Trên tay Surface Book 3 giá gần 50 triệu đồng | Tinh tế

Bởi seotoplist
  • Thiết kế không thay đổi so với Book 2 cách đây 3 năm
  • Cấu hình nhanh hơn gồm CPU, GPU và SSD
  • Phần cứng hoàn thiện rất xuất sắc, cao cấp
  • Giá khá chat, 48 triệu đồng cho cấu hình như máy trong bài

Thiết kế


So với

So với Surface Book 2 năm 2017 thì thế hệ thứ 3 này không tăng cấp, đổi khác nhiều về phong cách thiết kế, dù sao thì Surface luôn là một trong những máy Windows làm rất tốt về phần cứng và hoàn thành xong .tinhte_surface_book_3-31.jpg

Bàn phím có cảm giác gõ rất tốt, tốt nhất trong số những tablet mình thử qua. Touchpad thì hơi nhỏ chứ không to như MacBook Pro.

Chúng ta vẫn có hai phần tách rời, đó là phần tablet và phần dock để trở thành laptop. Máy sẽ gắn với dock qua cơ chế riêng và cần bấm nút cứng hoặc nút trên màn hình để tháo ra. Bản lề vẫn rất chắc chắn và tinh xảo, chỉ cần một tay là có thể nhẹ nhàng mở hoặc đóng máy.Bàn phím có cảm giác gõ rất tốt, tốt nhất trong số những tablet mình thử qua. Touchpad thì hơi nhỏ chứ không to như MacBook Pro.

tinhte_surface_book_3-12.jpg

Kết nối


Máy được gắn với dock qua tổng cộng 5 chấu, hai chấu kim loại hai đầu để giữ cố định trong khi 3 cái còn lại là truyền tải điện và dữ liệu giữa máy và dock. Ở Surface Book 13”5 Core i5 không có GPU rời nhưng từ Core i7 thì sẽ có GPU rời rất mạnh ở đây,

Máy được gắn với dock qua tổng cộng 5 chấu, hai chấu kim loại hai đầu để giữ cố định trong khi 3 cái còn lại là truyền tải điện và dữ liệu giữa máy và dock. Ở Surface Book 13”5 Core i5 không có GPU rời nhưng từ Core i7 thì sẽ có GPU rời rất mạnh ở đây, Microsoft nói là giúp máy hoàn thành các nhiệm vụ đồ hoạ nặng nề.

tinhte_surface_book_3-28.jpg

Ở trên dock có hai cổng USB-A, một cổng C, một cổng nguồn và đầu đọc thẻ SD. Nếu ai mong đợi Surface Book 3 có Thunderbolt 3 thì mình làm bạn tuyệt vọng rồi, máy vẫn chỉ dùng liên kết USB 3.1 Gen 2, dù sao cũng đỡ hơn Gen 1 ở đời trước. Trong khi nhu yếu xuất ra đa màn hình hiển thị, nhu yếu truyền tải nội dung rất lớn … là quan trọng với nhiều bạn bè dùng Windows thì đây là điểm trừ .

Hiệu năng

tinhte_surface_book_3-05.jpg

Cảm ơn cửa hàng Mac8 đã cho mình mượn chiếc máy này. Máy với cấu hình như trong bài viết có giá khoảng 48 triệu đồng.

Mình không dùng Windows và cũng không được cầm máy lâu nên chỉ hoàn toàn có thể liệt kê để đồng đội tưởng tượng thôi, Microsoft nói họ cải tổ hiệu năng cho cả SSD, GPU và CPU. Máy 13 ” 5 có tuỳ chọn SSD cao nhất 1TB trong khi bản 15 ” là 2TB vận tốc cao. CPU sẽ là Intel Core i thế hệ 10 và GPU NVIDIA GTX 1650 .

You may also like

Để lại bình luận