[Thành viên chia sẻ] Đánh giá Sony RX0 sau một tuần sử dụng | Tinh tế

Bởi seotoplist

Sony Rx0 được tích hợp khả năng quay trực tiếp full HD khá mạnh mẽ, và có thể quay 4K nếu gắn thêm máy thu, mình thấy hơi choáng vì cái recorder 4K mà gắn vào thì giá cộng thêm trên dưới $1,000 usd nhé, như vậy có cũng như không, nếu Sony tích hợp trực tiếp 4K thì quá tuyệt, có lẽ họ để dành cho bản nâng cấp tiếp theo đó thôi, mục đích kinh doanh cả.

Khả năng quay phim của Sony Rx0 mình thích nhất là Picture Profile, có thể quay phim chuẩn S-Log2 tuyệt vời, những máy cao cấp khác nhiều khi lại không có tính năng tuyệt vời này. Và nó còn cho phép bạn chỉnh chuyên sâu cho Picture profile nữa như tông màu, sắc thái đen… y như một máy quay chuyên nghiệp thực thụ vậy.

Có một điều khá khó hiểu là khi quay phim, bạn có một tuỳ chọn Focus là Focus Preset, mình tìm tteen mạng thì vẫn chưa hiểu rõ tính năng Focus Preset là gì? Lấy nét kiểu mới? Lấy nét đặc biệt?? Không hiểu gì cả mà nó cũng không thể hiện gì khi quay phim… Chắc là mình phải đợi cao nhân comment bên dưới xem nó là cái… quái gì mới được @@!!???

Và một điều hơi khó hiểu ở tính năng quay High Frame Rate, khi nhấn quay thì Sony Rx0 báo buffering, sau đó chạy thanh giống như loading, rồi hình ảnh đứng cứ như phỗng mà cũng không quay được gì, hay là do thẻ nhớ, mình thử nghiệm bằng thẻ nhớ Samsung U3 64GB, tốc độ đọc, ghi là 95MB/s??? Không lẽ không đủ???

Chất lượng hình ảnh

Như đã nêu ở trên, Sony Rx0 cho hình ảnh là rất tốt, tốt là tốt so với những máy action cam, những máy compact nhé, hoặc ngang ngửa với Nex5 xài ống kit và độ nét tốt hơn nhờ lens Zeiis cao cấp. Tuy nhiên, có thể nói sony rx0 là một chiếc máy với thiết kế đầy cảm hưng, có thể mang theo bên mình mỗi ngày, thích là mang ra chụp, thay thế vừa đủ cho em Gopro dù cho quay phim hay chụp ảnh.

Tuy nhiên, với tốc độ chụp quá nhanh, hãy tận dụng Auto Iso NR triệt để, bạn sẽ bất ngờ với chất lượng hình ảnh của siêu compact này. Zoom lên 150% mà hình vẫn phê!

Ảnh chụp bằng Sony RX0
Để đánh giá có phần chính xác, tất cả hình ảnh đều chụp theo chế độ Auto của Sony RX0, chất lượng JPEG – Extra Fine, cầm tay chụp, điều kiện ánh sáng tương đối tốt lúc 12g15 và đến 1h15 bắt đầu chuyển mưa, hình không can thiệp hậu kỳ, chỉ import vào Lightroom và xuất ra theo size nhỏ hơn (2800x1920px).

Như đã nêu ở trên, Sony Rx0 cho hình ảnh là rất tốt, tốt là tốt so với những máy action cam, những máy compact nhé, hoặc ngang ngửa với Nex5 xài ống kit và độ sắc nét tốt hơn nhờ lens Zeiis hạng sang. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể nói sony rx0 là một chiếc máy với phong cách thiết kế đầy cảm hưng, hoàn toàn có thể mang theo bên mình mỗi ngày, thích là mang ra chụp, sửa chữa thay thế vừa đủ cho em Gopro dù cho quay phim hay chụp ảnh. Tuy nhiên, với vận tốc chụp quá nhanh, hãy tận dụng Auto Iso NR triệt để, bạn sẽ giật mình với chất lượng hình ảnh của siêu compact này. Zoom lên 150 % mà hình vẫn phê ! Để đánh giá có phần đúng chuẩn, tổng thể hình ảnh đều chụp theo, chất lượng, cầm tay chụp, điều kiện kèm theo ánh sáng tương đối tốt lúc 12 g15 và đến 1 h15 khởi đầu chuyển mưa, hình không can thiệp hậu kỳ, chỉ import vào Lightroom và xuất ra theo size nhỏ hơn ( 2800×1920 px ) ._DSC0071.jpg

_DSC0072.jpg

_DSC0075.jpg

_DSC0082.jpg

_DSC0084.jpg

_DSC0085.jpg

_DSC0086.jpg

_DSC0087.jpg

_DSC0090.jpg

_DSC0096.jpg

_DSC0099.jpg

_DSC0100.jpg

_DSC0101.jpg

_DSC0102.jpg

_DSC0103.jpg

_DSC0105.jpg

_DSC0109.jpg

_DSC0115.jpg

_DSC0116.jpg

_DSC0121.jpg

_DSC0125.jpg

_DSC0128.jpg

_DSC0129.jpg

_DSC0134.jpg

_DSC0135.jpg

_DSC0137.jpg

_DSC0138.jpg

_DSC0139.jpg

_DSC0143.jpg

_DSC0144.jpg

_DSC0145.jpg

_DSC0153.jpg

_DSC0160.jpg

_DSC0172.jpg

_DSC0173.jpg

_DSC0174.jpg

_DSC0179.jpg

_DSC0180.jpg

Mẹo sử dụng Sony Rx0


Sau một tuần dày vò không thương tiếc em
Sau một tuần dày vò không thương tiếc em máy ảnh Sony Rx0, thậm chí còn là dìm nước, ném chó hay chụp, quay khi đang chạy xe, lấy gối đè hay chùm mền chụp những kiểu, mình xin san sẻ 1 số ít kinh nghiệm tay nghề khi sử dụng sony rx0 như sau :

  • Nên đeo dây vào tay khi chụp tránh rớt
  • Nên chụp ở chế độ Auto ISO NR khi thiếu sáng hay chụp trong nhà
  • Nên quay phim ở Picture Profile S-Log ( trong máy ghi là Profile 7 hay PP7 nhé)
  • Nên mua thêm 2,3 pin dự phòng vì nghịch chừng 2 tiếng là ẻm nghẻo rồi
  • Để ý nắp chụp gần màn hình, nắp này gỡ hẳn ra được và rất dễ mất, hiện tại không có đồ thay thế, và có thì chắc không rẻ đâu
  • Bắt buộc gắn vào gimbal khi quay phim vì ẻm rung tưng luôn, sony không phải có chống rung tệ, mà là ẻm không tích hợp chống rung luôn nhé
  • Nên mua sớm sẽ được tặng gimbal, tính ra máy còn khoảng 12t, rẻ hơn gopro 6 luôn

Phụ kiện nên dùng
Pin:
đừng mua Pin hãng với giá cả triệu đồng, mình test thử một đống pin thì phát hiện Pin Nikon el9 chính hãng hoàn toàn tương thích với rx0, mà giá trên Lazada chỉ 239,000 vnd thôi nhé, yên tâm không hại gì đâu, chúng nó chỉ đổi tên và tính tiền thương hiệu cho mắc thôi đó mà. Chính xác thì nó cùng thông số 700mAh, 3.7V, 2.6 Wh

Cục sạc ngoài: nên mua cục sạc pisen cho pin nikon el9 mà dùng, giá 88k sạc phà phà, hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn ạ

Housing: Mình thấy chúng nó bán hơn 20t, các thím thích điều này? Vâng, chỉ các thím thôi, các bạn lên Aliexpress tìm housing của Puluznhé, 700k là đủ dùng rồi trong lúc đợi các anh Tung Của sản xuất hàng loạt phụ kiện giá rẻ đến siêu rẻ cho rx0, mình thì đang măm me cái nắp gắn vào để gắn thêm cái hood cho đẹp mà giá 3t thì bye thím luôn, để không vẫn đẹp. À hay là ngồi vẽ một cái nắp giống vậy kèm hood, rồi mang in 3D, tại sao không nhỉ? Bán cho anh em cũng được ; )) chắc 200k là cùng ; ))

nên mua cục sạc pisen cho pin nikon el9 mà dùng, giá 88 k sạc phà phà, hãy là người tiêu dùng mưu trí những bạn ạMình thấy chúng nó bán hơn 20 t, những thím thích điều này ? Vâng, chỉ những thím thôi, những bạn lên Aliexpress tìm housing của Puluznhé, 700 k là đủ dùng rồi trong lúc đợi những anh Tung Của sản xuất hàng loạt phụ kiện giá rẻ đến siêu rẻ cho rx0, mình thì đang măm me cái nắp gắn vào để gắn thêm cái hood cho đẹp mà giá 3 t thì bye thím luôn, để không vẫn đẹp. À hay là ngồi vẽ một cái nắp giống vậy kèm hood, rồi mang in 3D, tại sao không nhỉ ? Bán cho đồng đội cũng được ) chắc 200 k là cùng4202842_Camera.Tinhte.vn_Puluz-for-Sony-RX0_DSC_8804.jpg

Nắp kính bảo vệ: nhớ dán cường lực bảo vệ chống vỡ, giá của nó 2,6 củ các bạn ạ

Gimbal: feiyu G5 bản mod cho rx0 xài cực kỳ tốt, pin trâu và được tặng nếu mua sớm, mua rời thì 3,5t vẫn chấp nhận được

4173598_Camera-Tinh-Te_Gymbal-G5-Sony-RX0__DSF0285.jpg

Remote: mình phát hiện là Sony rx0 tương thích với Live View REmote LVR3 của Sony, kết nối cực nhanh, có màn hình tự sướng tuyệt vời, giá 2,9t. Mình mua của một bạn trai bị mất máy với giá 1t, quá phê, và nó remote được 5 máy luôn nhé, đây là phụ kiện mình thích nhất, cảm giác cầm rx0 trên gimbal tự sướng, có màn hình đeo tay chụp rất tê, còn đổi chế độ quay phim luôn được. Tuy nhiên, lưu ý là khi xài remote, phải chuyển chế độ chụp 2s thì nó mới hiểu, không thì báo lỗi, quay phim thì vô tư nha.

Trải nghiệm thực tiễn khi sử dụng Sony RX0

Nói tóm lại, Sony rx0 là một cái máy “mua luôn khỏi cần lăn tăn” các thím ạ, nó đáng từng đồng tiền và tạo cảm hứng chụp ảnh không giới hạn, đúng với cái tên của nó: Infinity hay Zero.


_DSC0074.jpg
_DSC0077.jpg
_DSC0079.jpg
_DSC0136.jpg
_DSC0142.jpg
_DSC0157.jpg
_DSC0159.jpg
Sony Rx0 được tích hợp năng lực quay trực tiếp full HD khá can đảm và mạnh mẽ, và hoàn toàn có thể quay 4K nếu gắn thêm máy thu, mình thấy hơi choáng vì cái recorder 4K mà gắn vào thì giá cộng thêm xấp xỉ $ 1,000 usd nhé, như vậy có cũng như không, nếu Sony tích hợp trực tiếp 4K thì quá tuyệt, có lẽ rằng họ để dành cho bản tăng cấp tiếp theo đó thôi, mục tiêu kinh doanh thương mại cả. Khả năng quay phim của Sony Rx0 mình thích nhất là Picture Profile, hoàn toàn có thể quay phim chuẩn S-Log2 tuyệt vời, những máy hạng sang khác nhiều khi lại không có tính năng tuyệt vời này. Và nó còn được cho phép bạn chỉnh nâng cao cho Picture profile nữa như tông màu, sắc thái đen … giống như một máy quay chuyên nghiệp thực thụ vậy. Có một điều khá khó hiểu là khi quay phim, bạn có một tuỳ chọn Focus là Focus Preset, mình tìm tteen mạng thì vẫn chưa hiểu rõ tính năng Focus Preset là gì ? Lấy nét kiểu mới ? Lấy nét đặc biệt quan trọng ? ? Không hiểu gì cả mà nó cũng không bộc lộ gì khi quay phim … Chắc là mình phải đợi cao nhân comment bên dưới xem nó là cái … quái gì mới được @ @ ! ! ? ? ? Và một điều hơi khó hiểu ở tính năng quay High Frame Rate, khi nhấn quay thì Sony Rx0 báo buffering, sau đó chạy thanh giống như loading, rồi hình ảnh đứng cứ như phỗng mà cũng không quay được gì, hay là do thẻ nhớ, mình thử nghiệm bằng thẻ nhớ Samsung U3 64GB, vận tốc đọc, ghi là 95MB / s ? ? ? Không lẽ không đủ ? ? ?

You may also like

Để lại bình luận