Cảm nhận sau một thời gian trải nghiệm Sony XZs – quen thuộc nhưng vẫn rất lạ và khác biệt. | Tinh tế

Bởi seotoplist

tinhte_trai_nghiem_sony_xperia_xzs_3.jpg

Nhiều người nói rằng thiết kế Sony thật nhàm chán và quen thuộc, nhưng nếu nhìn lại thời điểm Sony mới mang đến thiết kế này so với các hãng sản xuất khác thì mình chỉ thấy rằng lỗi của họ là đã làm tốt quá sớm. Giá như họ cứ ì ạch rồi giả vờ loay hoay với những thiết kế thô, nhựa rẻ tiền, rồi từ từ nhỏ giọt chút thay đổi như một số đối thủ thì chắc sẽ không bị chê bai nhiều như bây giờ dù thiết kế của họ vẫn đẹp. Sony XZs cũng vậy, bạn xem nó nhàm chán nhưng từ khi mình dùng nó, mình lại thấy chính cái quen của Sony đã tạo nên khác biệt.

tinhte_trai_nghiem_sony_xperia_xzs_8.jpg

Nhìn xung quanh xem, bạn sẽ thấy toàn là điện thoại bo tròn bầu bầu, cong cong, có phần “nữ tính” hoá. Vậy nên lúc cầm XZs, cảm giác mình rất khác và mình nghĩ vẻ cứng cáp của nó cũng sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn nam cá tính đang chán ngán với đống smartphone hiện tại.

Tuy vậy, bản thân mình cũng có vài điểm chưa hài lòng trong thiết kế của chiếc máy này. Thứ nhất là ba phím điều hướng ở bên trong, với mình nó thật sự rất bất tiện và khó chịu. Thứ hai là việc chiếc máy này hơi dễ trầy xước hay nói thẳng là lớp sơn phủ bên ngoài của nó chưa được hoàn thiện tốt lắm.

tinhte_trai_nghiem_sony_xperia_xzs_7.jpg

Đó là về những cảm xúc bên ngoài, còn đi sâu vào trong thì camera của Sony XZs vốn được đánh giá cao cũng khiến mình rất hài lòng dù vẫn tồn tại vài điểm khó chịu. Từ trước đến này, smartphone Sony có phần cứng rất tốt nhưng phần mềm thì tệ, đặc biệt là trong khâu xử lý ảnh. Trên XZs thì phần cứng vẫn tốt nhưng phần mềm đã được cải tiến, các chế độ thông minh hoạt động chính xác hơn rất nhiều.

tinhte_trai_nghiem_sony_xperia_xzs_6.jpg

Khi mình chụp thiếu sáng, ngược sáng, chụp thức ăn hay chụp chuyển động, chụp cận cảnh thì nó có thể xử lý ảnh theo từng trường hợp trên để cho ra bức ảnh đẹp mà bạn không cần phải mày mò hay tuỳ chỉnh nhiều. Lấy ví dụ: bình thường màu sắc ảnh của XZs đều hài hoà vừa đủ tươi thôi nhưng nếu nhận diện là ảnh chụp thức ăn, màu sắc sẽ đẩy lên tươi hơn so hẳn để trông hấp dẫn hơn, ảnh chụp ngược sáng sẽ được tự động tăng sáng cân chỉnh.

tinhte_camera_XZs (9).jpg
Quảng cáo

You may also like

Để lại bình luận