Đánh giá chất âm Sony WI-C600N: ngọt ngào, ấn tượng từ phút đầu tiên | Tinh tế

Bởi seotoplist
tinhte_Sony_WI-C600N_p7.jpg

Dải trầm của WI-C600N không phải là một dải trầm dành cho bass-head hạng nặng, bởi vì vốn dĩ WI-C600N không dành cho những bạn thích hoạt động, tập thể dục thể thao. Dải trầm của WI-C600N khá dày, tròn trịa kèm với tốc độ chậm rãi cho người nghe cảm giác thoải mái. Nếu so sánh thì WI-C600N có chút tương đồng với mẫu N1AP dễ nghe chậm rãi nhưng WI-C600N hơi thiếu một chút độ chi tiết và độ sâu. Nếu đem WI-C600N so sánh với các tai nghe thể thao khác chắc chắn WI-C600N không có nhiều về lượng và lực, nhưng điểm nổi bật của WI-C600N đó là sự tinh tế và nhẹ nhàng của dải trầm. Mình thử ca khúc “All About that Bass” của Meghan Trainor, cá nhân mình thấy lượng bass vừa phải không hề lấn, dễ nghe. Nhưng mình nghĩ các bạn nào tìm kiếm dải trầm sâu và độ lực mạnh mẽ thì có lẽ nên thử tham khảo qua các mẫu tai nghe không dây của Beats có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Dải trung âm của WI-C600N cũng mang trong mình màu sắc và cảm giác ngọt hơi nịnh tai, một trong những chiếc tai nghe bluetooth có dải mid đẹp hiếm thấy trong tầm giá. Đa số các tai nghe bluetooth tầm trung thường có âm V-Shape với dải mid lùi về phía sau khá nhiều, trong khi đó WI-C600N có dải mid cân bằng đầy đủ chi tiết. WI-C600N có chất âm hơi dày ở dải low-mid cùng với dải high-mid mượt mà dễ nghe, không hề có cảm giác thiếu chi tiết hay cảm giác bị lùi như các đối thủ cạnh tranh. Giọng ca được thể hiện rất có tình cảm, ngọt ngào dễ nghe cùng với những nhạc cụ được thể hiện vô cùng trong trẻo. Vì vậy nếu bạn nào thích nghe vocal, nhạc vàng và đang tìm một tai nghe không dây tầm dưới 5tr thì chiếc WI-C600N sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Dải treb của WI-C600N roll-off từ khá sớm, tạo cảm giác rất dễ nghe trong suốt thời gian dài sử dụng. Điều này là một điểm cộng lớn dành cho những bạn nào mới chơi tai nghe hoặc không thích tiếng sáng. Ngoài ra dải treb này còn giúp cho tổng thể âm có cảm giác ấm áp, thoải mái không hề có cảm giác bị chói, gắt.

Ấm trường là một điểm gây ấn tượng khá tốt với mình dù cho chiều ngang của âm trường không quá rộng tuy nhiên chiều cao và chiều sâu được thể hiện rất tốt. Các nhạc cụ có âm hình cụ thể tách bạch rõ ràng, không quá chi tiết nhưng vẫn thể hiện đầy đủ.

You may also like

Để lại bình luận