Trên tay Sony Alpha 1: rất nhỏ gọn, rất mạnh | Tinh tế

Bởi seotoplist

Contents

Hệ thống menu 3 cột dễ hiểu hơn, dễ thao tác hơn:

Mỗi chiếc máy ảnh, đặc biệt là các máy ảnh pro thì tuỳ chọn của nó rất nhiều nhưng điều khó khăn là chúng ta chỉ có màn hình nhỏ xíu và một số lượng giới hạn các nút cứng để chỉnh, hầu hết các hãng máy ảnh đều gặp khó khăn này. Menu hiện tại của Sony Alpha 1 được bố trí theo dạng cột và dễ hình dung, dễ tiếp cận, số bước để đến một tinh chỉnh gì đó bên trong cũng rất đơn giản, đi ra cũng rất đơn giản…

Sony_Alpha1_tinhte_Unbox23.jpg

Như vậy là ngoài phản ứng nhanh ra thì menu còn thông minh hơn. Rõ ràng thao tác của anh em với máy Sony Alpha 1 sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Hy vọng Sony cũng sẽ nâng cấp phần mềm các máy đời cũ hơn để có được hệ thống menu này. Hoặc các máy ra sau này cho dù không phải là dòng cao cấp như Alpha 1 cũng có được hệ menu như thế này.

Hai khe thẻ cùng hỗ trợ hai loại thẻ SD và CF Express A đồng thời dùng được:

  • Hai thẻ CF Express A
  • Hai thẻ SD
  • Một thẻ SD và một thẻ CF Express A

Với một máy độ phân giải cao, chụp được nhiều hình cùng lúc, quay phim độ phân giải rất cao… thì dĩ nhiên nhu cầu hệ thống thẻ nhớ thoải mái và cao là rất cần thiết nên Sony đã trang bị cho Alpha 1 sự kết hợp gần như thoải mái nhất về tốc độ và định dạng phổ biến.

Ống ngắm EVF độ phân giải cao, tốc độ làm tươi nhanh

Sony Alpha 1 được trang bị EVF với độ phân giải 9.4 triệu điểm ảnh và tốc độ làm tươi hình ảnh là 240hz. Như vậy là khi anh em nhìn vào ống ngắm đó thì 9.4 triệu điểm ảnh sẽ được làm mới 240 lần mỗi giây. Như vậy những gì anh em thấy trong ống ngắm đó sẽ gần với thực tế ngắm quang hơn bất cứ hệ thống ống ngắm điện tử nào.

Sony_Alpha1_tinhte_Unbox4.jpg

Sony đang dẫn đầu trong thị trường máy ảnh không gương lật nên máy đỉnh của họ sẽ làm cho anh em không còn cảm giác gì phải lấn cấn hay thua thiệt so với những chiếc máy khác, kể cả DSLR cao cấp. Và ở Alpha 1 này thì nó thực sự ở một tầm rất cao.

Cổng kết nối fullsize, nắp che xịn:

Anh em có cổng HDMI fullsize, có cổng mạng LAN vận tốc cao, có cổng USB-C 3.2 vận tốc 20G bps, cổng MicroUSD để dùng chung với những hệ phụ kiện cũ của Sony, Micrphone, tai nghe … trong một chiếc máy nhỏ gọn thì mạng lưới hệ thống cổng liên kết là rất kinh điển .

You may also like

Để lại bình luận