Phạm tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không? Cách hóa giải đại kỵ trong tuổi vợ chồng

Bởi seotoplist
Bạn đang do dự về việc tuổi kiêng cự có nên lấy nhau hay không ? Bạn cần xem đúng mực những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân gia đình và từ đó để tìm cách hóa giải giúp hai vợ chồng không hợp tuổi vẫn niềm hạnh phúc bền vững .

Hai tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không luôn là nỗi lo lắng của nhiều cặp đôi yêu nhau mà phạm phải những tuổi này. Phong thủy ngũ hành do trời sinh mà duyên cũng là do trời định, vì vậy mà những cặp đôi yêu nhau có tuổi kỵ nhau trong hôn nhân cũng không nên quá lo lắng, cùng nhau tìm cách để “lách” qua những khó khăn, cùng nhau hạnh phúc xây dựng gia đình êm ấm.

Để biết được đúng chuẩn được xem mình và ý trung nhân có nằm trong những cặp tuổi tương khắc và chế ngự trong hôn nhân gia đình hay không, bạn nên tìm hiểu thêm cách tính tuổi đại kị như sau .

Những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân gia đình

Theo âm lịch của người xưa để lại, người ta dùng Thập Can và Thập Nhị Chi để tính toán thời gian, rồi cũng từ đây người ta kết hợp Can – Chi để tính tuổi và tính tương hợp tương khắc của đất trời, con người. Thông thường người ta thường có Tam hợp, Tứ xung, nhưng tính tuổi kết hôn thì người ta sẽ tính cụ thể hơn với Lục xung và Lục hại để mọi người có thể hiểu được rõ hơn sự đại kỵ của hai tuổi.

Cách xem tuổi đại kỵ trong hôn nhân
 

Trong 12 chi – 12 con giáp có những cặp tuổi xung – hại như sau :

Lục xung 

Theo ý niệm dân gian, lục xung là sáu cặp tuổi xung khắc gồm có : Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi .
Những cặp đôi bạn trẻ gặp phải lục xung thường có đời sống hôn nhân gia đình không thuận tiện, vợ chồng liên tục cự cãi, con cháu xích míc với nhau và những mối quan hệ trong mái ấm gia đình luôn xảy ra những xung đột. Tính từ thời gian quen nhau cho đến khi kết hôn, mức độ lục xung của những đôi bạn trẻ sẽ tăng dần theo thời hạn. Vì thế mới có chuyện vợ chồng càng ở lâu càng sinh nhiều điều xung khắc hơn, cũng thế cho nên mà khiến nhiều người do dự về việc tuổi đại kị có nên lấy nhau hay không ? Liệu hôn nhân gia đình có được lâu bền, đầm ấm ?

Lục hại

Được cho là nguy hại hơn cả lục xung chính là lục hại. Đây là sáu cặp tuổi nếu tích hợp là sẽ hại nhau, hoàn toàn có thể khiến kinh doanh thương mại thất bát, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản, thậm chí còn ở những trường hợp nặng sẽ hại và sát nhau, xảy ra nhiều điều thương tâm khác .
Sáu cặp tuổi lục hại gồm có : Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất .
Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc và chế ngự khác nhau nên khi tích hợp phải thận trọng để tránh xung đột. Khi xem tuổi vợ chồng, nếu tuổi bạn và ý trung nhân nằm vào những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân gia đình như trong những cặp con giáp trên đã nêu trên, thì nên tìm hiểu thêm những cách hóa giải kiêng cự, xung khắc của hai vợ chồng .

hóa giải tuổi đại kỵ trong việc hôn nhân đại sự
 

Hóa giải tuổi vợ chồng đại kị để không hợp tuổi vẫn niềm hạnh phúc

Để khắc chế và hóa giải những xung khắc trong tuổi đại kỵ của hai vợ chồng, doctailieu.com tổng hợp cho bạn những cách sử dụng phong thủy trong nhà ở để hai bạn có thể tự cân bằng được cuộc sống trong gia đình.

TÝ – NGỌ
Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Bạn sẽ cần đặt chuông gió ( hành Kim ) ở khu vực của Tý và chậu hoa lá cây cảnh ( hành Mộc ) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm giảm sự trái chiều, dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp .

SỬU – MÙI

Hai con giáp này đều thuộc vào hành Thổ. Để luôn hòa hợp, bạn hãy xua đi nguồn năng lượng quá mạnh này bằng cách treo một chiếc chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở trong nhà, đặc biệt quan trọng là khu vực mà cả hai vợ chồng thường tiếp xúc với nhau. Khi rung, chuông gió sẽ tạo ra âm thanh, khuếch tán, làm loãng đi nguồn năng lượng Thổ quá nặng đang sống sót trong khoảng trống nhà bạn .

DẦN – THÂN

Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam, người tuổi Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn hoàn toàn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng ở những khu vực này để hài hòa hai con người có tính cách can đảm và mạnh mẽ .

MÃO – DẬU

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn hoàn toàn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy khác như bể cá cảnh, bể thủy sinh … Còn tuổi Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6 – 7 viên đá màu hợp mệnh tại đây để giảm bớt xung đột, xoa dịu sự bướng bỉnh cho cả hai .

THÌN – TUẤT

Thìn là linh vật có sức mạnh rất lớn, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cửa, cổng lối ra vào của ngôi nhà. Yếu tố Thủy sẽ cuốn trôi những nỗi giận dữ của người tuổi Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ mở lời và đến bên nhau bình yên hơn.

TỴ – HỢI

Đối với người tuổi Tỵ – con giáp thuộc hành Hỏa, bạn hãy thử trồng cây cối ở hướng Nam ngôi nhà nhằm mục đích tăng cường nguồn năng lượng và xúc cảm cho người tuổi Tỵ. Còn so với Hợi – thuộc hành Thủy, bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm mục đích giúp mang lại cảm xúc luôn tự do cho người này để mọi câu truyện của hai vợ chồng mở màn một cách tự do nhất .
Với những cách hóa giải bằng tử vi & phong thủy như trên, những bạn hoàn toàn có thể phần nào yên tâm về việc tuổi kiêng cự có nên lấy nhau hay không. Tình cảm cùng cách sống hòa giải để vợ chồng đồng lòng cùng những mẹo tử vi & phong thủy đơn thuần, những tuổi kỵ nhau trong hôn nhân hoàn toàn vẫn hoàn toàn có thể có được niềm hạnh phúc và một mái ấm yên bình .

You may also like

Để lại bình luận