Đánh giá loa Anker SoundCore Motion B: nâng cấp chống nước IPX7, kết hợp 2 loa với nhau | Sforum

Bởi seotoplist

Với thị trường loa bluetooth hiện nay đang có quá nhiều sản phẩm đến từ các hãng khác nhau. Thật khó để mà 1 hãng nổi bật hơn các hãng khác trong thị trường này. Anker với kinh nghiệm sản xuất của mình, họ đã chọn và thiết kế ra 1 chiếc loa đủ sức gây ấn tượng mạnh trên thị trường: Anker SoundCore và nay là Anker SoundCore Motion B – phiên bản kế nhiệm của Anker SoundCore.

Ngày nay Anker là tên thương hiệu nổi tiếng, đứng hạng 1 trên Amazon về phụ kiện, đặc biệt quan trọng là sạc và pin dự trữ. Anker chiếm 1/3 thị trường sạc và pin dự trữ bán ra trên Amazon. Cứ 3 pin dự trữ / sạc được bán ra trên Amazon thì có 1 cái là của tên thương hiệu Anker. Sản phẩm pin dự trữ của Anker có hiệu suất trung bình cao nhất so với những thương hiệu khác. Có hơn 10 triệu người mua đã hài lòng bởi những mẫu sản phẩm của Anker. Nhưng thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta không nói về những chiếc sạc hay pin của Anker mà là về 1 chiếc loa của Anker – Anker SoundCore Motion B .

Contents

Anker SoundCore Motion B có thiết kế tinh tế, cho cảm giác cầm nắm thoải mái

Vẫn giống như Anker SoundCore đời trước thì Anker SoundCore Motion B được đựng trong một hộp giấy màu trắng và xanh đặc trưng của Anker. Chiếc hộp có 1 mặt in hình lượn sóng, nhìn rất chóng mặt nếu nhìn lâu – không hiêu ý đồ của Anker là gì nhỉ?. Bên trong hộp là chiếc loa Anker SoundCore Motion B cùng với cáp sạc micro usb cùng với 1 tờ giấy “Happy or Not happy” của Anker hay đặt trong các sản phẩm của mình. Có thể thấy rằng Anker không hề tặng kèm người dùng bất kì chiếc túi nào để đựng Anker SoundCore Motion B.

Anker Soundcore Motion B có phong cách thiết kế hơi khác đời trước khi những canh và góc trên loa được bo cong nhiều hơn. Loa có phong cách thiết kế hình hộp chữ nhật với size 171 x 48 x 56 mm và cân nặng chỉ khoảng chừng 400 gram. Hơi béo phì so với Anker SoundCore. Có thể nói Anker Soundcore Motion B có size nhỏ hơn so với những loa cùng phân khúc trên thị trường. Loa Anker SoundCore Motion B chỉ có 1 màu là màu đen. Theo mình thì trong tương lai Anker sẽ bổ trợ thêm nhiều màu cho chiếc loa Anker SoundCore Motion B .

Phía mặt trên của loa là cụm nút điều khiển và tinh chỉnh như : power, volume down, play / pause, volume up, bluetooth. Phía mặt bên phải là cổng sạc micro usb, cổng 3.5 mm – có nắp đậy chống nước – để liên kết với những thiết bị âm thanh khi bạn không muốn dùng bluetooth. Mặt trước là lưới sắt kẽm kim loại bảo vệ loa với dòng chữ SoundCore thay vì Anker như trước được sơn màu trắng. Loa được bảo vệ với một lớp cao su đặc dầy dặn, chắc như đinh. Lớp cao su đặc này ngoài việc bảo vệ loa còn giúp chống sốc cho loa .

Loa có 2 đèn led. 1 dèn trắng báo nguồn và 1 đèn xanh báo bluetooth. Theo mình như vậy là nhiều, 1 đèn là đủ .

Nói chung về bên ngoài thì Anker SoundCore Motion B không có nhiều đổi khác lắm. Sự biến hóa nằm bên trong chiếc loa .

Anker SoundCore Motion B cho thời gian chơi nhạc 12 giờ liên tục, chống nước 1m5 trong 30 phút

Nếu nhìn sơ qua thì tất cả chúng ta sẽ thấy thời hạn chơi nhạc của Anker SoundCore Motion B giảm ½ so với Anker SoundCore từ 24 giờ còn 12 giờ chơi nhạc liên tục. 1 số lượng rất đáng kể. vậy bù lại thì Anker SoundCore Motion B có gì mới .

Bluetooth từ 4.0 nâng cấp thành 4.2

  • “Chuẩn Bluetooth 4.2 được phát hành vào ngày 02/12/2014 bởi tổ chức phát triển Bluetooth (SIG) với nhiều cải tiến quan trọng về bảo mật, tốc độ và nhiều tính năng mới.
  • Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền tải dữ liệu gấp 2.5 lần so với Bluetooth 4.1. Ngoài ra dung lượng của dữ liệu truyền cũng được tăng lên giúp điện năng tiêu thụ của Bluetooth tiết kiệm hơn và ít xảy ra lỗi trong quá trình kết nối.
  • Đặc biệt Bluetooth 4.2 có tính bảo mật cao hơn giúp thiết bị khó bị tấn công hơn và bạn có thể chia sẻ kết nối internet từ điện thoại đến thiết bị khác thông qua chuẩn giao tiếp cao cấp IPv6.
  • Bluetooth 4.2 có thể được nâng cấp lên từ 4.0, 4.1 thông qua các bản cập nhật firmware từ nhà sản xuất thiết bị. Tuy nhiên nếu phần cứng (chip) không hỗ trợ Bluetooth 4.2 thì bạn sẽ không được hưởng tốc độ truyền dữ liệu cao của v4.2.”

Có chuẩn chống nước IPX7

Loa Anker SoundCore Motion B được trang bị năng lực chống nước cấp 7 – tương tự với năng lực ngâm dưới nước sâu 1 mét trong 30 phút

Khả năng kết hợp 2 loa Anker SoundCore Motion B

Anker trang bị cho Anker SoundCore Motion B năng lực liên kết 2 loa thành 1 cặp loa stereo với 2 kênh trái – phải giúp tăng âm lượng phát và năng lực thưởng thức âm nhạc. Tất nhiên không ai mua 2 chiếc Anker SoundCore Motion B để thành 1 cặp loa stereo cả nhưng tính năng này là giúp 2 người dùng cùng loa Anker SoundCore Motion B hoàn toàn có thể phối hợp giống nhau .

Anker SoundCore Motion B có chất âm to, rõ ràng

Bài tiên phong mình nghe là bài 千千阙歌 – Thiên khuyết ca do Diệp Nhuệ Văn thể hiện bằng guitar. Đây là bản guitar solo nên mình trọn vẹn cáo thể cẩm nhận dải cao của Anker SoundCore Motion B. Đầu tiên thì Anker SoundCore Motion B có mức âm lượng rất lớn khi mình chỉ để volume ở mức 50 %. Anker SoundCore Motion B biểu lộ tiếng guitar réo rắt, lộng lẫy nhưng vẫn chưa ra được lực. Đây là điểm yếu thường thấy trên những loa chống nước .

Bài thứ 2 mình là là 1 bản piano solo của bản Mariage d’Amour của nhà soạn nhạc Paul de Senneville. Piano có phần khác với guitar, vẫn là tiếng réo rắt đó nhưng nó dầy và ấm hơn. Có lẽ Anker SoundCore Motion B tương thích nghe piano hơn là guitar .Và sau cuối thì mình nghe với bài “ Chờ thêm một đời ” do Lam Anh trình diễn. Lam Anh có cách bộc lộ độc lạ khi bạn sẽ có cảm xúc ca sĩ này từng chữ đều dùng hơi rất mạnh để hát. Anker SoundCore Motion B biểu lộ độ cụ thể đáng kinh ngạc khi bộc lộ được cả tiếng lấy hơi của ca sĩ .

Anker SoundCore Motion B là 1 chiếc loa có nhiều nâng cấp đáng giá nhưng….không tăng giá

Anker SoundCore Motion B có nhiều nâng cấp đáng giá như chống nước IPX7 cùng với việc kết hợp 2 loa Anker SoundCore Motion B với nhau giúp cuộc chơi thêm vui. Anker SoundCore Motion B vẫn giữ được chất âm rõ ràng, mức âm lượng lớn dù ở mức volume 50%.

Có thể xem rằng việc đánh đổi thời hạn chơi nhạc trên Anker SoundCore Motion B để có thêm những tính năng theo mình là đáng giá. Vậy nếu bạn có nhu yếu 1 chiếc loa di động tốt và năng thì ngoài Anker SoundCore Motion B không hề có lựa chọn tốt hơn .Đặt mua LOA KHÔNG DÂY ANKER SOUNDCORE MOTION B CHÍNH HÃNG ngay !

You may also like

Để lại bình luận