Sony XBA-N3AP / XBA-N1AP:: dòng tai nghe hybrid mới của Sony | Tinh tế

Bởi seotoplist

Tai nghe cũng sử dụng driver hybrid LCP HD (LCP Liquid Crystal Polymer) với kích thước 9mm với chất âm xuất sắc, cung cấp tiếng bass chắc khỏe và nổi bật như người anh em XBA-N3AP. Tuy nhiên driver của XBA-N1AP được tuning đặc biệt hơi thiên một chút về treble. Thiết kế này cộng với diaphragm có khối lượng nhẹ mang lại mức đáp ứng transient nhanh hơn đồng thời cũng làm mức âm lượng giảm đi khoảng 30%. XBA-N1AP có tần số đáp ứng 4Hz-40kHz, kém hơn một mức rất nhỏ so với XBA-N3AP. XBA-N1AP cũng có tiếng bass kém một chút hơn so với XBA-N3AP, tuy nhiên chất âm của nó vẫn thuộc hàng “đỉnh”.

monospace-sony-XBA-N1AP-2.jpg

monospace-sony-XBA-N1AP-3.jpg

XBA-N1AP sử dụng cable với thiết kế xoắn 4 lõi có mats riêng biệt chống nhiễu và crosstalk. Sản phẩm cũng được kèm theo túi đựng cùng bộ phụ kiện tương tự như XBA-N3AP. Do sở hữu cấu tạo housing gần như giống nhau, cả XBA-N3AP và XBA-N1AP đều có độ vừa vặn rất tốt và không có cảm giác quá khác biệt khi đeo.

monospace-sony-XBA-N1AP-4.jpg

Thử nghiệm âm thanh với XBA-N1AP bằng “Richter – Schumann Papillons – Introduction and Allegro appassionato – Schubert Piano Sonata No. 21” mang lại kết quả cực kỳ ấn tượng. Tiếng piano như bồng bềnh trước mặt người nghe tạo ra một không gian âm tách biệt và chi tiết. Điểm mạnh của XBA-N1AP được phơi bày mỗi khi búa nhịp gõ vào dây đàn. Âm thanh được tạo ra một cách rõ ràng và gãy gọn kèm theo độ ngân vừa phải mà không bị chói, cho người nghe có cảm giác nghệ sỹ piano đang biểu diễn ngay trước mặt mình. XBA-N1AP có âm trường bao quát rất lớn, được cảm nhận rõ nhất khi nhắm mắt lại và thưởng thức nhạc.

monospace-sony-XBA-N1AP-5.jpg

Tiếp theo là Duke Ellington & John Coltrane với bản jazz “Take the Coltrane”. Tiếng saxophone trong bài phiêu du cùng nhịp piano vừa hòa quyện mượt mà vừa có thể được phân biệt chi tiết theo lớp (trong các phân đoạn lớp saxophone chính và lớp piano bè hay ngược lại), tạo nên một trải nghiệm rất thật cho người nghe. Âm điệu nhanh cũng không làm XBA-N1AP yếu thế mà ngược lại còn giúp thể hiện khả năng và chất lượng của công nghệ driver hybrid trong tai nghe. Với XBA-N1AP, không một âm thanh nào trong bài nhạc bị bỏ sót và lãng phí.

monospace-sony-XBA-N1AP-6.jpg

Cuối cùng là bài test nhạc trẻ với “Needed Me” qua giọng ca của nữ ca sỹ Rihanna. Tiếng bass trầm nặng cùng giọng ngân R&B của Rihanna được thể hiện đầy đủ và chi tiết, tạo ra cảm giác “trôi” nhẹ nhàng cho giai điệu, dẫn người nghe theo dễ dàng mà không gây nhàm chán. Tiếng bass của XBA-N1AP chắc chắn sẽ làm “xiêu lòng” ngay cả các basshead chính hiệu.

monospace-sony-XBA-N1AP-7.jpg

XBA-N3AP và XBA-N1AP với kết cấu driver tuyệt hảo cùng thiết kế âm học cao cấp đã vượt qua cả 3 bài test về classical, jazz và modern music, cho kết quả với số điểm gần như tuyệt đối. So sánh về thông số kỹ thuật, dĩ nhiên giữa XBA-N3AP và XBA-N1AP sẽ có những điểm khác nhau nhất định. Tuy nhiên nếu xét về cảm giác và trải nghiệm khi nghe chắc hẳn ít ai có thể chấm được số điểm bên nào cao bên nào thấp, đơn giản là vì cả 2 đều quá hay. Còn về đánh giá theo đo đạc, dĩ nhiên XBA-N3AP sẽ chiến thắng. Công bằng mà nói, lời khuyên tốt nhất khi chọn cho mình chiếc tai nghe vừa ý là nghe thử cả 2, chính đôi tai bạn mới là người giám kháo thực sự cho chất lượng âm thanh của một chiếc tai nghe, và sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Như đã nói trên, XBA-N3AP và XBA-N1AP đều sở hữu cable rời với khả năng thay thế hay nâng cấp khi cần thiết. Ra mắt cùng 2 chiếc tai nghe này, Sony cũng giới thiệu thêm chuỗi sản phẩm cable cao cấp dành cho những khách hàng muốn lựa chọn cho mình một chiếc cable vừa ý. Các mẫu cable mới gồm MUC-S12SB1, MUC-M12BL2 và MUC-M12SM2.

MUC-S12SB1 được sản xuất bởi hãng dây dẫn chuyên dụng nổi tiếng Kimber Kable, sử dụng chất liệu đồng OFC với thiết kế xoắn lõi đa lớp giúp gia tăng độ bền và độ chịu lực một cách đáng kể.

monospace-MUC-M12BL2-1.jpg

MUC-M12BL2 cũng có chất liệu cấu tạo bằng đồng OFC và thiết kế xoắn lõi đa lớp như trên.

monospace-MUC-M12BL2-2.jpg

MUC-M12SM2 cũng có chất liệu cấu tạo bằng đồng OFC và thiết kế xoắn lõi đa lớp, tuy nhiên được thiết kế với mats riêng biệt cho mỗi lõi.

monospace-MUC-M12BL2-3.jpg

Nguồn techbang​Tai nghe cũng sử dụng driver hybrid LCP HD ( LCP Liquid Crystal Polymer ) với kích cỡ 9 mm với chất âm xuất sắc, phân phối tiếng bass chắc khỏe và điển hình nổi bật như người đồng đội XBA-N3AP. Tuy nhiên driver của XBA-N1AP được tuning đặc biệt quan trọng hơi thiên một chút ít về treble. Thiết kế này cộng với diaphragm có khối lượng nhẹ mang lại mức cung ứng transient nhanh hơn đồng thời cũng làm mức âm lượng giảm đi khoảng chừng 30 %. XBA-N1AP có tần số cung ứng 4H z – 40 kHz, kém hơn một mức rất nhỏ so với XBA-N3AP. XBA-N1AP cũng có tiếng bass kém một chút ít hơn so với XBA-N3AP, tuy nhiên chất âm của nó vẫn thuộc hàng “ đỉnh ” .

You may also like

Để lại bình luận