Review, nhìn lại Surface Pro 5 (2017) sau 18 tháng sử dụng

Bởi seotoplist

Một năm trôi qua, đến hẹn lại lên Microsoft vừa ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng Surface Pro, đó là chiếc Surface Pro 6. Với hàng loạt cải tiến từ sức mạnh, tốc độ và bổ sung thêm màu black mới. Vậy Surface Pro 5 còn đáng để sở hữu ở thời điểm hiện tại không ? khi mà thế hệ mới vừa ra mắt. Ngay bây giờ chúng ta cùng Review chiếc Surface Pro 5 và xem nó còn giá trị để sở hữu vào năm 2018 không nhé anh em

Surface Pro 2017 hay gọi là Surface Pro 5 được ra mắt vào 24 Tháng 5 Năm 2017. Đánh dấu thời gian sau 18 tháng từ ngày người đàn anh của nó là Surface Pro 4 ra đời

Contents

Ngoại hình

Thiết kế của Surface Pro 5 gần như giống với Pro 4. Nếu anh em nhìn qua mình nghĩ các bạn sẽ rất khó để phân biệt giữa 2 thiết bị .

Góc nhìn Surface Pro 5 từ phía sau

Màn hình

Viền màn hình hiển thị vẫn dầy như này để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dễ cầm lắm khi ở chính sách Tablet. Ngoài ra nếu những bạn nhìn kỹ phần camera, Microsoft đã bổ trợ thêm 2 bộ phận hồng ngoại thay vì 1 để hoàn toàn có thể nhận dạng Windows Helllo được tốt hơn ở nhiều điều kiện kèm theo phức tạp. Màn hình Surface Pro 2017 (Surface Pro 5) với độ phân giải 3K Xét về thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật thì tất cả chúng ta nhận thấy chả có sự biến hóa gì cả. Vẫn độ phân giải đó : 2736 × 1824. Tỉ lệ 3 : 2. Nhưng trong thực tiễn Microsoft đã thao tác để tăng cường năng lực hiển thị trên Surface Pro 5. Đầu tiên dải màu đã đạt tới độ đúng chuẩn 99 % sRGB. Mật độ điểm ảnh đạt tới 267 PPI. Độ sáng màn hình hiển thị đạt hơn 400 NIT. So với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Macbook Pro 2017 thì tỷ lệ điểm ảnh 227 PPI. Độ sáng màn hình hiển thị cực lớn lên tới 458 NIT. Với màn hình hiển thị này bạn bè hoàn toàn có thể tự do vui chơi hay sâu hơn đó là chỉnh sửa ảnh qua Photoshop, Lr tự do.

Thiết kế

Thực tế gần như sau 18 tháng, Microsoft vẫn thấy phong cách thiết kế của những thiết bị Surface vẫn tuyệt vời, và không cần biến hóa quá nhiều. Ở đây tất cả chúng ta thấy vẫn ngôn từ phong cách thiết kế đặc trưng trên xuyên suốt những thiết bị của hãng. Nhưng đã được cắt gọt, hoàn thành xong hơn. Ở bản Surface Pro 5 khe tản nhiệt của máy được đưa vào bên trong màn hình Các cạnh, những góc đã được bo tròn hơn, ko sắc và nhọn như trên Surface Pro 4. Khi sờ vào tất cả chúng ta thấy được sự mạch lạc, như nhau hơn rất rất nhiều bạn bè ạ. Điểm biến hóa nhỏ nữa, đó chính là khe tản nhiệt. Nó được ẩn sâu vào bên trong, thay vì trên người anh của nó Surface Pro 4 có khá nhiều khe tản nhiệt, thì nó đã được Microsoft nới rộng thừng khe ra. Điểm lợi ở đây đó là khe rộng sẽ tản nhiệt tốt hơn, điểm nữa đó là thẩm mỹ và nghệ thuật sẽ đẹp hơn đáng kể.

Bản lề

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới bản lề. Nó là điểm tăng cấp rất can đảm và mạnh mẽ và cũng là thứ người dùng cơ bản khó nhận thấy nhất biến hóa. Kickstand (chân bản lề) được nâng cấp chắc chăn hơn và góc mở rộng hơn Microsoft đã đổi khác trọn vẹn Kickstand, khiến thao tác gập mở, nhấn, nhả của bạn bè trở lên chắc như đinh hơn và mềm mại và mượt mà hơn đời cũ rất nhiều. Nhờ sự đổi khác của kickstand mà Surface Pro 5 giờ đây đã hoàn toàn có thể ngả sâu hơn rất nhiều và gần như song song với mặt bàn. Hình ảnh Surface Pro 5 được đặt song song với mặt bàn làm việc

Cấu hình :

Vi xử lý

Như mọi thiết bị công nghệ tiên tiến, thiết bị ra sau luôn mạnh hơn thiết bị trước. Và đây cũng không ngoại lệ. Surface Pro 5 lúc ra đời nó được trang bị con chip mới nhất của Intel lúc đó là Kabilake thế hệ 7. Và như tiền lệ, mọi thiết bị Surface Pro 5 ( 2017 ) hay Surface được Review sử dụng chip mạnh hơn những hãng khác Chip Surface Pro 5 i7-6650U CPU Ở ĐÂY MÌNH VÍ DỤ NHÉ :

  • Chip Surface Pro 5 : I5-7300. I7 – 7660 .
  • Còn những hãng khác sẽ là : I5-7200 và I7-7500 .

Ngoài việc được option tốt hơn CPU thì GPU tích hợp cũng được mạnh mẽ hơn đáng kể. Trên i7 7660U trang bị vga IrisPRO. Còn i7 7500 là HDgraphich 620.

Với thông số kỹ thuật được option riêng, cùng với sự tối ưu ứng dụng win 10 cây nhà lá vườn và phần cứng tự làm thì mọi thiết bị Surface đều đạt được hiệu suất và sự không thay đổi đến lạ so với những máy cùng phân khúc.

Tản nhiệt

Khe tản nhiệt của Surface Pro 5 được thiết kế nhỏ gọn hơn so với những đời trước Tại sao mình lại đưa tản nhiệt là một phần Review của thông số kỹ thuật Surface Pro 5, chắc như đinh rất nhiều bạn bè hỏi sau khi nhìn thấy tiêu đề trên phải không ? Bởi vì tản nhiệt là thành phần không hề thiếu trong mỗi chiếc máy tính. Và khi tản nhiệt yếu kém thì hiệu năng hay tuổi thọ của chính chiếc máy tính đó sẽ bị giảm đáng kể. Ví dụ Anh em biết vụ : Surface Pro 4 bị rung màn hình hiển thị chứ. Nó chính là một nỗi đau của Microsoft. Và chính do nhiệt độ gây ra đó. Hãng đã phải đổi cho người mua bị lỗi đó trong vòng 3 năm từ ngày bán ra kể cả hết bh. Bởi vậy, tản nhiệt là thành phần quan trọng và không hề thiếu. Trên Surface Pro 5, Microsoft đã tăng cấp rất nhiều cho mạng lưới hệ thống tản nhiệt của máy, người dùng Review lại rất tốt Với thiết kế mới của khe tản nhiệt góp phần làm cho chiếc máy chở nên gọn gàng Như ở trên mình đã nói, khe tản nhiệt của máy đã được biến hóa khá nhiều. Bổ sung thêm nữa là bên trong máy Microsoft đã bổ trợ thêm bộ phận tản nhiệt bằng chất lỏng, giúp cho máy mát hơn đáng kể. Nhờ công nghệ tiên tiến Kabilake mới của Intel nên trên bản I5, Microsoft đã không cần sử dụng quạt tản nhiệt Surface Pro 5 ( 2017 ) được Review hoạt động giải trí tốt hơn, không bị quá ồn.

Vậy qua những Review, thời điểm hiện tại Surface pro 5 liệu còn đáng mua hay là không ?

Như những bạn đã biết máy tính Surface là thiết bị hạng sang, nên vòng đời tương hỗ của nó rất lâu dài hơn. Qua những Review, những bạn hoàn toàn có thể thấy Surface Pro 5 ( 2017 ) vẫn là mẫu sản phẩm đáng để mua hiện tại vì :

  • Nó không giống thiết bị di động như những máy android 2 năm, giỏi như ios thì 4 năm. Đối với nền tảng Windows thì khác, là một chiếc máy thao tác nên việc được update, tăng trưởng sẽ rất là dài hơi. Thậm chí hơn 10 năm .
  • Ngoài ra thiết bị của Microsoft được cấu trúc từ những linh phụ kiện tốt nhất nên độ bền sẽ không phải chứng tỏ nhiều sau 6 thế hệ đã từng ra đời .
  • Surface Pro 6 mới ra đời nên đồng nghĩa tương quan với việc thế hệ cũ là chiếc Surface Pro 5 sẽ được giảm giá, mà thực tiễn ngoại hình giữa 2 đời Surface Pro ko hề biến hóa. Sự đổi khác lớn nhất đó là thông số kỹ thuật được tăng cấp từ chip kabilake thế hệ 7 sang caffeelake thế hệ 8. Vì vậy mình nghĩ lựa chọn Surface Pro 5 là một sự hơp lý hơn cả .

+ Màn vẫn rất đẹp.

+ Hiệu năng vẫn rất tốt .

+ Thiết kế không đổi khác.

==>> Các dòng Surface Pro 5 bán tại Đăng Vũ Surface

==>> Tham khảo thêm những dòng máy Surface Pro 2017 cũ giá rẻ

You may also like

Để lại bình luận