Trên tay Sony Alpha A7 II: máy nặng hơn, dễ cầm, chống rung 5 trục, giá từ 38 triệu | Tinh tế

Bởi seotoplist

Về hệ thống chống rung, bạn có thể xem lại trích dẫn bài viết dưới đây. Việc thiết lập manual cho ống kính tiêu cự trên 100 mm cũng là cách để bạn kiểm tra xem hệ thống chống rung của máy có hoạt động hay không.

tinhte.vn_Sony_Alpha_A7-II_1-1.jpg

Khi bấm nửa nút chụp ảnh và kích hoạt chống rung SteadyShot, cảm biến sẽ rung lắc khi bạn dịch chuyển máy ảnh.​Khi bấm nửa nút chụp ảnh và kích hoạt chống rung SteadyShot, cảm ứng sẽ rung lắc khi bạn di dời máy ảnh. ​

[​IMG]

Điểm đặc biệt làm nên A7 II đó là công nghệ chống rung ngay trên cảm biến. Các ống kính chống rung ngàm FE và ngàm E của Sony sẽ đảm nhiệm chống rung trục Yaw và Pitch, 3 trục còn lại do cảm biến lo (trừ ống E PZ 16-50mm F3.5-5.6 OSS, E 18-55mm F3.5-5.6 OSS, E 18-200mm F3.5-6.3 OSS LE, E 55-210mm F4.5-6.3 OSS sẽ dùng chống rung hoàn toàn trong cảm biến). Tuy nhiên có 4 trường hợp đặc biệt là ống kính ngàm A gồm 16mm F/1.8 Fisheye, 20mm F/2.8, 28mm F/2.8 và 500mm F/8 AF khi dùng chung với ngàm chuyển A-mount sang E-mount sẽ chỉ có chống rung 3 trục cơ bản.

Với những ống kính của bên thứ 3 không có giao tiếp điện tử với A7 II, bạn có thể tạo các cài đặt riêng cho tiêu cự để tối ưu hoạt động. Bạn có thể gán phím chức năng để thay đổi tiêu cự về mức đã được cài đặt.

Sony cho biết hệ thống chống rung sẽ hoạt động tốt với các ống kính của bên thứ ba, nhưng không có gì đảm bảo cho điều đó cả. Cụ thể là đã có 4 trường hợp mà chính ống kính của Sony cũng ko được hỗ trợ. Chống rung ở trục Roll chủ yếu là dành cho quay video. Những động tác chạy và bắn thường là những chuyển động rung khó ổn định nhất.

Một ưu điểm kèm theo của công nghệ này đó là cảm biến có thể tự làm sạch bụi bằng cách rung (vật lý) cho bụi rơi ra.

Điểm đặc biệt làm nên A7 II đó là công nghệ chống rung ngay trên cảm biến. Các ống kính chống rung ngàm FE và ngàm E của Sony sẽ đảm nhiệm chống rung trục Yaw và Pitch, 3 trục còn lại do cảm biến lo (trừ ống E PZ 16-50mm F3.5-5.6 OSS, E 18-55mm F3.5-5.6 OSS, E 18-200mm F3.5-6.3 OSS LE, E 55-210mm F4.5-6.3 OSS sẽ dùng chống rung hoàn toàn trong cảm biến).Với những ống kính của bên thứ 3 không có giao tiếp điện tử với A7 II, bạn có thể tạo các cài đặt riêng cho tiêu cự để tối ưu hoạt động. Bạn có thể gán phím chức năng để thay đổi tiêu cự về mức đã được cài đặt.Sony cho biết hệ thống chống rung sẽ hoạt động tốt với các ống kính của bên thứ ba, nhưng không có gì đảm bảo cho điều đó cả. Cụ thể là đã có 4 trường hợp mà chính ống kính của Sony cũng ko được hỗ trợ. Chống rung ở trục Roll chủ yếu là dành cho quay video. Những động tác chạy và bắn thường là những chuyển động rung khó ổn định nhất.Một ưu điểm kèm theo của công nghệ này đó là cảm biến có thể tự làm sạch bụi bằng cách rung (vật lý) cho bụi rơi ra.

Sony đem tính năng Picture Profile (PP) mở rộng từ chiếc A7S vào trong A7 II. Bạn có thể thiết lập rất nhiều các tuỳ chỉnh màu sắc, sắc thái của hình ảnh và video, bao gồm khả năng thiết lập S-log2 profile (một tuỳ chỉnh màu trên máy quay phim chuyên nghiệp của Sony), xuất tín hiệu 4:2:2 8-bit thô (RAW) qua cổng HDMI. Máy cũng hỗ trợ chuẩn quay phim XAVC S 50 Mbps, tuy nhiên máy cũng đòi hỏi chuẩn thẻ nhớ SDHC UHS-1 speed class 3 (logo U3) tương tự như các thiết bị quay 4K. Còn không bạn cũng chỉ có thể quay phim với định dạng AVCHD 2.0

Những yếu tố nào quyết định việc sở hữu Sony A7 II?

Về mạng lưới hệ thống chống rung, bạn hoàn toàn có thể xem lại trích dẫn bài viết dưới đây. Việc thiết lập manual cho ống kính tiêu cự trên 100 mm cũng là cách để bạn kiểm tra xem mạng lưới hệ thống chống rung của máy có hoạt động giải trí hay không .

You may also like

Để lại bình luận