5 Kênh Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn, Sinh Lời Ngay Lập Tức

Bởi seotoplist

Hiện nay, đầu tư tài chính ngắn hạn được mọi người quan tâm không kém so với đầu tư dài hạn.Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm bắt rõ về cách thức và phương pháp đầu tư này. Hiểu được sự băn khoăn ấy nên sharingdo đã liệt kê ra 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn, sinh lời ngay lập tức. Hãy cùng tham khảo ngay!

Contents

Đầu tư ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức bỏ vốn vào những sản phẩm tài chính, hàng hóa với mục đích thu được nguồn lợi nhuận lâu dài, bền vững trong tương lai. Vì vậy, đầu tư tài chính ngắn hạn là cách thức đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi… hoặc góp vốn liên doanh bằng tiền, hiện vật với thời gian thu hồi vốn dưới 1 năm.

Việc đầu tư ngắn hạn sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi vốn, luân chuyển dòng tiền và có được lợi nhuận một cách nhanh chóng. Các nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các mặt hàng, lĩnh vực đang hot để đầu tư. Các hình thức đầu tư ngắn hạn dành cho những ai thích sự mạo hiểm và am hiểu thị trường hiện tại. Ngoài ra, họ phải có khả năng phân tích tình hình và phán đoán những biến động khó lường.

Những ưu điểm vượt trội của các hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn

So với đầu tư dài hạn thì đầu tư ngắn hạn có những ưu điểm đặc biệt sau:

 • Nguồn vốn xoay vòng khá nhanh, có thể thu lãi sớm.
 • Giúp nhà đầu tư thoải mái hơn, không bị áp lực về thời gian chờ đợi
 • Khách hàng có thể sử dụng tiền vốn để đầu tư đa dạng các loại hình thức
 • Nhà đầu tư có thể trông thấy khả năng sinh lời từ số vốn mình bỏ ra
 • Do không bị bó buộc thời gian nên nếu họ cần tiền gấp rút vẫn có thể xử lý được

1. Đầu tư chứng khoán – Hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn uy tín, được tin dùng

Chứng khoán sẽ chia thành chứng khoán ngắn hạn và chứng khoán dài hạn. Chứng khoán ngắn hạn là những trái phiếu có kỳ hạn dưới một năm để lấy lãi. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi cổ phiếu không kỳ hạn hay trái phiếu kỳ hạn để kiếm lời nhờ chênh lệch giá mua và bán trên các sàn tài chính.

Hình thức này phù hợp với những người giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro. Họ sẽ sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật để xem xét và dự đoán các xu hướng giá, tìm ra cổ phiếu tiềm năng. Bên cạnh đó, kiến thức về các mã cổ phiếu cũng nên được lưu tâm để các nhà đầu tư đưa ra các quyết định chính xác.

đầu tư tài chính ngắn hạn

Thị trường chứng khoán luôn biến động khó lường

Một số lưu ý khi đầu tư chứng khoán ngắn hạn:

 • Đánh giá loại cổ phiếu có ổn định không trước khi đầu tư
 • Theo dõi tình hình thị trường để có những điều chỉnh thông minh và phù hợp
 • Quan tâm, thường xuyên cập nhật tình hình kinh doanh của công ty phát hành cổ phiếu
 • Sẵn sàng tâm lý chấp nhận rủi ro khi đầu tư

2. Đầu tư vào thị trường phái sinh – Khả năng thu hồi lãi đầu tư tài chính ngắn hạn cao

Hình thức này có nhiều loại như thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường hàng hóa phái sinh. Theo kinh nghiệm của các quốc gia đi đầu trong việc đầu tư phái sinh thì Hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn là hai sản phẩm phái sinh phổ biến nhất.

Trước khi tham gia, bạn phải đăng kí tài khoản tại công ty môi giới chứng khoán. Bạn sẽ nhận được khoản lãi lớn trong tương lai nếu hợp đồng được thừa nhận và kí kết. Đây là kênh đầu tư chất lượng với lãi suất cao từ 7-10% mỗi tháng, việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, đơn giản và an toàn.

các hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn

Cách thức hoạt động khá đơn giản của kênh đầu tư này

Tuy nhiên, để có nguồn lợi lớn nhất từ hình thức đầu tư này, bạn phải có nhiều thời gian nghiên cứu, suy nghĩ để đọc biểu đố chứng khoán chính xác và thuận tiện.

3. Đầu tư vào tiền điện tử, tiền ảo – Khoản mục đầu tư tài chính ngắn hạn phổ biến

Khi đầu tư vào thị trường này bạn sẽ nhận được lợi nhuận rất cao nếu chọn được đồng tiền điện tử tốt. Đồng tiền ảo nổi tiếng và phổ biến rộng rãi nhất hiện nay là Bitcoin. Tiền ảo này được thành lập từ 12 năm trước nhưng những năm gần đây mới bùng nổ sức ảnh hưởng.

Sự lên – xuống giá của việc đầu tư này có biến động vô cùng lớn. Có thể ngày hôm nay tăng mạnh nhưng chỉ ngày mai thôi là đồng tiền ảo có thể đạt mức thấp đến kỉ lục. Vì vậy, các nhà đầu tư phải luôn có tâm lý sẵn sàng trước mọi biến chuyển.

đầu tư tài chính ngắn hạn

Các loại đồng tiền ảo phổ biến hiện nay

Tốc độ giao dịch của hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn này cũng cực kì nhanh chóng và tiện lợi.

Một số đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Litecoin (LTC)
 • Cardano (ADA)
 • Tezos (XTZ)

4. Đầu tư vào quỹ ETF – Quỹ hoán đổi danh mục

Đây là hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn an toàn nhưng vẫn đem lại lợi nhuận khá ổn. Có 3 loại quỹ ETF phổ biến là Quỹ ETF cổ phiếu, Quỹ ETF trái phiếu, Quỹ ETF theo ngành. Đây sẽ là sự lựa chọn đầu tư hàng đầu cho những người vốn ít và tránh rủi ro. Khi tham gia đầu tư vào các quỹ hoán đổi danh mục, bạn sẽ giao dịch các nhóm cổ phiếu qua công ty môi giới. Bạn sẽ chỉ mất một khoản phí nhỏ cho việc này.

các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn

Quỹ hoán đổi danh mục ngắn hạn uy tín, chất lượng

Tuy thành lập từ năm 2014 nhưng thời điểm ban đầu quỹ vẫn chưa được chú ý quá nhiều. Từ năm 2016, dòng tiền chảy mạnh vào quỹ và tính đến thời điểm hiện tại, quy mô quỹ là lên đến 6.407,8 tỷ. Quỹ ETF được giao dịch trên thị trường chứng khoán, dựa trên một chỉ số tham chiếu, như chỉ số chứng khoán hoặc chỉ số trái phiếu.

5. Khoản mục đầu tư tài chính ngắn hạn – Đầu tư tích lũy

Đầu tư tích lũy tức là bạn sẽ gửi tiết kiệm tại ngân hàng và nhận tiền lãi theo kì hạn. Hình thức này có tính an toàn và bảo mật cực kì cao. Khả năng sinh lợi so với các kênh đầu tư khác khá thấp, nhưng độ an toàn cao này chính là ưu thế. Việc gửi tiết kiệm phù hợp để gửi cho khoản dự phòng. Nhưng nếu lạm phát tăng cao, đây không phải là kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hữu hiệu đối với tiền của bạn.

đầu tư tài chính ngắn hạn

Tích lũy đầu tư mang tính an toàn, bảo mật cực kì cao

Một số kênh tích lũy uy tín hàng đầu hiện nay

 • Finhay
 • Infina
 • Ngân hàng số Timo
 • Tích lũy tiền lẻ cùng TCBS

Trên đây là 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Khi kinh tế luôn biến động thì việc có cho mình một khoản đầu tư ngắn hạn là vô cùng cần thiết để mang lại lợi ích cho bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cần thiết. Đừng quên theo dõi sharingdo để tiếp tục đón đọc những bài viết liên quan đến chủ đề tương tự nhé!

Để lại bình luận