[Review] Tai nghe Sennheiser HD 820 – TecHland – Số 1 Điện Thoại iPhone, Máy Tính Apple, Loa Bluetooth Cao Cấp.

Bởi seotoplist

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Nếu chỉ so sánh về chất lượng âm thanh, sự độc lạ giữa phong cách thiết kế tai nghe open-back và closed giống như The Terminator và những người khác .

Thiết kế closed có thể tốt hơn về khả năng cách âm – cả 2 chiều vào và ra – nhưng lại thường hạn chế hơn về chất lượng âm thanh. Lý do là một củ loa thường tạo ra âm thanh như nhau ở cả 2 chiều trước và sau. Trong một thiết kế mở thì âm thanh tạo ra ở mặt sau của củ loa được thoát ra môi trường bên ngoài và gây ra ít ảnh hưởng không mong muốn tới âm thanh được truyền tải tới tai người dùng.

Trong một phong cách thiết kế đóng thì mọi chuyện lại khác. Âm thanh tạo ra ở phía sau được phản hồi lại qua củ loa và làm méo những sóng âm được tạo ra ở mặt trước .
Qua nhiều năm thì những nhà phân phối đã thử nhiều kĩ thuật khác nhau để hấp thu những sóng âm được tạo ra ở mặt sau, từ việc sử dụng vật liệu hấp thu mạnh ở bên trong những củ tai cho đến những vật liệu cách âm .
Những kĩ thuật này đã có hiệu suất cao trên những phương diện khác nhau. Giải pháp của Sennheiser là sử dụng kính Gorilla – loại kính thường được sử dụng trên những mẫu điện thoại cảm ứng smartphone .

Chất lượng phong cách thiết kế

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Các củ tai của HD 820 sử dụng một mặt kính Gorilla để che chắn cho những củ loa trong có phong cách thiết kế độc lạ. Các củ loa này có cùng hiệu năng với những củ loa được sử dụng trên mẫu tai nghe open-back HD 800 của Sennheiser .
Âm thanh tạo ra ở mặt sau của củ loa được phản xạ bởi mặt kính cong và điều hướng tới những vành đai hấp thụ, và cho nên vì thế hoàn toàn có thể tránh được hiện tượng kỳ lạ méo âm của phong cách thiết kế củ tai đóng kín .
Các thành phần còn lại của tai nghe đều mang đặc trưng của Sennheiser và có chất lượng phong cách thiết kế bền chắc, hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều năm. Các vật liệu được sử dụng, từ những thành phần làm bằng nhựa trên những củ tai cho đến khung sắt kẽm kim loại của vòng đệm đầu và sợi micro được sử dụng cho phần earpad đều cho cảm xúc có độ bền tốt .

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

HD 820 được đóng gói kèm 3 dây dẫn tín hiệu. Tất cả đều có độ dài 3 mét hỗ trợ tốt để sử dụng trong nhà. Trong đó có 2 tùy chọn balanced – một với kết nối XLR4 trên ampli và tùy chọn còn lại sử dụng đầu kết nối 4.4mm Pentaconn. Cuối cùng là tùy chọn sử dụng giắc cắm 6.4mm.

Các mẫu tai nghe ở khoảng chừng giá này đều cần được tương hỗ bởi ampli và nguồn nhạc chất lượng cao. Để có được thưởng thức nghe tốt nhất với 820 thì chúng tôi khuyên bạn sử dụng nguồn phát tốt hơn so với điện thoại thông minh smartphone .
Chúng tôi đã dùng một chiếc MacBook có cài ứng dụng Pure Music và liên kết tới DAC Chord Hugo 2. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng đã thử nghe với mẫu ampli / DAC HDV 820 – được Sennheiser phong cách thiết kế để ghép đôi với HD 820 – và đồng thời được cho phép chúng tôi thử với cả 2 tùy chọn liên kết balanced .

Chất lượng âm thanh

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Chúng tôi khuyến khích sử dụng một trong 2 liên kết balanced khi sử dụng với Hướng Dẫn Viên Du Lịch 820 vì âm thanh được truyền tải dày dặn hơn và chi tiết cụ thể hơn. Tùy chọn giắc cắm 6.3 mm nên được sử dụng khi DAC của bạn không tương hỗ liên kết balanced, giống như mẫu Chord Hugo 2 của chúng tôi .
HD 820 có chất lượng âm thanh giống với những Mã Sản Phẩm tốt nhất mới được ra đời của Sennheiser. Sau một khoảng chừng thời hạn ngắn được sử dụng, bạn sẽ thấy âm nhạc của HD 820 trở nên mềm mịn và mượt mà, tổng quan cân đối và hoàn toàn có thể nghe trong nhiều giờ liên tục .

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Đối với hầu hết những góc nhìn thì HD 820 có năng lực giải phóng nguồn năng lượng tốt và hoàn toàn có thể cho bạn biết khi nào thì mạng lưới hệ thống sử dụng kèm hoặc bản nhạc không đủ chất lượng .
Chúng tôi đã thử nghe Paradise Circus của Massive Attack và ưu điểm của phong cách thiết kế closed-back được để hiện ngay lập tức – dải trầm được truyền tải với chất lượng tuyệt vời. Các lượt bass phức tạp của ca khúc được tái tạo chắc như đinh và có nguồn năng lượng tốt, vận tốc cung ứng tốt và giai điệu được quy đổi rất tinh xảo .

Ở dải tần cao hơn thì chúng tôi được trải nghiệm vocal rõ nét và hết sức truyền cảm, và dải cao tinh tế. Khả năng sắp xếp các yếu tố trên sân khấu không hề bị thiếu hụt, và nhiều lớp nhạc cụ được tái hiện rất ổn định.

(Nguồn ảnh: What Hi-Fi?)

Giống với Beyerdynamic T1 thì momen của những bản nhạc được quy đổi khá tốt và không gây tác động ảnh hưởng đến thưởng thức nghe quá nhiều. Mặc dù vậy thì chúng tôi không hề nghĩ ra một mẫu tai nghe closed-back khác hoàn toàn có thể làm tốt hơn .
_Theo What Hi-Fi ?

You may also like

Để lại bình luận