Trải nghiệm TV Skyworth E6: Android TV box gắn kèm màn hình 40 inch, giá chỉ 7 triệu đồng | Tinh tế

Bởi seotoplist
Được cái hãng họ xài tấm nền

Skyworth_E6-1.jpg

Cái điều thú vị của Skyworth E6 là ở hệ điều hành Android TV phiên bản 8.0 mới nhất, sử dụng luôn giao diện mới nhất. So sánh không liên quan lắm nhưng Android TV của Sony thì chỉ có dòng Master Series mới có giao diện mới, giá chắc gấp cũng chục lần Skyworth E6.

Skyworth_E6-3.jpg

So với các hệ điều hành khác, Android TV mạnh nhất là ở phương diện ứng dụng cực kỳ phong phú từ phim ảnh, game cho đến những tiện ích. Không chỉ tóm gọn lại ở kho ứng dụng của Google dành riêng cho Android TV, bạn thậm chí còn có thể kiếm file apk trên mạng để cài các ứng dụng Android điên thoại vào TV. Đối với những bạn thích vọc vạch thì Android TV luôn là một nền tảng cực kỳ hấp dẫn, còn chỉ muốn giải trí thì nó cũng hấp dẫn chẳng kém. Thường thì mình chỉ thấy WebOS hay Tizen thiếu ứng dụng, chứ Android TV thì chưa nghe ai (đã từng dùng qua) than cả.

Skyworth_E6-7.jpg

Kèm theo Skyworth E6 là một chiếc remote thiết kế cổ điển với rất ư là nhiều nút, cũng không có gì bất ngờ. Nhưng nếu bạn để ý thì chúng ta không có nút micro như trước đây mà thay vào đó là một nút trăng trắng với những vòng nhiều màu sắc bên trong. Đó chính là nút Google Assistant, trợ lý ảo được Google tích hợp vào Android TV 8.0.

Skyworth_E6-10.jpg

Trước khi có Google Assistant thì Android TV vẫn có Google Now, cho phép bạn điều khiển những tính năng của TV bằng giọng nói. Điểm ăn tiền nhất của Android TV là bạn có thể ra lệnh bằng tiếng Việt, chẳng hạn như “mở Youtube”, “hôm nay là thứ mấy” thay vì phải nói bằng tiếng nước ngoài. Google Assistant mở rộng tính năng này thêm cho phép bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái Google Home, hơi tiếc là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Skyworth_E6-5.jpg

​Điều đáng nói là thưởng thức Android TV mà Skyworth E6 mang lại khá mượt. điều có lẽ rằng là yếu điểm lớn nhất của hệ điều hành quản lý này trong những năm trở lại đây. Vẫn chưa xuất sắc như Tizen hay WebOS về mặt này, nhưng trọn vẹn hoàn toàn có thể đồng ý được khi xét đến độ đa dạng chủng loại của ứng dụng .Được cái hãng họ xài tấm nền IPS nên góc nhìn rộng, nói chứ nhiều khi ăn cả vài anh TV dòng hạng sang. Còn về độ tương phản, năng lực biểu lộ sắc tố ; ừ thì tiền nào của nấy thế thôi. Độ phân giải FullHD ở phân khúc này thì cũng là tiêu chuẩn rồi, không có HDR cũng chả có gì giật mình .

You may also like

Để lại bình luận