Đánh giá ổ SSD Apacer AS340 – Hiệu năng to không lo về giá – https://seotoplist.net

Bởi seotoplist
Bạn đã bỏ tiền tậu một chiếc Laptop hoặc dàn máy tính để bạn thông số kỹ thuật cao nhưng không hiểu sao máy vẫn khởi động chậm rãi, vận tốc phân phối “ rùa bò ”, hãy nghĩ đến giải pháp chuyển qua dùng ổ đĩa SSD .


Đa phần các Laptop và máy bộ để bàn của các hãng vẫn còn dùng ổ cứng truyền thống. Thậm chí khi bạn thấy các hãng quảng cáo là ổ đĩa 7.200rpm hay ổ cứng lai SSHD chạy nhanh hơn ổ cứng thường thì cũng đừng hy vọng nhiều. Thực tế mình đã trải nghiệm dùng thử qua tất cả các dòng ổ cứng này thì hiệu năng tuy có nhanh hơn ổ 5.400rpm một chút nhưng khác biệt là rất nhỏ và ức chế khi mở ứng dụng kích thước lớn, Game khủng hay xuất hình Lightroom vẫn không giảm chút nào.

Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận bỏ thêm một ít kinh phí cho một ổ đĩa SSD thì hiệu năng máy tính thật sự lột xác hoàn toàn. Giá SSD hiện tại cũng đã giảm khá nhiều nên lựa chọn để thay thế cho ổ cứng thường là một giải pháp cực kỳ hiệu quả để nâng hiệu suất làm việc.

Trên tay mình là một ổ đĩa SSD Apacer AS340 dung tích 240GB, mức dung tích cân đối giữa hiệu suất cao sử dụng và ngân sách. Đối với hầu hết người dùng thì mức dung tích này trọn vẹn đủ. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng ổ cứng gốc của chiếc Laptop để làm ổ đĩa tàng trữ gắn ngoài để lưu những tài liệu không sử dụng liên tục .


Mình đề xuất giải pháp dùng cáp chuyển USB 3.0 to SATA vì qua trải nghiệm dùng lâu dài thì mình thấy việc dùng cáp ổn định và bền hơn so với dùng các Box gắn ngoài. Lý do là cáp chỉ có 2 vị trí tiếp xúc, một gắn vào ổ cứng, 1 gắn vào máy tính trong khi Box hầu hết có tới 3 vị trí tiếp xúc là bản mạch với ổ cứng, cáp với box và đầu cáp còn lại với máy tính. Hỏng hóc thường xảy ra tại vị trí box gắn cáp.

Cả hộp đựng và trên mặt lưng sản phẩm đều khá nổi bật với hình chú báo đang chạy, biểu tượng cho tốc độ và sự dẻo dai bền bỉ.
AS340 thật sự là một chiếc SSD rất đẹp ngay từ vẻ bên ngoài và rất nhẹ (chỉ 38g) nên nếu đã có ổ SSD và có nhu cầu trao đổi dữ liệu kích thước lớn thường xuyên thì bạn cũng hoàn toàn có thể dùng AS340 như một ổ đĩa gắn ngoài.

Có lẽ hãng cũng đã có phần nào hướng đến nhu yếu này khi trang bị thêm một nắp đậy cao su đặc mềm cho phần chân tiếp xúc bên cạnh phong cách thiết kế đẹp .

Mặt sau AS340 gồm chứa những thông tin như ổ đĩa dạng rắn 2.5 ”, dung tích 240GB, số serial, ghi nhận thích hợp toàn thế giới và mã QR code của mẫu sản phẩm .

Về thông số kỹ thuật kỹ thuật từ đơn vị sản xuất thì AS340 cho vận tốc đọc ghi là 505 / 410 MB / s, năng lực chống rung 7 ~ 800H z, 3.08 Grms, chống sốc 1500G, tương hỗ sửa lỗi ECC 72 bit / 1KB nên bạn gần như trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo đảm an toàn của tài liệu trong đĩa khi có sự cố rơi rớt máy khi đang dùng .

Đánh giá vận tốc thực tiễn qua ứng dụng CrystalDiskMark quen thuộc, phép thử 1GB AS340 cho vận tốc đọc ghi 538 / 408 MB / s cho thấy vận tốc ghi giao động vận tốc kim chỉ nan, riêng vận tốc đọc thì có phần tiêu biểu vượt trội ( vượt khoảng chừng 6,5 % ) .

Tiếp tục với phép thử kích thước lớn nhất 32GB thì kết quả gần như không khác biệt, điều này cho thấy tốc độ của ổ đĩa rất ổn định ở nhiều tình trạng sử dụng khác nhau.
Kết luận
Với tốc độ đọc ghi cao, thiết kế đẹp, dung lượng 240GB hợp lý ở thời điểm hiện tại, cùng mức giá chỉ 1.850.000 đồng, ổ cứng SSD Apacer AS340 rất xứng đáng là giải pháp tăng tốc hiệu quả cho chiếc máy tính của bạn.

Đi kèm còn có ứng dụng Apacer Widget SSD được cho phép bạn thuận tiện kiểm tra trạng thái SSD, xóa bảo mật thông tin ( không cho người khác hoàn toàn có thể hồi sinh, chống đánh cắp tài liệu ) cũng như update firmware .

You may also like

Để lại bình luận