Đánh giá Sonos Play: 5, một chiếc loa thú vị cho ngôi nhà của bạn

Bởi seotoplist

Khi nói đến loa gia đình, loa đa phòng và chất lượng âm thanh vượt trội, Sonos là thương hiệu luôn nổi bật. Với nhiều loại sản phẩm có các tùy chọn cho tất cả các túi và kích thước phòngvà chúng tôi đã có cơ hội thử nghiệm một trong những loa tốt nhất của họ, được làm mới hoàn toàn, Sonos Play: 5.

Mạnh mẽ, với sức mạnh tuyệt vời và chất lượng âm thanh không thể chối cãi, nó theo quyết định của hầu hết các chuyên gia tham khảo trong danh mục của nó. Với bản cập nhật sắp xảy ra sẽ làm cho nó tương thích với AirPlay 2, Sonos này cũng sẽ trở thành một sự thay thế cho HomePod giữ trong đầu. Chúng tôi đã thử nghiệm nó và so sánh nó với HomePod và chúng tôi sẽ cho bạn biết về nó bên dưới.

Contents

Thiết kế và Thông số kỹ thuật

Sonos là một Sonos và nó có thể được xác định từ xa mà không cần phải nhìn vào thương hiệu của nó. Thiết kế của Play: 5 này hoàn toàn phù hợp với xu hướng của thương hiệu và như bạn có thể thấy trong hình ảnh, bạn sẽ chỉ thấy một lưới tản nhiệt lớn phía trước có cấu trúc hình chữ nhật với các góc bo tròn, trong trường hợp này là màu trắng (bạn cũng có sẵn màu đen). Ngay từ khi mở hộp loa ra, bạn đã biết mình đang đứng trước một sản phẩm chất lượng., và khi bạn cầm thiết bị nặng này trong tay, bạn sẽ xác nhận điều đó.

Tối giản và ấn tượng, Play: 5 này có thể chiếm bất kỳ góc nào trong ngôi nhà của bạn, mặc dù bạn muốn nó là một nơi đặc quyền mà bất cứ ai bước vào đều có thể nhìn thấy nó. Chỉ có một logo nhỏ ở phần trên phía trước nơi các nút điều khiển cảm ứng cũng xuất hiện phá vỡ bề mặt của loa. Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy một số chân nhỏ để bảo vệ bề mặt, các chân tương tự mà bạn sẽ tìm thấy ở một trong các bên, vì Play: 5 này có thể được sử dụng theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Nếu chúng ta nói về thông số kỹ thuật bên trong, điều đầu tiên là nó là một loa WiFi, không có Bluetooth. Cùng một “khuyết điểm” mà nhiều người gán cho HomePod là Play: 5 này, mà một chiếc loa kiểu này để nghe nhạc qua Bluetooth thì quả là tội lỗi, tiếc nhưng tôi nghĩ vậy. Một đầu vào âm thanh 3,5 mm và kết nối ethernet ở mặt sau hoàn thành các kết nối có thể có cho loa này. Tất nhiên, đó là một chiếc loa có dây, không có pin tích hợp như HomePod.

Ba loa tầm trung và ba loa treble là những gì cung cấp cho chúng tôi âm thanh với tất cả chất lượng của nó, với sáu bộ khuếch đại lớp D và thiết kế giúp âm thanh lưu chuyển theo mọi hướng: trái, phải và trung tâm. Đây là loa mạnh nhất trong gia đình Sonos Và mặc dù chúng ta sẽ nói về chất lượng âm thanh ở phần sau, chúng ta có thể đoán trước rằng sức mạnh và chất lượng vượt quá mọi nghi ngờ, và vâng, trên HomePod.

Cấu hình và hoạt động giải trí

Cấu hình của thiết bị rất đơn giản, mặc dù đối với điều này, điều cần thiết là bạn phải tải xuống ứng dụng Sonos mà bạn có sẵn cả trong App Store và Google Play. Nhấn nút phía sau trên loa sẽ bắt đầu quá trình ghép nối với thiết bị của bạn và từ đó bạn chỉ cần làm theo các bước được chỉ ra trong ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình.

Một trong những bước mà bạn sẽ phải thực hiện để hoàn tất cấu hình từ thiết bị iOS được gọi là TruePlay. Đây là một quá trình ghi lại âm thanh từ tất cả các góc của căn phòng để điều chỉnh âm thanh của người nói sao cho nó được nghe theo cách tốt nhất có thể trong toàn bộ phòng. PĐể làm điều này, bạn phải di chuyển xung quanh phòng bằng cách di chuyển iPhone (hoặc iPad) của bạn để micrô của nó thu được âm thanh phát ra từ loa. Nó chỉ là một phút nhưng đó là một quá trình kỳ lạ. Tôi chưa thử nghe Play: 5 không có cấu hình này nên tôi không biết liệu đó có phải là điều đáng chú ý trong thực tế hay không.

Và chúng ta chuyển sang việc sử dụng ứng dụng Sonos là gì. Đây là một ứng dụng bao gồm vô số dịch vụ phát nhạc trực tuyến, bao gồm Spotify và Apple Music, cũng như TuneIn Radio, cho phép bạn nghe các đài phát thanh yêu thích của mình qua internet. Đối với người dùng Apple Music, đây là cách duy nhất để nghe nhạc trên Sonos vì nó không có AirPlay (tại thời điểm hiện tại). Ứng dụng này rất dễ sử dụng, mặc dù nó có một số lỗi thiết kế như nắp không tải. Nó không phải là ứng dụng được thiết kế tốt nhất nhưng để sử dụng nó như một trình phát thì nó không tệ. Tất nhiên, bạn sẽ không phải làm bất cứ điều gì trong ứng dụng, vì nó sẽ lấy tất cả danh sách, album và bài hát của bạn trực tiếp từ Apple Music.

Nếu bạn là người dùng Spotify, mọi thứ sẽ thay đổi, vì bạn có thể sử dụng ứng dụng Sonos nhưng cũng có thể sử dụng chính ứng dụng Spotify, từ đó bạn có thể chọn loa Sonos mà bạn muốn gửi âm thanh. Theo cách này Hiện tại, việc sử dụng Spotify với Sonos của bạn thoải mái hơn so với Apple Music, mặc dù điều này sẽ thay đổi khi bản cập nhật cung cấp AirPlay 2 đến., bởi vì bạn có thể chọn trực tiếp loa từ Apple Music và thậm chí sử dụng Siri để điều khiển nó.

Bộ điều khiển Sonos S1 (Liên kết AppStore)Bộ tinh chỉnh và điều khiển Sonos S1tự do

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh chỉ đơn giản là ngoạn mục. Sức mạnh của Play: 5 này là rất lớn và âm thanh của các âm cao, trung và trầm như thế nào ngay cả ở âm lượng lớn, đó là một niềm vui tuyệt đối với bất kỳ loại nhạc nào bạn nghe. Nếu chúng ta bắt đầu tìm kiếm một vấn đề, đó chính xác là sức mạnh của nó, vì nó là một chiếc loa thích nghe âm lượng lớn, có lẽ quá cao nếu có nhiều người ở nhà hoặc bạn có hàng xóm.

Không thể tránh khỏi việc so sánh Sonos Play: 5 với HomePod, mặc dù chúng ta không nên vì chúng không cạnh tranh trong cùng một danh mục về giá cả hoặc kích thước. Play: 5 đánh bại HomePod về chất lượng và sức mạnh, không có gì lạ khi chỉ nhìn vào kích thước của cả hai loa. Đúng vậy, ở âm lượng thấp (và đây là một ý kiến ​​gây tranh cãi, tôi biết) Tôi thích HomePod hơn, đối với tôi dường như cung cấp âm thanh chi tiết hơn Play: 5. Nhưng ngay sau khi chúng tôi nâng cao thanh, người chiến thắng là rõ ràng, rất rõ ràng.

Ý kiến ​ ​ của biên tập viên

Sonos Play: 5 được nhiều người coi là loa tốt nhất trong lớp, và đó là giá trị riêng của nó. Một thiết kế mà mọi người đều yêu thích, chất lượng âm thanh tuyệt vời và sức mạnh đáng sợ trong một chiếc loa cao cấp sẽ làm hài lòng bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền cho nó. Điều duy nhất có thể cải thiện là ứng dụng của nó, với thiết kế quá đơn giản, nhưng đó và cả trợ lý ảo Siri của Apple. Với mức giá khoảng € 530 trên Amazon (liên kết) Bạn sẽ không tìm thấy một chiếc loa nào tốt hơn trong tầm giá này.

Chơi Sonos: 5

 • Đánh giá của biên tập viên
 • Xếp hạng 4.5 sao

 • Excepcional

€ 530

 • 80 %

 • Chơi Sonos: 5
 • Đánh giá về:

  louis padilla

 • Đăng lên :
 • Sự cải tổ ở đầu cuối :
 • Thiết kế

  Biên tập viên : 90 %

 • Chất lượng âm thanh

  Biên tập viên : 90 %

 • Ứng dụng

  Biên tập viên : 70 %

 • Chất lượng giá thành

  Biên tập viên : 90 %

Ưu điểm

 • Thiết kế và hoàn thiện tuyệt vời
 • Chất lượng âm thanh cao cấp
 • Ứng dụng tích hợp các dịch vụ khác nhau
 • Môđun
 • P_ Toronto tương thích với AirPlay 2

Contras

 • Ứng dụng có thể cải tiến

You may also like

Để lại bình luận