Review Lenovo ThinkPad E14 – Tạm ổn cho nhu cầu công tác và di chuyển nhiều | Tinh tế

Bởi seotoplist

Contents

Thời gian dùng pin

Mình đánh giá thời gian dùng pin của ThinkPad E14 không cao, nhất là khi phải sử dụng ngoài trời, mở độ sáng tối đa, kết nối WiFi tốc độ cao liên tục để vừa họp Online, vừa training và thuyết trình. Tầm khoảng 4 tiếng là máy bất đầu giảm dần độ sáng và chuyển qua chế độ tiết kiệm pin luôn, khiến hiệu năng giảm hẳn.

Vì vậy mình phải mua thêm 1 cục sạc 65W để tiện di chuyển, ngoại ra mình cũng mới đặt cục pin dự phòng 20000mAh đầu ra 65W rồi, sẽ Review thêm cho anh em khi hàng về 😆

Một điểm mình rất thích là Lenovo có sẵn phần mềm Lenovo Vantage giúp tự động cập nhật phần mềm, đưa ra những góp ý để quản lý và cải thiện hiệu năng, đặc biệt là báo đầu vào sạc rất chuẩn và nhanh. Lenovo ThinkPad E14 cũng không hề kén sạc, mình xài củ sạc 45-65W của Samsung, Baseus hay Ugreen đều nhận đủ, không như HP cực kỳ kén sạc.

blob.jpg

blob.jpg

Màn hình và loa

Viền màn hình trên khá dày, phía dưới thì bao dày luôn. Chất lượng hiển thị đủ dùng thôi chứ không quá xuất sắc, độ sáng thấp chỉ 220 nits nên dùng ngoài trời nắng hoặc ánh sáng mạnh là đuối.

Loa thì được quảng cáo là được HARMAN tinh chỉnh, những mình thấy bình thường, hơi nhỏ nên chả dùng thuyết trình được khi cần, phải vác thêm cái loa di động.

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpg

Bàn phím và bàn rê chuột / trackpad

Bàn phím của ThinkPad thì không phải bàn, với mình thì nó xuất sắc nhất trong những Laptop mình từng dùng, từ dòng Consumer đến Commercial của HP, ASUS, Dell… Mình từng có ý định mua hẳn bàn phím ThinkPad Wireless nhưng nghĩ lại chưa biết dùng vào đâu nên lại thôi

😀

Trackpad cũng tương tự, mượt mà, dễ làm quen, gần như không cần dùng chuột, phải nói là rất sướng.

Nhược điểm duy nhất chắc là việc phím Fn nằm phía dưới cùng bên trái, anh em sẽ phải làm quen một thời gian. Bị cái khi mình quen rồi thì qua Laptop khác lại hay nhấm nhầm 😔

Số lượng cổng kết nối vừa đủ xài, không dư không thiếu. Cảm biến vân tay nhạy, tuy nhiên anh em lưu ý giữ ngón tay khô nhé, ướt hoặc dơ tý là khỏi nhận luôn.

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpg

Giá bán

Tổng kết lại, thật sự mà nói thì Lenovo ThinkPad E14 mình được công ty cấp nên mình thấy nó khá ổn với nhu cầu sử dụng của mình, mình không dám đòi hỏi gì hơn. Tuy nhiên nếu phải bỏ tiền 17-18tr ra mua thì mình chưa ưng lắm về trọng lượng máy và thời lượng pin. Nếu có thể mình sẽ ráng lên dòng T 😀

Hi vọng những chia sẻ nhanh của mình sẽ giúp ích được cho anh em. Nếu anh em có thắc mắc gì thì cứ hỏi nhé, mình sẽ ráng trả lời sớm. Giờ mình lại đi công tác tiếp đây 😃)

You may also like

Để lại bình luận