+15 Ổ cứng SSD tốt nhất (2021) | Review by digitrends

Bởi seotoplist
Khối lượng việc làm cần giải quyết và xử lý trên máy tính ngày càng nhiều, tài liệu quá lớn cần cách tàng trữ bảo đảm an toàn và làm giảm tải cho máy tính .
Ổ cứng ssd máy tính quan trọng để ghi nhớ thông tin thiết yếu cũng giống như CPU hay RAM ổ cứng ngoài được sử dụng là công cụ đắc lực cho tàng trữ thông tin, ứng dụng quan trọng .

ổ cứng ssd nào tốt nhất

Dòng ổ cứng SSD mới nhưng cũng không mới được sử dụng khá phổ biến cho người dùng công nghệ, làm sao để đánh giá và chọn mua được ổ cứng ssd nào tốt nhất? Chia sẻ dưới đây là thông tin hữu ích cho khách hàng quan tâm.

[ wpsm_comparison_table id = ” 111 ″ class = ” center-table-align ” ]

Contents

Giới thiệu về ổ cứng SSD?

Ổ cứng SSD hay Solid State Drive là dạng ổ cứng thể rắn có nguyên tắc hoạt động giải trí giống RAM, đọc và tàng trữ thông tin, ứng dụng loại ổ cứng có những con Chip Fash .
Phương thức liên kết cơ bản là SATA có vận tốc 6 Gbps và nhiều đường truyền liên kết vận tốc cao khác lên đến 32 Gbps .

ổ cứng ssd là gì?

Loại ổ cứng thông dụng trên thị trường, sinh ra sau ổ cứng HDD nhưng đang dần nâng cấp cải tiến, cạnh tranh đối đầu trên thị trường với nhiều điểm ưu việt hơn, ổ cứng SSD cải tổ hơn về vận tốc, đường truyền, bảo đảm an toàn tài liệu, điện năng tiêu thụ .

Có mấy loại ổ cứng SSD hiện nay?

Nhu cầu sử dụng ổ cứng rời để tương hỗ máy tính hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn ngày càng tăng, ổ cứng rời trở thành giải pháp bảo đảm an toàn cho thiết bị mạng, thị trường với nhiều loại ổ cứng khác nhau cho nhu yếu sử dụng lớn lúc bấy giờ hoàn toàn có thể phân loại ổ cứng thành 2 loại chính :

có những loại ổ cứng nào phổ biến hiện nay?

 • Ổ cứng HDD – Là dạng ổ cứng truyền thống dạng nhiều đĩa tròn xếp chồng lên nhau, chất liệu nhôm hoặc thủy tinh phủ từ tính, đặc điểm: dung lượng lớn, tốc độ ghi và đọc dữ liệu phụ thuộc vào tốc độ đầu đọc, giá thành rẻ và đang là lựa chọn phổ biến nhất.
 • Ổ cứng SSD – Là dạng ổ cứng thể rắn mới, sử dụng Chip Flash có tốc độ ghi và đọc dữ liệu tốc độ cao, dung lượng bộ nhớ thấp hơn HDD, bảo mật an toàn cao hơn, giải pháp lưu trữ phần mềm nặng cho máy tính, giá thành đắt đỏ, chưa thực sự thay thế cho HDD.

Ngoài 2 mẫu ổ cứng trên người dùng còn có nhiều lựa chọn loại sản phẩm trung gian phối hợp giữa HDD và SSD như : Hybrid Hard Disk Drive – HHDD được nâng cấp cải tiến hơn về dung tích bộ nhớ, vận tốc đọc ghi, tiết kiệm chi phí điện năng nhưng không thông dụng bằng 2 loại ổ cứng trên .

(Luy ý) dấu hiệu cảnh báo ổ cứng sắp hỏng?

Ổ cứng SSD hay ổ cứng di động đều được đánh giá cao về vận tốc đọc, ghi, giải quyết và xử lý thông tin, bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, tiêu tốn điện năng thấp với những tính năng ưu việt, ổ cứng SSD được sử dụng ngày càng nhiều hơn .

những dấu hiệu cảnh báo ổ cứng ssd sắp hỏng

Người dùng cần chú ý quan tâm nhận diện kiểm tra ổ cứng ssd với những tín hiệu cảnh báo nhắc nhở sắp hỏng để thay thế sửa chữa và bảo vệ tài liệu hiệu suất cao :

 • Ổ cứng thường xuyên treo khi khởi động nên cài đặt và Format lại ổ cứng, phần mềm.
 • Ổ cứng ở trạng thái chỉ đọc, dữ liệu có thể khôi phục nhưng không thể thực hiện được các hoạt động khác.
 • Hệ thống File yêu cầu khôi phục báo hiệu cách tắt máy tính không đúng cần tuân thực hiện theo hướng dẫn.
 • Hiện tượng File không đọc và ghi được có thể ảnh hưởng đến các File dữ liệu.
 • Các lỗi liên quan đến “Bad Block” mất nhiều thời gian để đọc và ghi dữ liệu sau đó kết thúc bằng báo lỗi.

Khi nhận diện được những tín hiệu báo lỗi trên người dùng cần kiểm tra lại ổ cứng, format lại hoặc nặng hơn là hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế ổ cứng SSD mới .

(So sánh) loại ổ cứng SSD và ổ cứng HDD?

Thị Trường với 2 loại ổ cứng chính SSD và HDD với những đặc thù khác nhau nhiều người dùng đắn đo nên mua sử dụng loại ổ cứng nào tương thích ? So sánh ổ cứng ssd và hdd dưới đây sẽ giúp người dùng thuận tiện nhận diện hơn :

nên sử dụng ổ cứng ssd hay ổ cứng hdd?

 • Đặc điểm ổ cứng SSD có dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn nhiều so với HDD thường chỉ dao động trong khoảng 128 GB hoặc 256 GB với những dung lượng 1 – 2TB người dùng phải bỏ ra mức chi phí đắt đỏ hơn nhiều so với HDD truyền thống.
 • Điểm ưu việt hơn của SSD so với HDD là khả năng ghi và truy xuất dữ liệu siêu nhanh chỉ trong 10s xử lý, băng thông dữ liệu lớn, đường truyền tốc độ cao, ổ cứng SSD vận hành êm và tiết kiệm năng lượng điện hơn, mức độ bảo mật thông tin cũng cao hơn nhiều.

Với những đặc thù độc lạ trên, người dùng hoàn toàn có thể linh động sử dụng ổ cứng HDD cho nhu yếu tàng trữ với dung tích lớn lên đến 4TB, không nhu yếu vận tốc truy vấn quá nhanh và ngân sách kinh tế tài chính không nhiều. Hiệu quả để tàng trữ tài liệu, thông tin, phim, ảnh dung tích lớn .
Trong khi đó SSD sẽ là ổ cứng chứa những ứng dụng quan trọng để khởi động máy, chơi game, ứng dụng đồ họa, người dùng chịu chi và nhu yếu tàng trữ không quá lớn .

(Tư vấn mua) ổ cứng SSD tốt nhất phù hợp

Thị phần phân phối ổ cứng SSD khá phong phú, nhiều nguồn cung khác nhau người dùng cần xem xét những tiêu chuẩn dưới đây để chọn mua ổ cứng SSD tốt nhất chất lượng, giá tốt :

Dung lượng bộ nhớ

Tùy theo nhu yếu sử dụng và tàng trữ tài liệu mà người dùng chọn bộ nhớ có dung tích thiết yếu nên chọn lớn hơn 1 chút so với nhu yếu thực tiễn để không mất công mua thêm ổ cứng khi phát sinh tài liệu mới .

chọn dung lượng bộ nhớ phù hợp

Bộ nhớ SSD dung tích 128 – 256GB được yêu thích nhiều nhất cho nhu yếu lúc bấy giờ với mức ngân sách vừa phải .

Kích thước ổ cứng ssd

Kích thước ổ cứng thường được phong cách thiết kế thành 2 loại 3.5 inch cho máy PC và 2.5 inch cho máy máy tính tuy nhiên người dùng cũng hoàn toàn có thể chọn loại size 2.5 inch cho máy tính để bàn bằng khay quy đổi .

Loại cổng giao tiếp

Các loại ổ cứng kiểu cũ thường được sử dụng kiểu liên kết SATA – 3 để gắn trong, với vận tốc truyền tải thông tin 6G bps nhiều loại ổ cứng SSD đời mới tương hỗ liên kết USB 2.0 hoặc 3.0 để gắn ngoài hay cổng Thunderbolt có tương hỗ cổng liên kết thích hợp .

cổng giao tiếp thunderbolt của ổ cứng

Người dùng chú ý quan tâm chọn loại ổ cứng gắn trong hay gắn ngoài với đặc thù ổ cứng găn ngoài linh động, tính di động cao, ổ cứng gắn trong phân phối nhu yếu lan rộng ra bộ nhớ, tăng vận tốc liên kết, tuy nhiên ổ cứng SSD gắn ngoài vẫn được đánh giá cao hơn về tính khả dụng .

Tốc độ truy cập và độ bền

Yếu tố vận tốc truy vấn của ổ cứng SSD cũng là quan tâm quan trọng cần chăm sóc, thị trường phân phối với 3 loại ổ cứng SSD chính : SLC, MLC, TLC trong đó :

 • TLC – Tốc độ truy cập cao nhưng độ bền thấp, dễ bị lỗi.
 • MLC – Tộc độ truy cập cao, khả năng lưu trữ trên 1 Cell cao hơn, giá thành rẻ hơn SLC và độ bền ổn định hơn.
 • SLC – Tốc độ truy cập thấp hơn nhưng độ bền và ổn định cao hơn các loại còn lại, giá thành rẻ, khả năng ghi và xóa đến 1000 lần.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua ổ cứng SSD với ngân sách khá đắt, người dùng cần chọn mua những mẫu sản phẩm chính hãng từ tên thương hiệu uy tín để bảo vệ độ bền, hiệu suất cao sử dụng lâu dài hơn, tránh lỗi kỹ thuật, hỏng hóc tốn kém tiền của, chủ trương bh từ nhà phân phối giúp người dùng sử dụng hiệu suất cao, lâu dài hơn hơn .
Ổ cứng ssd có giá bao nhiêu ? Tùy theo điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà người dùng xem xét những yếu tố tương thích giá ổ cứng ssd lúc bấy giờ giao động từ 500 đến 2 triệu đồng, người mua so sánh giữa những loại sản phẩm cùng loại của những tên thương hiệu lớn để mua ổ cứng SSD tương thích nhất .
Nên mua ổ cứng ssd ở đâu ? Khách hàng có nhu yếu cần quan tâm chỉ nên mua ổ cứng ssd tại những cơ sở uy tín như Tiki, FPT Shop, Thế Giới Di Động, Phong Vũ, Nguyễn Kim để được tư vấn tương hỗ mẫu sản phẩm tốt nhất .

Nên mua ổ cứng SSD hãng nào tốt nhất ?

Ổ cứng ssd Samsung

Ổ cứng samsung có tốt không? Samsung uy tín trên thị trường không chỉ thiết bị điện thoại, đồ gia dụng mà còn mang đến nhiều mẫu ổ cứng, thẻ nhớ sd chất lượng, tính năng vượt trội, ổ cứng SSD Samsung được đánh giá cao về tốc độ đọc, ghi.

ổ cứng ssd samsung

Hiệu suất hoạt động giải trí cao nhờ công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, Chip Flash tân tiến, tài liệu được bảo vệ bảo đảm an toàn, mức độ bảo mật thông tin cao, giá tiền tầm trung được nhiều người yêu thích, chủ trương bh lên đến 3 năm .

Ổ cứng ssd Kingston

Ổ cứng kingston có tốt không? Thương hiệu Kingston uy tín xuất xứ Mỹ – nhà sản xuất bộ nhớ rời hàng đầu thế giới, Kingston cung cấp nhiều mẫu ổ cứng rời khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

ổ cứng ssd kingston

Dung lượng bộ nhớ phổ cập dưới 256 Gb cho vận tốc truy vấn cao, hiệu suất hoạt động giải trí cao, độ bền ổ cứng tiêu biểu vượt trội, hoạt động giải trí không thay đổi ít lỗi, mức giá rẻ và trung binh với nhiều phân khúc cho người mua lựa chọn, Bảo hành lên đến 5 năm .

Ổ cứng ssd WD

Ổ cứng western digital có tốt không? Thương hiệu ổ cứng WD – Western Digital cung cấp nhiều mẫu ổ cứng SSD chất lượng cao cho máy để bàn và laptop, giải pháp nâng cao hiệu suất xử lý của máy tính, truy xuất thông tin nhanh chóng.

ổ cứng ssd wd

Dung lượng bộ nhớ phong phú, độ bền không thay đổi, vận tốc giải quyết và xử lý thướt tha cho nhu yếu việc làm lớn, giá tiền rẻ là điểm mạnh của WD, chủ trương Bảo hành dài hạn lên đến 3 năm .

Ổ cứng ssd Apacer

Ổ cứng apacer có tốt không? Apacer là thương hiệu ổ cứng giá tầm trung được nhiều người ưa chuộng, hãng cung cấp nhiều mẫu ổ cứng dung lượng dưới 256 Gb cho nhu cầu lưu trữ thông tin phải.

ổ cứng ssd apacer

Tốc độ ghi và đọc thông tin được đánh giá nhanh, hiệu suất hoạt động giải trí cao, độ bền quản lý và vận hành không thay đổi, là một trong những hãng cung ứng ổ cứng SSD tầm trung đáng lựa chọn .

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu ổ cứng ssd uy tín khác như ổ cứng ssd intel, ổ cứng ssd western, ổ cứng ssd sandisk và ổ cứng ssd toshiba.

+15 ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay (bán chạy 2021)

1. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo

Ổ cứng ssd di động thế hệ mới – Samsung SSD Sata III 2.5 inch 250GB Samsung 860 Evo được nhiều người đánh giá cao về cấu hình, dung lượng bộ nhớ 250 Gb cho khả năng lưu trữ lớn.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 250gb samsung 860 evo

Tốc độ ghi và đọc lần lượt 550 Mbps và Mbps khá nhanh so với mẫu sản phẩm cùng mức giá, tăng gấp gần 2 lần so với thế hệ trước đó nhờ công nghệ tiên tiến Intelligent Turbowrite, kích cỡ ổ cứng 2.5 inch cho máy tính .
Cấu trúc bộ nhớ được cải tổ nâng cao hiệu suất và năng lực tàng trữ của bộ nhớ với công nghệ tiên tiến nâng tầm 4 – Layer 3D V-NAND Technology, ổ cứng được cải tổ hơn về tiêu tốn nguồn năng lượng, giảm khoảng chừng 25 %. Chuẩn mã hóa AES bảo vệ tài liệu bảo đảm an toàn, ứng dụng công nghệ tiên tiến Dynamic Thermal Guard chống sốc nhiệt hiệu suất cao, nâng cao tuổi thọ ổ cứng. Giá ổ cứng ssd cho máy tính khoảng chừng 1.3 triệu, bh 5 năm .
Điểm mạnh

 • Dung lượng lớn, hiệu suất xử lý cao.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn, độ bền ổ cứng cao.
 • Công nghệ thông minh cải thiện hiệu suất và tiêu hao năng lượng.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phầm cao.


Mua SP với giá 1.285.000₫

2. Ổ cứng SSD WD Green 120GB 3D Nand WDS120G2G0A

Ổ cứng ssd laptop – SSD WD Green WDS120G2G0A có dung lượng bộ nhớ lên đến 120 Gb, tốc độ đọc 540 mbps, tốc độ ghi 430 mbps, kích thước ổ cứng 2.5 inch cho laptop, hỗ trợ cổng giao tiếp SATA III với tốc độ truy cập lên đến 6 Gbps giúp máy vận hành nhanh chóng.

ổ cứng ssd wd green 120gb 3d nand wds120g2g0a

Thiết kế ổ cứng nhỏ gọn, độ bền cao, ổ cứng WDS120G2G0A được đánh giá cao về năng lực tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, hiệu suất giải quyết và xử lý được tối ưu. Giá ổ cứng ssd khoảng chừng 550 nghìn, Bảo hành 3 năm .
Điểm mạnh

 • Tốc độ xử lý nhanh chóng.
 • Hiệu suất ổ cứng cao.
 • Tiết kiệm năng lượng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.


Mua SP với giá 545.000₫

3. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 inch 500GB Samsung 860 Evo

Ổ cứng ssd di động – Samsung 860 Evo thiết kế với dung lượng 500 Gb, cho khả năng lưu trữ nhiều chương trình và phần mềm, loại ổ cứng kích thước 2.5 inch phổ biến, hỗ trợ cổng giao tiếp Sata III tốc độ truy cập 6 Gbps giúp máy tính khởi động và xử lý công việc nhanh chóng.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 500gb samsung 860 evo

Tốc độ đọc 550 Mbps, vận tốc ghi 520 Mbps, tổng dung tích tàng trữ hoàn toàn có thể đạt 300 TB, cực lớn, công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển 64 – Layer 3D V-Nand Technology nâng cao hiệu suất sử dụng của ổ cứng, tăng số lượng giới hạn chịu đựng của Nand phẳng, đồng thời nâng cao hiệu suất ghi thông tin trên 1 Cell .
Chế độ RAPID mode lan rộng ra bộ nhớ RAM, độ bền và độ an toàn và đáng tin cậy của ổ cứng Samsung 860 Evo cao, mã hóa bảo mật thông tin bảo đảm an toàn – AES bảo vệ tài liệu tối ưu. Các ứng dụng quản trị Samsung 860 Evo giúp người dùng quản trị và sử dụng SSD tối ưu, thuận tiện tăng cấp, phong cách thiết kế chống sốc, công nghệ tiên tiến chống nhiệt cho ổ cứng hoạt động giải trí không thay đổi. Giá ổ cứng ssd khoảng chừng 2 triệu, bh 5 năm .
Điểm mạnh

 • Bộ nhớ lớn, tốc độ đọc và ghi cao.
 • Hiệu suất xử lý thông tin tối ưu.
 • Bảo mật thông tin an toàn.
 • Độ bền cao, hoạt động ổn định.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phầm cao.


Mua SP với giá 1.990.000₫

4. Ổ cứng SSD Sata III 2.5 Inch 120GB Apacer AS340

Ổ cứng ssd giá rẻ – Apacer AS340 thiết kế dung lượng 120 GB đáp ứng nhu cầu lưu trữ không quá lớn, tốc độ đọc/ghi 500/375 Mbps cho tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng.

ổ cứng ssd sata iii 2.5 inch 120gb apacer as340

Kích thước ổ cứng SSD 2.5 inch cho nhu yếu tàng trữ máy tính máy tính, tương hỗ liên kết Sata III với vận tốc truy vấn 6 Gbps nâng cao hiệu suất giải quyết và xử lý và thao tác cho máy tính của bạn. Apacer AS340 sử dụng ứng dụng quản trị và theo dõi dung tích, update Firmware mới nhất cho ổ cứng, tính năng Divice Sleep giúp giảm tiêu tốn điện năng. Tích hợp tính năng tự sửa lỗi ổ cứng – Wear Leveling nâng cao tuổi thọ ổ cứng. Giá ổ cứng ssd khoảng chừng 500 nghìn, bh 3 năm .
Điểm mạnh

 • Tốc độ đọc ghi cao, cho hiệu suất xử lý lớn.
 • Phần mềm quản lý thông minh.
 • Tính năng tự sửa lỗi ổ cứng hiệu quả.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.


Mua SP với giá 490.000₫

5. Ổ cứng SSD SanDisk Plus 120GB Up to 530/400 MB/s

Ổ cứng di động ssd – SanDisk Plus có dung lượng bộ nhớ lên đến 120 Gb, tốc độ đọc và ghi cao lên đến 530 và 400 Mbps cho hiệu quả xử lý của máy tính cao, kích thước ổ cứng 2.5 inch, hỗ trợ kết nối SATA III nâng cao tốc độ truy cập, khởi động laptop hiệu quả.

ổ cứng ssd sandisk plus 120gb up to 530/400 mb/s

Ổ cứng sử dụng Chip Sandisk 15 nm TLC cho vận tốc giải quyết và xử lý nhanh, vận tốc đường truyền tối ưu, tiết kiệm chi phí điện năng, phong cách thiết kế nhỏ gọn chống sốc, linh động sử dụng. Giá ổ cứng ssd khoảng chừng 600 nghìn, Bảo hành 3 năm .
Điểm mạnh

 • Tốc độ đọc/ghi nhanh chóng.
 • Tiết kiệm điện năng.

Điểm yếu

 • Độ bền chưa được đánh giá cao.


Mua SP với giá 580.000₫

Những lưu ý khi sử dụng ổ cứng ssd để đảm bảo an toàn

Sử dụng ổ cứng SSD người dùng cần quan tâm những điểm quan trọng sau để tối ưu công suất của thiết bị :

 • Nâng cấp máy tính có phần mềm thấp hơn Windows 7 để tối ưu tốc độ và hiệu năng của ổ cứng.
 • Cần trang bị đầy đủ RAM cho máy tính để bàn PC và Laptop khi sử dụng ổ cứng SSD.
 • Không nên sử dụng phần mềm chống phân mảnh trên máy tính khi sử dụng ổ cứng SSD.
 • Không nên sử dụng Torrent để tải và Seed dữ liệu sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ ổ cứng SSD.

Hướng dẫn cách tự thay ổ cứng ssd nhanh tại gia đình

Với những ưu điểm tuyệt vời ổ cứng SSD dần sửa chữa thay thế những loại ổ cứng HDD truyền thống cuội nguồn người dùng cần quan tâm những bước sau đây để thuận tiện thay thế sửa chữa ổ SSD tại nhà :

 • Sao lưu dữ liệu từ laptop ra thiết bị lưu trữ bên ngoài bằng các phần mềm hỗ trợ như: One Key Ghost, Norton Ghost.
 • Sau khi sao lưu xong cần thực hiện các thao tác sau: tắt máy, rút ổ cắm để máy nguội hẳn.
 • Tiếp tục tháo pin máy tính và lật ngược máy tính – tiến hành tháo ốc vít ổ cứng – xác định vị trí ổ cứng gắn máy, tiến thành tháo lắp nhẹ nhàng
 • Sau khi tháo ổ cứng củ, tiến hành lắp ổ cứng mới vào – gắn ốc lại vị trí cũ – hoàn thành và khởi động máy.

Tạm kết

Ổ cứng SSD với những đặc thù nổi trội về vận tốc giải quyết và xử lý, bảo mật thông tin thông tin cho nhu yếu tàng trữ tài liệu, ứng dụng quan trọng sẽ là giải pháp cho người dùng công nghệ tiên tiến .

Giá thành đắt đỏ và nhiều mẫu đa dạng, nên người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế để chọn mua ổ cứng ssd loại nào tốt nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp người dùng chọn mua ổ cứng SSD phù hợp.

4.5

You may also like

Để lại bình luận