Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff – Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang

Bởi seotoplist
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 1
Skullcandy là một hãng rất biết đổi khác bản thân theo thị hiếu của người mua. Sau khi bị ‘ chê ‘ là làm ra những cặp tai nghe quá sặc sỡ, có chất âm thiên bass quá mạnh nên khó nghe thì hãng đã đổi khác lại hàng loạt phong cách thiết kế trên những dòng loại sản phẩm của mình, từ trong ra ngoài để tương thích với số đông người dùng hơn .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 2
Skullcandy Riff là cặp tai nghe mới nhất biểu lộ được đúng bước chuyển này của hãng .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 3

Phần vỏ hộp nhìn cũng khá đơn giản, không còn các chi tiết giấy bóng kính nữa. Tại đây ta có thể thấy được một vài dòng giới thiệu về chất lượng pin của tai nghe, theo đó ta có thể nghe nhạc liên tục 12 tiếng, và có thể sạc nhanh 10 phút để nghe 2 tiếng. 12 tiếng cho một lần sạc là tiêu chuẩn, không hẳn là kém nhưng cũng vẫn thua những sản phẩm dòng WH của Sony.

Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 4
Mặt sau trình làng về bộ phụ kiện trong hộp ở rất nhiều thứ tiếng khác nhau .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 5
Năm nay hãng đã từ bỏ phần vỏ nhựa trong suốt để sử dụng nhựa màu đen, nhìn cũng nhã nhặn hơn. Tai nghe được đặt ngăn nắp bên trong, còn những phụ kiện được đặt trong một hộp riêng .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 6
Gọi là ‘ những phụ kiện ‘ cho ‘ sang ‘ chứ trong hộp ta cũng chỉ có thêm một dây sạc micro USB mà thôi. Như những mẫu sản phẩm từ những hãng khác, mình cho việc hãng sử dụng micro USB là một điểm yếu kém vì 2019 là năm của USB Type-C, kiêu dây làm đơn giản hóa yếu tố sạc rất nhiều .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 7
Riff chiếm hữu phong cách thiết kế thế hệ mới của Skullcandy, đơn thuần và văn minh hơn, nhưng vẫn có những điểm chấm phá tươi tắn thay vì quá sặc sỡ như trước đây. Vỏ ngoài được hoàn thiên bằng nhựa, nhưng được đúc dày dặn và chắc như đinh nên cầm trên tay cũng có cảm xúc yên tâm rằng tai sẽ bền theo năm tháng .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 8
Điểm phong cách thiết kế đẹp mắt nhất trên Riff đó là phần đệm tai ( pad ). Phần đệm này gồm có 2 lớp, một lớp cứng bên trong được làm màu cam đậm và lớp bên ngoài bằng vải mềm có màu xanh và với những chấm bi giống như những ngôi sao 5 cánh vậy. Đây quả thực là một phong cách thiết kế đẹp, điển hình nổi bật nhưng vẫn không quá ‘ lố ‘ .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 9
Một trong những điểm mình không hài lòng với những mẫu sản phẩm Skullcandy trong quá khứ, nhất là những cặp tai nghe On-ear và Full-size đó là chất lượng triển khai xong kém, những nút bấm thường lỏng lẻo. Riff đã không gặp hiện tượng kỳ lạ này, những nút bấm được làm rất chắc như đinh, bấm có phản hồi rõ ràng. Nút bấm giữa hoàn toàn có thể gọi được trợ lý ảo bằng cách nhấn 2 lần liên tục .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 10
Cổng sạc micro USB được đặt ở dưới đáy tai nghe, không được che bởi bất kể cổng cao su đặc nào vì Riff không có năng lực chống nước. Đây cũng là một yếu điểm mà người dùng phải đồng ý khi chọn một cặp tai nghe ở tầm giá thấp .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 11
Phần đệm đầu cũng được phong cách thiết kế đủ chắc như đinh, có những nấc kiểm soát và điều chỉnh để vừa với đầu người nghe. Khác với những loại sản phẩm hạng sang hơn thì Riff lại không có những phần lót bằng bông mà chỉ có nhựa, nhưng tai nghe có khối lượng nhỏ và độ kẹp không cao nên đỉnh đầu lúc đeo cũng không bị áp lực đè nén cao, cũng không tạo thành điểm cấn .
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 12
Nhìn chung, đây là một cặp tai nghe được phong cách thiết kế khá hợp lý, triển khai xong chắc như đinh và nhìn cũng rất nhã nhặn, giống với những cặp tai On-ear của Sony hơn là những mẫu sản phẩm cũ của Skullcandy ,
Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 13

Thông số kĩ thuật

– Màng loa Dynamic 40mm

– Bluetooth v4. 1
– Dải đáp tuyến : 20H z – 20 kHz
– Trở kháng : 32 Ohms
– Độ nhạy : 98 dB
– Tổng méo : < 1 % ( 1 mW / 500H z ) Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 14
Giống như những cặp tai nghe On-ear không dây khác, Riff hoàn toàn có thể liên kết chắc như đinh với nguồn, cùng với đó là độ trễ rất thấp, gần như bằng với những cặp tai nghe có dây. Đây chưa khi nào là điểm yếu của những cặp tai nghe dạng lớn, mà thường ảnh hưởng tác động tới những cặp tai In-ear và true-wireless, nên cũng không phải là ưu điểm cũng không phải là điểm yếu kém .
Qua từng năm, những cặp tai nghe của Skullcandy đã theo hướng tạp hơn, không còn bộc lộ được kiểu âm V-shape đặc trưng trước kia nữa, và sẽ hợp với nhiều người nghe, dễ nghe hơn với nhiều thể loại nhạc. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là những cặp tai nghe mới như Riff bị ‘ mất chất ‘, đây là một cặp tai nghe có chất âm can đảm và mạnh mẽ, nhấn bass để hoàn toàn có thể biểu lộ tốt những bài nhạc mạnh .

Âm bass là dải người dùng để ý thấy đầu tiên trong lần đầu đặt tai nghe lên nghe. Âm trống trong bài Trampoline của nhóm nhạc Kero Kero Trampoline có lượng vô cùng đầy đủ, hơi dư so với trung bình nhưng chơi cụm được vào 1 chỗ, có tính punchy rất cao nên tạo ra tiết tấu nhạc cao chứ không ù và lề mề.

Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 16

Một trong những điểm yếu lớn nhất của những cặp tai nghe Skullcandy trong quá khứ đó là dải trung, khi mà hãng tập trung quá nhiều vào bass và treble và đẩy dải này lùi quá xa, từ đó mất nhiều độ chi tiết. Riff cũng không hề có dải mid nổi bật, hơi lùi nhẹ về phía sau nhưng vẫn có chỗ đứng và không bị ‘che khuất’ một cách hoàn toàn bởi 2 dải còn lại. Giọng ca sĩ qua cách thể hiện của Riff khá êm và tự nhiên, cắt bớt đôi chút ở dải high-mid nên ngả về hướng tối. Âm mid này chơi ổn các bài vocal như Chưa bao giờ của Trung Quân, nhưng sẽ hợp hơn với các bài nhạc Pop như Framingo của Sarah Bonito.

Đánh giá tai nghe không dây Skullcandy Riff - Giá rẻ nhưng vẫn phải thời trang ảnh 17
Âm treble của Riff cũng không hề tệ chút nào. Cũng giống như dải trung thì âm treble không tiến thẳng tới người nghe, nhưng có lượng vừa đủ dùng cũng như độ sáng rất tốt. Ở 1 số ít bài treble thậm chí còn sáng đến hơn cả có sibalance nhẹ, nhưng nhấn mạnh vấn đề là ‘ nhẹ ‘ vì chỉ đủ để tạo ra điểm nhấn, nhằm mục đích tránh bị quyện với bass mà thôi chứ không đủ để làm hỏng cả bài hát .

Tổng kết

Riff là một cặp tai nghe hoàn thành xong cao hơn so với những loại sản phẩm On-ear cùng tầm giá trước đây Skullcandy. Đây cũng là một mẫu sản phẩm mà cả những những fan của chất âm thiên bass Skullcandy và những người nghe tạp đều hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức khi sở hữu chất âm đậm đà, nhưng không ‘ bỏ quên ‘ trọn vẹn dải trung và cao. Đây trọn vẹn là một đối thủ cạnh tranh nặng kí cho những cặp tai nghe dưới 2 triệu đồng, nhất là so với Sony WH-CH500 .

Cảm ơn ido Audio đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức

You may also like

Để lại bình luận