Đánh giá chi tiết Surface Pro 1 – Chiếc Surface nguyên thủy nhất

Bởi seotoplist
Vào năm 2012, thời mà iPad đang thống trị thị trường máy tính bảng. Microsoft ra đời một dòng máy tính bảng chạy Windows và gọi nó là Surface. Khác với iPad, Surface Pro được Microsoft trang bị nhiều thứ để sử dụng như một máy tính Windows. Hôm nay, chán đánh giá và khám phá về những máy mới, văn minh. Mình nổi hứng đánh giá chiếc Surface Pro đời đầu này. Hãy cùng nhìn lại xem Surface Pro khởi đầu một dòng máy lịch sử một thời như thế nào ?

Ngoại hình

Surface Pro 1 có ngoại hình rất cục mịch. Tuy nhiên ở thời điểm đó là một ngoại hình hết sức hiện đại. Surface Pro 1 là chiếc máy tiên phong cho thiết kế phẳng theo phong cách phẳng của Windows 8 lúc bấy giờ. Đến bây giờ thiết kế phẳng vẫn là triết lý của Surface Pro 7. Những máy đi theo triết lý thiết kế này đều có ngoại hình không bị lỗi thời, trường tồn với thời gian.

Chúng ta vẫn có hai loa, cổng USB, cổng sạc và cổng MiniDisplay Port. Và một cổng SurfaceConnect để kết nối với bàn phím Surface TypeCover. Mặt lưng vẫn có chân đế, tuy nhiên chân đế này không thể mở rộng như các mẫu Surface Pro hiện hành. Chỉ có thể mở ở tư thế đứng nghiêng 1 góc cố định mà thôi.

Màn hình

Ở năm 2012, khi mà màn hình HD 720p đang là công nghệ tiên tiến nhất. Thì Surface Pro đã được trang bị màn hình 10inch FullHD. Màn hình này là khởi nguyên cho màn hình hiện tại của Surface, và đương nhiên cho ra màu sắc rất trung thực và độ sáng cao.

Màn hình tỷ lệ 16:10 khá dài và hẹp

Cấu hình

Bắt đầu với khuynh hướng là hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc máy tính. Vậy nên Surface Pro 1 được trang bị một thông số kỹ thuật máy tính tầm trung thời đó. Với con chip Intel Core i5 thế hệ thứ 3 và 4G b ram, có hai bản bộ nhớ là 64G b và 128G b. Với thông số kỹ thuật này bạn bè vẫn hoàn toàn có thể dùng để duyệt ứng dụng văn phòng và vui chơi nghe nhạc, xem phim. Tuy nhiên do số lượng giới hạn công nghệ tiên tiến bấy giờ bạn phải đồng ý vui chơi với chất lượng loa rất tệ trên Surface Pro 1. Chân đế Kick Stand đặc sản truyền thống của Surface. Đến giờ rất nhiều hãng đã bắt đầu học theo thiết kế này. Sức mạnh của con chip Core i5 thế hệ thứ 3 và 4G b Ram cũng không phải dạng vừa. Khi mà máy hoàn toàn có thể chạy gần như là khá đầy đủ những ứng dụng văn phòng của năm 2019 và một số ít game nhẹ trên Windows Store.

You may also like

Để lại bình luận