Lựa chọn Sony Alpha NEX-5 hay Alpha A550? | Tinh tế

Bởi seotoplist

Ống kính

Không có gì phải phản hồi. Thế giới ống kính máy ảnh DSLR luôn thật phong phú so với dòng loại sản phẩm interchangeable lens camera. Hiện Sony mới tăng trưởng 3 chiếc ống kính cho dòng máy NEX gồm 18-55 mm f / 3.5 – 5.6 OSS, 16 mm f / 2.8 và 18-200 mm f / 3.5 – 6.3 OIS. Trong khi quốc tế ống kính Alpha và Minolta được cho phép bạn lựa chọn tới hơn 30 ống kính hiện có trên thị trường với khá đầy đủ những tiêu cự và khẩu độ .

Ống kính E mount có lợi thế như dòng ống kính cao cấp với motor SSM của Sony với công nghệ lấy nét siêu êm. Việc NEX hỗ trợ quay phim đòi hỏi Sony đã phải nghiên cứu dòng ống kính E mount có khả năng lấy nét thật êm để triệt tiêu mọi tiếng động trong quá trình lấy nét. Đó chính là lý do tại sao ống kính NEX như 18-55mm lại có giá tới 300 US cho 1 đơn vị sản phẩm lẻ. Con số này so với ống kính kit của A550 chỉ có dưới ½.

Việc có một đầu chuyển ngàm E mount sang A mount với mục tiêu chính là gì ? Sony biết rằng người dùng Alpha họ có một bộ sưu tập ống kính đồ sộ từ Minolta đến Sony Alpha. Trong đó những ống kính đặc biệt quan trọng như 16 mm fish-eye, 135 mm STF hay những đầu kính Carl Zeiss với bokeh mê hoặc hoàn toàn có thể rất có ích trong việc quay phim. Một nhà làm phim chuyên nghiệp họ không cần dùng nhiều tính năng AF. Trong khi đó người dùng mái ấm gia đình đủ hài lòng với bộ kính E mount có năng lực AF trong suốt quy trình quay phim. Điều mà những đối thủ cạnh tranh khác khó lòng theo kịp .

Đèn flash

Một yếu tố khiến người dùng Alpha DSLR vẫn trung thành với chủ. Đó là chân đèn flash Alpha với dãy loại sản phẩm phong phú từ F20 F36 F42 F56 F58. Dãy đèn Alpha với sự góp mặt của chiếc F58 cung ứng tốt nhu yếu của người dùng Alpha DSLR. Trong khi với NEX, do phải quyết tử quá nhiều cho phong cách thiết kế nên một đèn flash tích hợp không được tích hợp. Thiết kế thân máy nhỏ gọn không được cho phép Sony đặt cả chân đèn flash Minotal Alpha lên thân máy vì sẽ làm cho máy dày thêm, đèn gắn bất cân đối, máy nặng và khó cầm hơn. Một đèn flash hoàn toàn có thể tháo rời đã được xử lý với hiệu suất 7 GN, trong khi flash tích hợp của Alpha A550 đạt tới 12 GN .

You may also like

Để lại bình luận