Trên tay Galaxy S8: đẹp đẹp, tròn tròn, bóng bóng, hiện đại | Tinh tế

Bởi seotoplist
Ba nút cơ bản Android trong màn hình. Nút home bấm được ở màn hình khoá và có phản hồi rung khi bấm.

Do viền trên và dưới mỏng đi đáng kể nên Samsung mang các nút cơ bản của Android vào trong màn hình. Các biểu tượng của Samsung nhìn cũng khác và lạ. Các nút này có màu nền khác nhau tuỳ theo ứng dụng và có vẻ như sẽ chỉnh được. Hiện tại thì ứng dụng nào không thuộc hệ thống của Samsung mặc định sẽ có nền đen và menu bên trên cũng đen.

S8-7.jpg

Ngay cả khi màn hình S8 ở trạng thái nghỉ thì chúng ta vẫn thấy nút home hiện lên và vẫn bấm vào đó để mở máy được. Và khi bấm vào thì máy có phản hồi rung lên một cái để cho chúng ta cảm giác là có bấm. Tuy nhiên nếu so với phản hồi của 3D Touch trên iPhone mới thì có sự khác biệt rõ ràng.

s8.jpg


Bảo mật

S8/S8+ được trang bị gần như mọi công nghệ bảo mật hiện nay. Phổ thông như vân tay đến khác biệt như mống mắt, nhận dạng khuân mặt đều có hết. Trong đó nhận dạng vân tay được mang ra phía sau để bên cạnh phải của cụm camera. Vị trí này khác hoàn toàn với vị trí để ngay nút home vốn được Samsung dùng từ hồi S5. Giờ không còn nút home cứng nữa thì Samsung chuyển nó ra sau.

Mình thử thì thấy khi cầm tay phải thì ngón trỏ nằm đúng ngay vị trí này, dễ dàng tiếp cận chứ không khó như mình từng nghĩ trước đây. Còn mống mắt và khuôn mặt thì sẽ chia sẻ với anh em sau.

S8-6.jpg


Bixby và Samsung DeX

Bixby được mọi người nghĩ như một trợ lý ảo nhưng mình thấy giống một công cụ thể tổng hợp và tìm kiếm thông tin giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn chiếc điện thoại S8. Bixby được tính hợp vào các ứng dụng khác chứ không chỉ là một ứng dụng độc lập như bạn kích hoạt nó bằng nút cứng ở sườn trái của máy.

Ví dụ khi dùng camera và bạn ngắm chụp logo một hãng nào đó trên màn hình thì nó sẽ tự động tìm kiếm thông tin về hãng đó để gợi ý các nội dung cần thiết cho người dùng.

Samsung DeX thì giống như tiện ích Continuum của Windows Phone nhưng mình cũng chưa thử nghiệm được gì nhiều nên hẹn chia sẻ với anh em sau.

S8-11.jpg

Các màu khác nhau

4009982_4009963_1Galaxy-S8-Spec-final-e1490768882946.jpg

Thông tin cấu hình

Hình ảnh khác.

Cám ơn thegioididong.com đã hỗ trợ Tinh tế làm chuyên trang

tgdd.jpg
Cám ơn thegioididong.com đã tương hỗ Tinh tế làm chuyên trang www.tinhte.vn/s8. Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đặt hàg S8 / S8 + tại TGDD theo hình dưới :Ba nút cơ bản Android trong màn hình hiển thị. Nút home bấm được ở màn hình hiển thị khoá và có phản hồi rung khi bấm. Do viền trên và dưới mỏng dính đi đáng kể nên Samsung mang những nút cơ bản của Android vào trong màn hình hiển thị. Các hình tượng của Samsung nhìn cũng khác và lạ. Các nút này có màu nền khác nhau tuỳ theo ứng dụng và có vẻ như như sẽ chỉnh được. Hiện tại thì ứng dụng nào không thuộc mạng lưới hệ thống của Samsung mặc định sẽ có nền đen và menu bên trên cũng đen .

You may also like

Để lại bình luận