Sony WI-1000X – Nhân Văn Audio

Bởi seotoplist
monospace-sony-wi-1000x-13.jpg

Bên phía còn lại là chỉ có duy nhất 1 nút NC/Ambient. Tương tự như ở WH-1000X, nút này bao gồm cả 3 chế độ On/Off Noise cancelling, khi chuyển qua Ambient thì lúc này các micro ở 2 bên housing sẽ hoạt động và thu lại âm thanh bên ngoài để phát lại giúp bạn nghe rõ hơn những gì đang diễn ra bên cạnh.

monospace-sony-wi-1000x-10.jpg

Các micro này hoạt động rất tốt nên thu âm vào còn rõ hơn khi bạn bạn bỏ tai nghe ra để nghe. Điều mình chưa hài lòng là khi chuyển qua lại giữa 3 chế độ thì ở WI-1000X có âm thanh khá khó chịu, không “ngọt” như ở WH-1000XM2, có lẽ vì là in-ear nên những âm thanh này cũng lớn hơn.

monospace-sony-wi-1000x-8.jpg

Sony có làm 1 rãnh nhỏ để người dùng có thể nhét dây vào đó cho gọn gàng, về mục đích thì hay nhưng thực tiễn thì mình nghĩ anh em nên hạn chế nhét ra vô vì như vậy sẽ nhanh chóng khiến cho phần dây chỗ này dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên đó chỉ là phỏng đoán cá nhân của mình, còn thực tế thì phải dùng trong thời gian dài thì mới kiểm nghiệm được.

monospace-sony-wi-1000x-11.jpg

WI-1000X cho chất âm tốt nhưng không mang nhiều chất của Sony. Vì sao mình lại nói vậy, nếu bạn là một fan của những chiếc tai nghe của Sony, hẳn bạn sẽ nhận thấy đa phần các mẫu tai nghe đều có tiếng ấm, fun, bass tốt là đặc trưng của hãng. Tuy nhiên ngày lần đầu khi đưa vào tai mình thấy hơi nhạc nhiên vì những điều này không hiện hữu ở WI-1000X mà thay vào đó là một chất âm khá trung tính, hơi thiên sáng 1 chút và cực kỳ trong trẻo chi tiết. Ban đầu mình nghĩ là do đeo chưa fit và đã lọ mọ đổi tips nọ kia, nhưng không, WI-1000X vốn là như vậy. Sau một thời gian nghe chán chê, đọc lại thông số mình mới phát hiện ra rằng đây là một chiếc tai nghe Hybrid với 1 driver BA đảm nhiệm dải cao và 1 Driver Dynamic cho dải bass và mid. Có lẽ chính nhờ điều này WI-1000X lại có chất âm khác biệt như vậy. với chất âm như vậy, WI-1000X thể hiện rất tốt vocal nữ, nghe nhạc không lời rất tốt với dải cao bay bổng và cực kỳ chi tiết.

monospace-sony-wi-1000x-6.jpg

Nói vậy không có nghĩa là WI-1000X có bass không tốt, chỉ là 2 dải kia được làm bật lên nên rất rõ ràng và bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự nổi bật đó. Vậy còn bass thì sao, vẫn hiện hữu ở đó, nhưng không còn tiếng bass nhiều lượng căng tràn nữa mà thay vào đó là tiếng bass vừa đủ, nhanh gọn, không quá sâu nhưng đủ lượng và đủ tốt để bạn nghe nhiều loại nhạc. Chỉ là nếu bạn là một fan cứng của Sony và mong chờ 1 cái gì đó nhiều hơn thì sẽ hơi hụt hẫng 1 chút giống mình, nhưng khi định thần lại, bạn sẽ nhận được nhiều thứ hay ho hơn mà Sony muốn người dùng trải nghiệm.

monospace-sony-wi-1000x-4.jpg

Tựu chung lại, WI-1000X vẫn là một chiếc tai nghe tốt về nhiều mặt, cá nhân mình nếu hỏi có mua em nó để dùng không thì mình sẽ trả lời là không. Vì sao ư, vì mình sẽ mua luôn WH-1000XM2. Tuy nhiên mình nghĩ WI-1000X sẽ vẫn lựa chọn vì thiết kế nhỏ gọn hơn so với 1 chiếc fullsize cũng như chất âm khác biệt của em nó, nhất là với lựa chọn tai nghe chống ồn thì người dùng cũng không có nhiều lựa chọn giống như fullsize, chính vì vậy nhờ cho em này vào danh sách những in-ear chống ồn cần tham khảo nhé.

Cùng phía này còn có cổng sạc micro USB. Bên cạnh tính năng sạc thì Sony còn trang bị cable 1 đầu micro USB 1 đầu 3.5 mm để ta hoàn toàn có thể cắm vào nghe nhạc trải qua cổng này. Đây là một điểm cộng đã hiện hữu trước đây trên 1 số ít dòng tai nghe in-ear Bluetooth của Sony. Thông thường với những tai nghe in-ear, khi hết pin là coi như bạn đành ngậm ngùi nhịn nghe chứ không như những tai nghe fullsize, chính vì thế mà mình rất thích tai nghe này mặc dầu WI-1000X có thời lượng pin khá ấn tượng khoảng chừng 10 h nghe nhạc liên tục .

You may also like

Để lại bình luận