Ảnh : New-cell phone .

Cảm giác tiên phong khi cầm trên tay là máy hơi nặng. Thực tế là khối lượng của máy lên tới 136 gram, số đo ba vòng là 104 x 49 x 18 mm. Ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy thích ngay chiếc máy này vì nó phảng phất nét gì ” xa xỉ ” .

Lớp vỏ bên ngoài là sự kết hợp của nhựa chống va đập và kim loại khiến cho chiếc điện thoại có phần “sang trọng” hơn nhiều so với người anh em cùng dòng Cyber-shot, chiếc K850i. C905 là chiếc điện thoại Cyber-shot có thiết kế trượt đầu tiên của Sony Ericsson nhưng cơ chế trượt rất chắc chắn.

Bàn phím của máy gồm 4 hàng nhưng không có cảm xúc ” sạn ” như khi chạm vào W880i hay quá nhỏ như ở K850i. Các phím bấm được phong cách thiết kế cân đối, tạo cảm xúc nhạy và chắc như đinh. Chiếc điện thoại cảm ứng này hứa hẹn là trợ thủ đắc lực mỗi khi bạn cần quay số nhanh hay soạn tin nhắn .

Đây là chiếc điện thoại Cyber-shot dáng trượt đầu tiên. Ảnh: Yugatech.
Đây là chiếc điện thoại thông minh Cyber-shot dáng trượt tiên phong. Ảnh : Yugatech .

Ngoài thiết kế nổi bật, C905 còn được trang bị những tính năng hiện đại của một chú dế hi-tech. Nó là chiếc Cyber-shot đầu tiên được trang bị GPS với chức năng Geo – tagging, cho phép người dùng chụp ảnh kèm tọa độ vị trí đang đứng. Máy hỗ trợ 3G, Bluetooth, USB, đường ra cho TV.

Không chỉ vậy, C905 sẽ là chú dế 3G tiên phong của Sony Ericsson được tích hợp Wi-Fi tương hỗ DLNA. Với năng lực này, máy sẽ tự động hóa liên kết với những thiết bị như PlayStation 3, TV Bravia hay máy tính Vaio – những thiết bị đạt chuẩn DLNA mà không cần những thiết lập phức tạp .

Camera độ phân giải 8,1 Megapixel cùng nhiều tính năng phụ trợ cao cấp. Ảnh: Mobilegazette.

Camera độ phân giải 8,1 Megapixel cùng nhiều tính năng phụ trợ cao cấp.
Ảnh: Mobilegazette.

Đúng như mong đợi, camera độ phân giải 8,1 Megapixel cùng những tính năng phụ trợ đảm bảo cho những bức hình lớn và chi tiết.

Bên cạnh những tính năng mới, như tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh tiêu cự, nhận dạng khuôn mặt trong một khung hình, tự động hóa lấy nét, vô hiệu hiện tượng kỳ lạ mắt đỏ không muốn có trong khi chụp hình, camera trên C905 còn được sự tương hỗ của đèn flash Xenon ( có cả đèn LED ). Đặc biệt, Sony Ericsson còn trang bị một tính năng mới Smart Contrast – độ tương phản mưu trí – để giải quyết và xử lý những bức hình chụp được sao cho đẹp nhất. Camera cũng tương hỗ quay video với chất lượng không thay đổi .
Bộ nhớ trong đạt 2 GB nhưng vẫn được bổ trợ thẻ nhớ ngoài cho những lần cần trao đổi tài liệu nhanh. Pin Lithium tương hỗ 9 giờ thoại liên tục và 380 giờ chờ với mạng GSM. Đàm thoại liên tục trong mạng 3G chỉ đạt 4 giờ và chờ được 360 giờ .

Tuy nhiên, một điểm duy nhất kém thuyết phục của C905 là màn hình. Mặc dù nó được trang bị màn hình TFT QVGA 2,4 inch độ phân giải cao với mặt kính chống trầy xước, nhưng khả năng trình diễn của nó lại chưa thực sự tốt, nhất là ở trong phòng tối.

Xem video Sony Ericsson C905 tại đây.

Trần Tùng

You may also like

Để lại bình luận