Trên tay soundbar 4.1 LG SH8 | Tinh tế

Bởi seotoplist

soundbar_LG_HS8_Tinhte_8.jpg

Một thành phần khác của bộ SH8 chính là chiếc subwoofer không dây với thiết kế tương tự như phần bar. Phần sub nặng 4,3kg, mức trọng lượng không quá căng thẳng để chúng ta có thể thoải mái lắp đặt trong nhà. Sau quá trình cài đặt kết nối không dây cụm sub và phần bar lại với nhau thì kể từ đó, cả 2 đều bắt đầu phối hợp hoạt động đồng bộ mà không đòi hỏi bất cứ thiết lập nào khác.

Kết nối không dây với TV, giữa soundbar và sub cũng không dây: quá đơn giản và tiện lợi

Về kết nối soundbar với TV, SH8 hỗ trợ chúng ta khá nhiều cách khác nhau. Cơ bản nhất là xài cổng HDMI (ARC) trên TV, hoặc jack cắm 3.5mm hoặc xài cáp quang optical. Ngoài ra thì chúng ta còn một cách tuyệt vời hơn là kết nối không dây qua chức năng Sound Syns của một số TV LG. Đây có thể nói là một chức năng cực kỳ đáng giá trong thế giới của những chiếc soundbar vốn đòi hỏi kết nối có dây với TV, đặc biệt là trong tầm giá của SH8.

Không chỉ tránh được mớ dây nhợ lằng nhằng mà hơn thế, việc kết nối đồng bộ không dây giữa soundbar và TV còn cung cấp khá nhiều trải nghiệm tiện lợi. Hãy thử hình dung bạn muốn xem phim vào buổi tối, muốn thưởng thức âm thanh vòm nhưng lại không muốn mở âm lượng quá to làm phiên người khác? SH8 cho phép bạn mang chiếc soundbar tới đặt gần trước mặt, sau đó ngả người ra ghế và thưởng thức bộ phim hay với chất lượng âm thanh tất nhiên hay mà không sợ mở quá to vợ ra cào mặt vì không ngủ được.

soundbar_LG_HS8_Tinhte_3.jpg

Hoạt động như một dàn âm thanh độc lập, phát nhạc qua bluetooth lẫn wifi, chất âm cân đối, bass được chăm chút, tái tạo cụ thể khá

Được trang bị kết nối Blueooth, LG SH8 có thể hoạt động như một chiếc loa không dây độc lập, cho phép các bạn có thể kết nối và phát nhạc từ máy tính, điện thoại, tablet,… Bất cứ thứ gì có bluetooth là chơi được hết. Đồng thời SH8 cũng hỗ trợ Google Cast, cho phép cast nội dung từ các ứng dụng từ di động sang thông qua kết nối Wifi. Ngoài ra thì loa còn hỗ trợ chức năng MusicFlow của LG để phát trực tiếp nhạc chất lượng cao từ các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Deezer, Napster, TuneIn, Google Music,… Tuy nhiên có vẻ như các dịch vụ này không được phổ biến tại VN cho lắm. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng này, người dùng có thể phát nhạc trực tiếp từ thiết bị di động qua kết nối wifi để phát đến loa, cung cấp giải pháp nghe nhạc với chất lượng cao hơn so với qua chuẩn bluetooth.

Về chất lượng âm thanh, xin được chia thành 2 mục tiêu sử dụng khác nhau là nghe nhạc và xem phim, xem tin tức thời sự TV,… Có một điều chắc chắn là hầu hết sau khi gắn soundbar vào thì chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện đáng kể so với khi nghe hàng gốc của TV. Ngoài những preset định trước tương ứng với các nội dung âm thanh khác nhau thì HS8 còn hỗ trợ thêm chức năng đáp ứng âm thanh ASC, tức là sẽ tự động nhận diện và tinh chỉnh EQ để giúp người dùng nghe được tiếng vocal rõ hơn.

Dưới khía cạnh chất lượng âm thanh khi nghe nhạc thì như mình đã nói lúc đầu, SH8 thể hiện khá trọn vẹn cái chất của những chiếc tai nghe LG quadbeat hồi xưa. Các âm được đánh khá cân bằng, nhẹ nhàng, tương đối đầy đặn đặc biệt ở bass nhờ sự hỗ trợ của chiếc subwoofer. Về khả năng xem phim, một lần nữa thùng sub lại phát huy tác dụng với những tiếng đạn bắn, xe chạy, trực thăng bay,… Trong một bài test với đoạn clip surround thì khả năng thể hiện “3D” là khá tốt, đặc biệt là theo chiều ngang.

You may also like

Để lại bình luận