SVHouse mở hộp tai nghe Sennheiser CX 213. | Tinh tế

Bởi seotoplist

CX 213 có trở kháng 16 Ohm, SPL 115 dB, dải tần từ 25 đến 20000H z, được phong cách thiết kế để tương thích sử dụng với những thiết bị nghe nhạc cầm tay như MP3, điện thoại thông minh, Ipod, Ipad, iPhone, Samsung, LG, Nokia, … thường thì với những tai nghe có trở kháng 32 Ohm trở lên, chỉ 1 số ít máy nghe nhạc như iPod hay iPhone mới đủ nguồn để kéo được ra tiếng đủ lớn, 1 số ít điện thoại thông minh trong quy trình thử nghiệm của Samsung, LG, Nokia, sẽ cho tiếng ra nhỏ hơn vì hiệu suất đầu ra của 1 số Model khá thấp chỉ tương thích với những tai nghe có trở kháng 16O hm. Khi nghe CX 213 có trở kháng 16O hm, với iPhone 4, 5,6 thì chỉ cần với mức âm lượng khoảng chừng 50 % là tiếng đã rất lớn, và trên một số máy của LG, Samsung, Nokia, thì sẽ vừa đủ, khi thưởng thức trong thực tiễn do thói quen chỉ nghe ở mức âm lượng thấp, nên ở mức âm lượng từ khoảng chừng 20 % đến 35 % so với cá thể mình thấy nghe là hay nhất, đẹp nhất, chi tiết cụ thể ra đủ, những nhạc cụ tách bạch rõ ràng, vocal rõ ràng, bass đánh khá hay tương đối can đảm và mạnh mẽ, nhưng hài hòa và hợp lý và cân đối với những dải treble và mid. Khi vặn ở mức âm lượng 50 % trở lên, có cảm xúc nghe to quá, ồn ào quá, …

Với anh em thích Bass mạnh mẽ đậm chất Mỹ, thì NE 600X về lượng về độ sâu về chất sẽ nhỉnh hơn so với CX 213, tuy nhiên với người thích bass cân bằng vừa phải mà không bị ít thì CX 213 sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Khi so sánh với CX 215 nếu không nghe kỹ sẽ không thấy có sự khác biệt quá nhiều mặc dù CX 215 đắt gấp đôi em CX 213.

Khi test với nhạc EDM, với anh em thích bass nhiều về lượng NE 600X rất nổi bật, nhưng với mình người thích bass ở mức vừa thì CX 213 đã cho âm bass quá mạnh mẽ rùi. Khi test với các dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, CX 213 cho tiếng chi tiết hơn 1 chút, tiếng thiên sáng bởi dải treble nhiều về lượng hơn, lên đẹp hơn, NE 600X tiếng sẽ dày hơn, ấm hơn 1 chút.. khi nghe với dòng nhạc phức tạp hơn 1 chút như Blue, Jazz, Country,… dải trầm của CX 213 được xử lý, kiểm soát tốt hơn NX 600X nhiều, nghe được khá hơn nhiều,..

Khi nghe thử mình sử dụng file nhạc đuôi *.wav, chuẩn file lưu trữ nhạc không nén, mình chuyển thẳng từ CD sang trực tiếp file wav để lưu trên máy tính và nghe được với gần như tất cả các thiết bị nghe nhạc, nhược điểm là khi không nén thì dung lượng 1 bài hát thường khoảng 20MB trở lên.

Trước đây khi phong trào MP3 lên ngôi, chứa được hàng nhìn bài hát trên ĐT hay máy nghe nhạc mình cũng lưu trữ cả núi,… nhưng sau này càng chơi lâu, nghe lâu, và khi có các thiết bị nghe nhạc tốt, như máy nghe nhạc tốt, tai nghe tốt, hay một bộ Loa tốt, mình mới thấy nhược điểm của file nén mp3, mặc dù nhỏ, trữ được nhiều, nhưng chất lượng âm thanh giảm sút đáng kể, đến 60%, rất nhiều chi tiết âm thanh bị mất, các nhạc cụ, chi tiết âm thanh bị dính vào nhau mà không tách bạch rõ ràng,… nghe không còn đúng và chuẩn như bản thu âm gốc của nhà sản xuất.

Trong quá trình trải nghiệm, mình có so sánh với tai nghe Nuforce NE 600X, một trong những tai nghe có âm trầm cực kỳ mạnh mẽ và uy lực. Và một em tai nghe khác của Sennheiser là CX 215 có thiết kế khá giống và nhiều tiền hơn.Với anh em thích Bass mạnh mẽ đậm chất Mỹ, thì NE 600X về lượng về độ sâu về chất sẽ nhỉnh hơn so với CX 213, tuy nhiên với người thích bass cân bằng vừa phải mà không bị ít thì CX 213 sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Khi so sánh với CX 215 nếu không nghe kỹ sẽ không thấy có sự khác biệt quá nhiều mặc dù CX 215 đắt gấp đôi em CX 213.Khi test với nhạc EDM, với anh em thích bass nhiều về lượng NE 600X rất nổi bật, nhưng với mình người thích bass ở mức vừa thì CX 213 đã cho âm bass quá mạnh mẽ rùi. Khi test với các dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, CX 213 cho tiếng chi tiết hơn 1 chút, tiếng thiên sáng bởi dải treble nhiều về lượng hơn, lên đẹp hơn, NE 600X tiếng sẽ dày hơn, ấm hơn 1 chút.. khi nghe với dòng nhạc phức tạp hơn 1 chút như Blue, Jazz, Country,… dải trầm của CX 213 được xử lý, kiểm soát tốt hơn NX 600X nhiều, nghe được khá hơn nhiều,..Khi nghe thử mình sử dụng file nhạc đuôi *.wav, chuẩn file lưu trữ nhạc không nén, mình chuyển thẳng từ CD sang trực tiếp file wav để lưu trên máy tính và nghe được với gần như tất cả các thiết bị nghe nhạc, nhược điểm là khi không nén thì dung lượng 1 bài hát thường khoảng 20MB trở lên.Trước đây khi phong trào MP3 lên ngôi, chứa được hàng nhìn bài hát trên ĐT hay máy nghe nhạc mình cũng lưu trữ cả núi,… nhưng sau này càng chơi lâu, nghe lâu, và khi có các thiết bị nghe nhạc tốt, như máy nghe nhạc tốt, tai nghe tốt, hay một bộ Loa tốt, mình mới thấy nhược điểm của file nén mp3, mặc dù nhỏ, trữ được nhiều, nhưng chất lượng âm thanh giảm sút đáng kể, đến 60%, rất nhiều chi tiết âm thanh bị mất, các nhạc cụ, chi tiết âm thanh bị dính vào nhau mà không tách bạch rõ ràng,… nghe không còn đúng và chuẩn như bản thu âm gốc của nhà sản xuất.

You may also like

Để lại bình luận