So sánh Galaxy J3 Pro và Galaxy J5 Prime: Khó để lựa chọn!

Bởi seotoplist
Cấu hình

Contents

Thiết kế J3 Pro và J5 Prime khá tương đồng

thiết kế Galaxy J5 Prime và J3 Pro

Vẫn một phong cách thiết kế quen thuộc với phần mặt sống lưng được chia ra làm ba phần. Trên và dưới là vị trí của hai dải nhựa giúp tăng năng lực bắt sóng cho máy, ở gữa là phần mặt sống lưng bằng sắt kẽm kim loại được sơn nhám giúp máy bám tay hơn .Sự độc lạ về phong cách thiết kế mặt sau giữa hai mẫu sản phẩm này, có lẽ rằng nằm ở vị trí camera và phần đường chỉ phân làn giữa giải nhựa với mặt sống lưng sắt kẽm kim loại .Thiết kế Galaxy J5 Prime và J3 ProỞ mặt trước cả hai máy đều có chung một kích thức màn hình hiển thị 5 inch, trang bị kính cong 2.5 D. Điểm khác nhau ở mặt trước của hai máy là Galaxy J3 Pro có thêm đèn flash LED mềm trợ sáng, khi selfie trong điều kiện kèm theo thiếu sáng .Thiết kế Galaxy J5 Prime và J3 Pro

Cả hai máy đều có phím home vật lý, tuy nhiên chỉ có phím home trên Galaxy J5 Prime là được tích hợp cảm biến vân tay một chạm. Khá đáng tiếc cho J3 Pro.

Cùng một kích thước, cùng độ phân giải và công nghệ màn hình nhưng…

Cả Galaxy J5 Prime và J3 Pro đều có màn hình hiển thị có kích cỡ 5 inch độ phân giải HD sử dụng công nghệ tiên tiến PLS TFT LCD. Trên kim chỉ nan, hai màn hình hiển thị này sẽ không có bất kể sự độc lạ nào .Tuy nhiên, thực tiễn mình nhận thấy màn hình hiển thị trên J5 Prime có hiện tượng kỳ lạ ám vàng, còn sắc tố được hiển thị trên J3 Pro có phần trung thực hơn, thích mắt hơn .Màn hìnhVề độ sáng, độ sáng màn hình hiển thị của cả hai máy không cao, khiến cho năng lực hiển thị trong điều kiện kèm theo ngoài trời chỉ dừng lại ở mức trung bình .Để bù lại, cả hai smartphone của tất cả chúng ta đều được trang bị thêm tính năng màn hình hiển thị hiển thị ngoài trời. Giúp cải tổ đáng kể năng lực hiện thị của cả hai máy .

Ở phần màn hình, mình đánh giá màn hình của Galaxy J3 Pro nhỉnh hơn so với màn hình trên Galaxy J5 Prime.

Cùng một thông số camera máy nào chụp hình đẹp hơn? 

So sánh camera J5 Prime vs J3 ProỞ cả hai máy, tất cả chúng ta đều có cùng thông số kỹ thuật camera là 13MP khẩu độ mở f / 1.9 cho camera chính, và 5MP f / 2.2 cho camera selfie .Chất lượng ảnh chụp từ camera chính của cả hai máy khá tương đương. Độ cụ thể tốt, năng lực lấy nét và vận tốc lưu ảnh tương đối nhanh. Tuy nhiên nhiều lúc trong một vài điều kiện kèm theo năng lực cân đối trắng của J5 Prime hoạt động giải trí chưa thật sự tốt .Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái / Ảnh chụp từ J3 Pro bên phảiNhư tấm hình mình chụp ở trên, cân đối trắng của J5 Prime đã làm chưa tốt. Khiến cho những đám mây màu xám khi trời sắp mưa trở thành những đám mây màu xanh .Dưới đây là một số ít hình ảnh mình chụp từ camera chính của hai máy :Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái / Ảnh chụp từ J3 Pro bên phảiẢnh chụp từ J5 Prime bên trái / Ảnh chụp từ J3 Pro bên phảiẢnh chụp từ J5 Prime bên trái / Ảnh chụp từ J3 Pro bên phảiVề camera selfie, mình đánh giá camera selfie của Galaxy J3 Pro đã làm tốt hơn .Ảnh chụp từ J5 Prime bên trái / Ảnh chụp từ J3 Pro bên phảiỞ điều kiện kèm theo trong nhà có ánh sáng phức tạp. Ảnh chụp từ Galaxy J5 Prime thuận tiện bị rung, mất nét. Mình đã phải nỗ lực giữ máy thật cố định và thắt chặt và chụp đến năm tấm hình khác nhau nhưng chất lượng vẫn khá tệ .J3 Pro thì chỉ một lần bấm máy duy nhất, tuy hình ảnh có hơi rung nhưng vẫn tốt hơn khá nhiều so với J5 Prime. Ngoài ra với J3 Pro, những bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng flash mềm của máy để thuận tiện selfie trong điều kiện kèm theo sáng yếu .

Chọn Android 6.0 hay Android 7.0?

Galaxy J3 Pro với lợi thế tân binh, loại sản phẩm này được cài sẵn Android 7.0 khi bán ra. Với Android 7.0, nhìn giao diện của Galaxy J3 Pro cá thể mình nhận thấy trực quan hơn và đẹp hơn so với J5 Prime .Còn về hiệu năng dù cả hai máy có chung một con chip giải quyết và xử lý, nhưng do lợi thế về phiên bản Android mới hơn, được tối ưu hóa tốt hơn. Nên thời hạn mở ứng dụng và game của J3 Pro có phần nhỉnh hơn. Trong quy trình chơi game J3 Pro cũng mượt hơn so với J5 Prime .

Để có cái nhìn trực quan hơn về sự chênh lệch hiệu năng thật sự giữa hai sản phẩm này, mời các bạn cùng xem qua đoạn video so sánh hiệu năng dưới đây:

Về thời gian dùng pin có gì khác biệt khi cùng một dung lượng?

Các thông số kỹ thuật trong bài kiểm tra pin của hai máy : độ sáng màn hình hiển thị 50 %, loa ngoài ở mức tối đa, sử dụng chung một liên kết wifi. Mình thực thi kiểm tra thời hạn dùng pin ở cường độ cao trong 5 giờ liên tục .Thời gian dùng pinNhư vậy là ở phần pin thì giữa hai mẫu sản phẩm này chênh lệch nhau chỉ vài Phần Trăm pin. Không đáng là bao, tuy nhiên vẫn cho tất cả chúng ta thấy được thời hạn dùng pin và nhiệt độ khi chơi game, xem video trên J5 Prime có phần trội hơn so với J3 Pro .Trên đây là bài so sánh cụ thể giữa Samsung Galaxy J5 Prime và Samsung Galaxy J3 Pro. Theo những bạn giữa hai mẫu sản phẩm này đâu là smartphone đáng mua hơn vào thời gian hiện tại ? ? ? Hãy để lại quan điểm của mình ở phần phản hồi phía bên dưới bài viết nhé .Xem thêm : Galaxy J3 Pro : Camera 13 MP, phong cách thiết kế đẹp như J7 Pro giảm giá mê hoặc

Samsung Galaxy J5 Prime

Ngừng kinh doanh

Màn hình 5 “, Chip Exynos 7570
RAM 2 GB, ROM 16 GB
Camera sau : 13 MP
Camera trước : 5 MP
Pin 2400 mAh
Xem chi tiết

Galaxy J3 Pro

Ngừng kinh doanh

Màn hình 5 “, Chip Exynos 7570
RAM 2 GB, ROM 16 GB
Camera sau : 13 MP
Camera trước : 5 MP
Pin 2400 mAh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

30.512 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

You may also like

Để lại bình luận