Đánh giá nghe Sony XBA-H3

Bởi seotoplist
Sony XBA-H3 hiện giờ đang là IEM hạng sang của Sony đạt chuẩn Hi-Res Audio, sử dụng cả hai loại driver dynamic và BA ( Hybrid 3 way )

Sony XBA-H3 hiện giờ đang là IEM hạng sang của Sony. Được nhà phân phối gắn nhãn Hi-Res Audio, ý rằng đây là loại sản phẩm đem lại chất lượng âm thanh hạng sang. Chiếc tai nghe này khá đặc biệt quan trọng ở chỗ sử dụng cả hai loại driver dynamic và BA ( Hybrid 3 way ) ; điều này nhằm mục đích tận dụng những ưu điểm của từng loại driver và bù đắp khuyết điểm cho nhau. Chính vì chứa 3 driver nên shell của XBA-H3 khá lớn, tầm cỡ Sony EX1000

Bạn đang đọc: Đánh giá nghe Sony XBA-H3

Phần cable của H3 được làm dẹt chống rối rất tốt, một mặt màu đen một mặt màu đỏ rất đậm cá tính. Dây thuộc loại tốt, dày dạn chắc như đinh. Và trên cable có 1 cọng nhớ để giúp XBA-H3 bám chắc vào tai của người dùng .

Jack của XBA-H3 là jack chữ L, chân cắm mạ vàng, nhằm mục đích mục tiêu chống đứt dây ngầm và tăng năng lực tiếp xúc .

Phụ kiện đi kèm của Sony XBA-H3 gồm có 1 case đựng tai nghe bằng da ; 1 quấn tai nghe ; 1 chiếc kẹp ; 1 bộ tips cách âm có foam ở trong S, M, L ; 1 bộ Hybrid SS S M L .

Nhờ tính năng hoàn toàn có thể tháo rời cable nên Sony đã Tặng kèm thêm 1 cọng cable có mic và remote control, mic và remote này hoàn toàn có thể sử dụng được cả với Android, iOS, BlackBerry .

Housing,driver của H3 được sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan

Chất âm:

– Bass : Phải nói đây là dải điển hình nổi bật và chất lượng nhất của XBA-H3. Bass rất có chất, khi nghe với những bản nhạc có kick drum hay electronic drum hoàn toàn có thể cảm nhận rõ độ nảy. Sub bass rõ ràng và rất có tính rumble. Bass biểu lộ rõ là nó impact, rất lực can đảm và mạnh mẽ. Tuy vậy nhưng bass khá vừa đủ, không bị lấn lướt những dải khác mà vẫn đậm vị bass dynamic và vẫn rất chất lượng, bảo vệ speed khá tốt. Nhưng hơi bị khuyết điểm ở chỗ có chút đuôi, và với nhiều người quen nghe ít bass thì có lẽ rằng sẽ thấy hơi nhiều lượng tý. Theo mình thì chất bass này trọn vẹn hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu được những basshead .

– Mid : Dải này hơi bị lùi so với hai dải còn lại. Có xu thế mượt chút xíu nhưng hoàn toàn có thể với nhiều người hoàn toàn có thể hơi bị khô vì trong thực tiễn nó khá trung tính, chỉ là hơi có khuynh hướng mượt 1 tẹo. Có lẽ Sony đã tạo ra 1 dải mid trung tính, nhường chỗ cho Bass Treble tỏa sáng. Nhưng trọn vẹn dải mid này không hề tệ, vì hơi lùi chút nên tạo thêm cảm xúc về soundstage, cũng như dải mid này biểu lộ dễ nghe. Khi nghe vocal hoàn toàn có thể không được hay lắm nhưng bù lại ở 1 dải mid như này hoàn toàn có thể chơi khá nhiều loại nhạc .

– Treble : biểu lộ rất đầy đủ nhưng không chói gắt, nguồn năng lượng không được dồi dào để thỏa mãn nhu cầu những treblehead quen nghe siêu sáng, nhưng chính vì vậy nên dải treble mềm mịn và mượt mà và dễ nghe hơn, ship hàng được nhiều người nghe hơn. Người nghe có cảm xúc tự do với dải treble, tiếng không bị thiếu, cũng chả thừa, có khuynh hướng airy 1 chút, nhưng không thực sự nhấn chỗ nào. Tan ra có cảm xúc vừa đủ, tiếng cymbal vừa đủ độ ngân lên. Tuy vậy theo mình treble airy hơn thì sẽ tốt hơn kiểu xu thế dễ nghe này .

– Chi tiết : Với tầm giá của H3 thì hoàn toàn có thể đánh giá H3 có cụ thể bộc lộ tốt và vừa đủ, những cụ thể nhỏ của bản nhạc bộc lộ có độ rõ ràng nhất định, nhưng không làm những cụ thể quá li ti hiện lên làm mất đi phần nhạc tính .

– Âm trường : với 1 chiếc in-ear như này thì ss của H3 đã hoàn toàn có thể nói là thoáng đãng đủ để người nghe có cảm xúc về khoảng trống và không bị mệt do tiếng bí. Nói chung âm trường đủ tạo độ relax để người nghe chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc 1 cách tự do .

 

– Tổng kết : XBA-H3 là chiếc in-ear xứng danh để chăm sóc cho những người thích bass, thích 1 chất âm tương đối cân đối dễ nghe. Theo người viết trong tầm giá của H3 hiện tại khó hoàn toàn có thể tìm được sự lựa chọn tốt hơn, đây hoàn toàn có thể được xếp vào trong list nhưng chiếc tai nghe có p / p tốt .

You may also like

Để lại bình luận