[First Impression] – Đánh giá nhanh chiếc tai nghe True-Wireless thể thao của Sony, WF-SP700N – 3K Shop

Bởi seotoplist

Monospace_Sony_WF-SP700N_p4.jpg

Chúng ta đã thấy khá nhiều những mẫu tai nghe True-Wireless được giới thiệu vào năm nay, và tất cả đều đang cố gắng giành lại thị phần béo bở, đang phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh chóng cạnh tranh trực tiếp với mẫu Apple AirPods đã quá nổi tiếng. Và mới đây nhất chúng ta đã thấy sự xuất hiện của một chiếc tai nghe True-Wireless mới mang tên WF-SP700N đến từ Sony dành cho những người yêu thể thao cùng với khả năng chống ồn chủ động đây có lẽ một trong những đối thủ cạnh tranh đánh gờm nhất của Bose, Jabra và Apple

Mẫu tai nghe WF-SP700N được bán với mức giá dự kiến khoảng 180 USD, không phải là chiếc tai nghe không dây đầu tiên của hãng. Mẫu WF-1000X là sản phẩm True-Wireless đầu tiên của Sony tuy nhiên vẫn có nhiều điểm yếu dù cho chất lượng âm thanh cực kỳ cao cấp hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh. Mẫu SP700N hi vọng sẽ khắc phục được vài điểm yếu của mẫu đàn anh kèm theo khả năng chống nước để phục vụ mục đích thể thao mà vẫn giữ được khả năng chống ồn chủ động hiếm có đối với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Monospace_Sony_WF-SP700N_p2.jpg

Khả năng chống nước nhẹ IPX4 của chiếc tai nghe WF-SP700N này cũng khá tiện lợi trọng việc sử dụng hằng ngày khi tập luyện thể dục các bạn cũng có thể yên tâm hơn so với mẫu WF-1000X trước đây hoàn toàn không có khả năng chống nước. Về cảm giác đeo thì WF-SP700N có cảm giác đeo khá chắc chắn và thoải mái nhờ thiết kế hơi tròn trịa và dù lớn hơn WF-1000X nhưng cảm giác cũng không hề bị cấn hoặc quá lồi ra như Bose Soundsport Free. Thiết kế bên ngoài cũng có đôi nét hơi giống với sản phẩm tai nghe Bluetooth thể thao trước đây XB50BS và chiếc earfin cố định vành tai chắc chắng thậm chí khi tập thể dục mạnh. Khi sử dụng hằng ngày với chất lượng âm thanh khá tốt và rất ít xảy ra trường hợp bị chập chờn kết và delay nối như mẫu WF-1000X khi chưa được patch. Đây có lẽ là bài học xương máu dành cho Sony khi feedback vào những mẫu WF-1000X đầu tiên được ra mắt gặp phải vấn đề về kết nối làm giảm tính cạnh tranh so với các đối thủ, mặc dù hiện tại đã có nhiều cải tiến về cả firmware cũng như các lô hàng mới.

Bên trên mỗi tai nghe có một nguồn tròn khá nhỏ, đây là tính năng đa nhiệm của Sony bao gồm khả năng play/pause, nghe gọi, chuyển bài… Mặc dù nút đa nhiệm khá nhỏ tuy nhiên vẫn có thể sử dụng thoải mái. Tuy nhiên vẫn có một điểm yếu cố hữu của WF-SP700N giống với WF-1000X đó là việc không có nút điều chỉnh âm lượng, nếu muốn tăng giảm âm lượng phải sử dụng điện thoại hoặc sử dụng Google Assistant để điều khiển bằng giọng nói.

Monospace_Sony_WF-SP700N_p1.jpg

Phần mềm Sony Headphone connect cũng khá thuận tiện để sử dụng với nhiều preset EQ bao gồm bassboost tuy nhiên các bạn không thể tùy chỉnh preset cá nhân dành riêng cho mình. Cá nhân tôi thấy tắt preset đi cho chất âm cân bằng và ổn nhất. Và trên SP700N cũng có khá ít các preset để các bạn lựa chọn so với mẫu WF-1000X. Nếu các bạn đeo fit vừa vạn thì chất âm có nhiều bass hơn với dải trầm chắc chắn và màu âm cũng dày dặn hơn so với Airpod và đặc biệt trong môi trường ồn ào thì cho trải nghiệm tốt hơn Airpods khá nhiều.

Đây có lẽ là một trong những chiếc tai nghe True-Wireless có chất âm rất tốt và có thể cạnh tranh trực tiếp với Bose SoundSport Free và Jabra Elite 65t/ Elite Active 65t (Bose có khá nhiều bass hơn so với Jabra). Mặc dù SP700N có chất lượng âm thanh hơi kém hơn so với WF-1000X nhưng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của khá nhiều bạn không quá khắt khe và cũng lượng bass để có thể tập luyện thể dục.

Monospace_Sony_WF-SP700N_p3.jpg

Chiếc tai nghe True-Wireless Sony vẫn có thể đảm nhận nghe gọi tuy nhiên không phải là trải nghiệm tốt nhất trong các đối thủ cạnh tranh. Giống WF-1000X và Bose Soundsport Free, khi nghe gọi WF-SP700N chỉ có âm thanh ở phía tai nghe bên trái vì thế tai nghe này trở thành một tai nghe mono kém hơn so với AirPods và Jabra có thể nghe gọi ở cả hai bên tai bình thường.

Các bạn cũng có thể tắt chức năng chống ồn chủ động tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày cá nhân tôi luôn thường sử dụng đặc biệt là những khi ra ngoài trời hay những nơi công cộng. Mặc dù khả năng chống ồn của WF-SP700N khó có thể so sánh được với những chiếc tai nghe Full-size WH-1000XM2, QC35 II nhưng nếu so với người tiền nhiệm WF-1000X thì cũng một chín một mười.

Monospace_Sony_WF-SP700N_p6.jpg

Tuy nhiên chiếc tai nghe WF-SP700N cũng có một vài điểm hơi yếu so với các đối thủ cạnh tranh. Đầu tiên là thời lượng pin chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tiếng hơi thuộc dạng thấp so với các đối thủ cạnh tranh, chiếc case sạc có thể sạc thêm được hai lần giúp tai nghe có được thêm 6 giờ sử dụng. Nói về case sạc thì case này nhìn thì ấn tượng nhưng cảm giác cầm trên tay vẫn hơi có gì đó cần cải thiện và cũng có nhiều lần hơi khó để đặt tai nghe lại vào trong case sạc khi phải xoay xoay tip để vào đúng vị trí sạc.

Và cũng có một vấn đề của chiếc tai nghe WF-SP700N này cũng hơi tương tự với WF-1000X đó vấn đề về delay và lag khi xem video. Khi xem video trên iTunes thì không có vấn đề tuy nhiên nếu sử dụng trên các phần NetFlix và Youtube thì có bị chậm khoảng 1,2 giây khi sử dụng trên iPhone X và Samsung Galaxy S8 Plus đều gặp phải.

Monospace_Sony_WF-SP700N_p5.jpg

Và vấn đề cuối cùng là bạn cần phải sử dụng eartip phù hợp với ống tai của mình để đảm bảo chất lượng âm thanh, các bạn cần có độ fit vừa vặn và cách âm phù hợp để có chất lượng âm thanh tốt nhất và dải bass chắc chắn chứ nếu không vừa vặn thì chất âm bị giảm đi rất nhiều.

Cuối cùng, thật sự tôi cũng khá thích chiếc sản phẩm mới của Sony mặc dù WF-SP700N vẫn có khá nhiều điểm khó có thể cạnh tranh với các đối thủ đến từ Bose và Jabra. Tuy nhiên đây có lẽ là một trong những tai nghe True-Wireless có chất lượng âm thanh và độ vừa vặn tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Đánh giá Oppo R11: Khi “iPhone 7 Plus” chạy Android

You may also like

Để lại bình luận