Đánh giá nhanh Suzuki GSX-S150 2017: thiết kế gọn gàng, động cơ êm ái và mạnh mẽ | Tinh tế

Bởi seotoplist

https://www.facebook.com/video.php?v=745242235668179
Xác nhận là Suzuki S150 rất bốc. Anh em nhớ chỉ thử wheelie ở những khu vực không có người để tránh ảnh hưởng đến người khác nhé
Rồi phần thú vị là đây, vặn ga ở số một, chiếc naked bike của Suzuki lập tức thể hiện sức mạnh của mình, xe dồn lực chuẩn bị khi mình lên ga và chỉ chực lao đi khi côn còn đang nhả, cảm giác ra xe nhanh và rất ĐÃ. Nếu bạn là người mới chơi xe côn tay, đừng nghe ai mà lên ga nhiều rồi buông côn nhanh trên chiếc xe này, xe sẽ dở đầu (wheelie) ngay lập tức.

Một điểm trừ là phản hồi tay ga (

Rồi phần mê hoặc là đây, vặn ga ở số một, chiếc naked bike của Suzuki lập tức bộc lộ sức mạnh của mình, xe dồn lực chuẩn bị sẵn sàng khi mình lên ga và chỉ chực lao đi khi côn còn đang nhả, cảm xúc ra xe nhanh và rất ĐÃ. Nếu bạn là người mới chơi xe côn tay, đừng nghe ai mà lên ga nhiều rồi buông côn nhanh trên chiếc xe này, xe sẽ dở đầu ( wheelie ) ngay lập tức. Một điểm trừ là phản hồi tay ga ( throttle response ) ở nước đề có độ trễ nhẹ, phải mất khoảng chừng 0.5 s để xe đạt đúng vận tốc mà mình mong ước. Kiểu như mình vặn 8/10 tay ga và mình muốn ga chiếc xe đi cũng được 8/10, nhưng trong trong thực tiễn thì chiếc xe chỉ phân phối 4/10 ngay lúc mình vặn ga mà thôi. Điểm này hoàn toàn có thể gây không dễ chịu với những bạn bè thích độ nhạy tay ga cao và đúng theo ý mình muốn. Nhưng với những bạn bè mới làm quen côn tay thì kiểu tay ga có chút độ trễ này sẽ thân thiện với bạn bè hơn .suzuki-gsx-s150 (57).jpg

Cứ mỗi lần vặn ga lên vòng tua 6.000 vòng/ phút là nghe động cơ như đang dồn ‘nội công’ thúc mình sang số liền liền, xe tăng tốc rất nhanh làm mình cảm thấy thật sự phấn khích. Chạy xe ở vòng tua máy cao nhưng tiếng động cơ vẫn rất êm, nghiêng xe vào cua cũng khá dễ dàng.

Có 2 điểm khiến mình ngạc nhiên nhất đó là:

1. Khi xuống số ở tốc độ cao, dồn nhiều số trước cua hoặc khi sử dụng thắng số thì xe ghì lại và giảm tốc nhanh nhưng rất mượt mà, không có cảm giác bánh sau bị trượt hay khóa cứng,

2. Dù chung máy với Suzuki Raider nhưng bóp côn trên GSX-S150 nhẹ và êm hơn rất nhiều, lên xuống số cũng rất mượt và thoải mái.

suzuki-gsx-s150 (41).jpg

Phanh trước cho cảm giác dịu và hiệu quả, tuy nhiên do phần lốp trước kích thước khá nhỏ (90/80) cộng với dĩa thắng đường kính lớn nên bánh trước dễ bị trượt gây mất an toàn trong những trường hợp phanh gấp khẩn cấp. Phanh sau thì không được ăn cho lắm.

suzuki-gsx-s150 (2).jpg

Hệ thống treo của xe hoạt động khá hiệu quả, tuy nhiên đường kính phuộc ống lồng phía trước khá khiêm tốn nên xe khá rần khi chạy ở tốc độ trên 80 km/h. Nhìn vào phần phuộc trước ‘mỏng manh’ này, mình có cảm giác không được tự tin lắm khi vào cua.

suzuki-gsx-s150 (1).jpg

Nhìn chung thì Suzuki GSX-S150 đúng nghĩa là một chiếc xe “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Bỏ qua ngoại hình có thể không thật sự đẹp mắt và nổi bật so với những chiếc xe khác trong phân khúc, nhưng S150 chắc chắn sẽ làm thỏa mãn các bạn ở chất lượng hoàn thiện khá tốt và tính năng vận hành rất ấn tượng. Theo cá nhân mình, mức giá của S150 cũng rất hợp lý với những cái “chất” mà nó đem lại.

Tổng kết Suzuki GSX-S150 2017

Ưu:
– Kiểu dáng gọn gàng thể thao,
– Trọng lượng nhẹ, linh hoạt trong phố,
– Yên thấp, ngồi thẳng lưng thoải mái,
– 18.9 mã lực, ga bốc và rất vọt,
– Côn nhẹ, thắng số rất mượt,
– Đồng hồ Full LCD sắc nét.

Nhược:
– Phuộc trước ốm cho cảm giác mỏng manh,
– Lốp trước nhỏ, dĩa thắng lớn nên dễ trượt khi thắng gấp,
– Không thuận tiện chở đồ.

suzuki-gsx-s150 (3).jpg

You may also like

Để lại bình luận