Review đánh giá tai nghe Hybrid Driver: Sony XBA-H2 | Tinh tế

Bởi seotoplist

Giống như H3, H1, XBA-H2 sử dụng hybrid tips nên độ cách âm, độ fit rất tốt, và hiệu quả cách âm sẽ tăng cường khi sử foam tips đi kèm.

Chất âm

Bass

Nói về dải này thì XBA-H2 có lượng nhiều nhất trong 3 con chiếc Hybird Driver. Cũng như 2 người anh em của mình, bass của H2 decay khá là dài, với những người thích bass chắc hẳn cũng không thích tiếng bass decay quá ngắn như vậy. H2 còn thể hiện được sub bass rất rung. Bass của H2 phải nói là bạo lực mạnh mẽ nhất trong 3 anh em nhà Hybrid của Sony. Chất bass này nghe những bản nhạc đòi hỏi tiếng trống phải được thể hiện một cách mạnh mẽ, cảm nhận rõ ràng, hay những bản nhạc đòi hỏi tiếng bass tạo được sự ấm áp. Mình cũng hoàn toàn đồng ý rằng tiếng bass này sẽ phù hợp cho các basshead.

H2 decay bass khá dài tuy nhiên vẫn ngắn hơn so với H1, so với H1 thì về chất, về độ bạo lực thì H1 thua H2 1 quãng. Bass H2 đánh được sâu hơn H1.

Nếu H3 so với H2 thì tiếng bass của H3 hiền hơn, tinh tế hơn, chính xác và xuống sâu, impact hơn.

Mid

Trong khi đối với H1, dải mid được coi là điểm yếu, hơi bị lùi, và có chút mờ, thì lên đến H2, dải này đã rõ ràng và tiến hơn. Đồng thời dải này cũng mượt và tự nhiên hơn rất nhiều. Điều này phải nói là 1 cải thiện đáng kể và thực sự đáng giá. Khi nghe các bản nhạc cần thể hiện vocal, H2 cũng đã thể hiện tốt hơn, hay kể cả khi nghe nhạc như pop, country cũng tăng được phần nhạc tính.

Khi so H2 và H3 thì H3 rõ ràng là có clear và foward hơn H2 rồi. Ngoài ra so với H1, H2 cũng đã có thêm thắt một chút ở low-mid, tạo thêm cảm giác ấm áp hơn cho dải mid.

Treble

Dải này của H2 bổ sung hơn về lượng, cả low-treb và high-treble đều được đẩy lên, khiến cho soundsign thêm phần thoáng đãng, âm treb từ bộ dây, những âm treb từ nhạc cụ khác hay âm treb điện tử được thể hiện tốt hơn.. Tuy nhiên việc đẩy treb lên cũng đã giúp thêm phầm mở rộng sự thoáng đãng của soundstage, và rất có giá trị trong tổng thể chất âm.

So với H1, nếu ai thấy H1 có tiếng treb quá hiền thì hãy thử H2, tiếng treb này đã được bổ sung hơn về lượng nhưng vẫn theo xu hướng dễ nghe chứ không phải tiếng treble sáng chói cho treblehead.

So với H3, tiếng treb của H2 có thể nói là hiền, còn H3 thì có 1 tiếng treb vừa đủ.

Độ chi tiết cụ thể và Âm trường

Phần này so với H1 thì có cải thiện đôi chút tuy không nhiều, độ chi tiết được đẩy lên một chút, những âm chi tiết của bản nhạc đã trở lên rõ ràng hơn, âm trường đã thoáng hơn nhưng vẫn ở mức vừa phải chưa chưa thể nói là rộng vượt trội. Tuy vậy nhưng độ chi tiết và âm trường như này là đã có thể nói khá tốt đối với một chiếc in-ear trong tầm giá này.

Tổng kết

Sony XBA-H2 đã có những cải tiến tuy không có thể nói là vượt bậc so với H1, nhưng những phần thay đổi này rất có giá trị, giống như việc thịt gà có thêm lá chanh vậy, XBA-H2 đã tiến gần hơn được với chất âm của H3, tiến gần hơn đến với âm thanh của những chiếc tai nghe tầm cao cấp.
Theo mình thì nếu bạn đang sử dụng 1 trong những chiếc tai nghe Sony Hybrid này thì đừng ngần ngại nâng lên chiếc tai nghe cao hơn là H2 hoặc H3. Vì trong mỗi mẫu cao hơn đều bù đắp lại những điểm khuyết, cải thiện điểm còn yếu, nhà sản xuất đã đưa ra 1 hướng đi rõ ràng cho những người yêu thích chất âm của Sony qua ba mẫu XBA-H này.

Giống như H3, H1, XBA-H2 sử dụng hybrid tips nên độ cách âm, độ fit rất tốt, và hiệu suất cao cách âm sẽ tăng cường khi sử foam tips đi kèm .

You may also like

Để lại bình luận