Đánh giá Samsung Gear S – Phần mềm

Bởi seotoplist


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 11/12/2014
5 Bình luận

Cũng giống như Gear, Gear 2 và Gear 2 Neo, Gear S chạy trên hệ điều hành Tizen, dựa trên nền tảng Linux, được Samsung phát triển riêng. Nếu bạn đã từng sử dụng một chiếc SmartWatch của Samsung thì không khó để bạn làm quen với chiếc Gear S, với những tính năng cũng như cơ chế sử dụng tương đồng, chẳng hạn như vuốt sang bên phải để đọc các thông báo, widget, vuốt xuống để truy cập cài đặt nhanh. Nếu bạn đang ở trong một ứng dụng, thì vuốt xuống giúp bạn thoát ứng dụng nhanh hơn.

>> > Một mẫu sản phẩm mới ra đời của Samsung có tên Samsung Gear S2 Classic Platinum

 

Samsung Galaxy Gear S

Giống như những SmartWatch khác, Samsung Gear S có những ứng dụng đi kèm như: S-Health của Samsung, máy nghe nhạc, ứng dụng cập nhật tin tức, thời tiết… Nó còn có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn thông qua các ứng dụng được tích hợp sẵn, đối với việc gửi tin nhắn văn bản, bạn có thể sử dụng S-Voice để nói thông điệp bạn muốn gửi đi mà không cần đến bàn phím ảo, nó khá chính xác khi nhận diện được dấu chấm hay các ký tự bạn muốn.

Những nếu bạn muốn thử cảm giác mới lạ, bạn cũng nên thử qua sử dụng bàn phím ảo, nó được sử dụng trong E-mail, hay các ứng dụng mà yêu cầu nhập văn bản. Bàn phím ảo chiến gần hết màn hình, chỉ để lại một khoảng nhỏ ở phía bên trên để hiển thị những gì bạn gõ. Bạn có thể dùng trình soạn văn bản nhanh Swype tích hợp trong máy, thay vì việc dùng 2 ngón tay trở lên để soạn thảo, giờ bạn chỉ cần đặt ngón tay lên màn hình và bắt đầu kéo rê từ phím này sang phím khác, máy sẽ tự hiểu và nhập kí tự đó. Thật ngạc nhiên, Swype làm rất chính xác nhưng tính năng tự động sửa lỗi chính tả lại không làm đúng hoàn toàn như những gì bạn muốn. Tuy nhiên, soạn thảo trên một chiếc SmartWatch thật phiền toán, màn hình nhỏ với bàn phím ảo chiếm đến hơn một nửa, bạn không thể nhìn được toàn bộ những gì bạn gõ mà lien tục phải quay lại để xem những gì mình gõ phía trước. Tôi luôn chọn S-Voice để thay thế cho việc gõ truyền thống.

Samsung Galaxy Gear S

Để tải ứng dụng mới, bạn phải kết nối đồng hồ với một chiếc điện thoại Samsung, và tải về thông qua nó. Các ứng dụng Gear Manager phần lớn không thay đổi từ các thế hệ Gear trước. Sau khi kết nối, bạn không chỉ sử dụng nó để thêm hay loại bỏ ứng dụng, mà còn tùy chỉnh được về hình nền và giao diện. Bạn còn có thể sử dụng Gear Manager để chuyển các tập tin đa phương tiện như hình ảnh, âm thanh, hay đồng bộ dữ liệu về bạn cho ứng dụng S-Health.

Contents

Hướng dẫn sử dụng

Như những gì đã đề cập ở trên. Gear S cũng có những tính năng tương tự một chiếc điện thoại. Bạn không cần phải ghép nối với một chiếc điệc thoại khác để thực hiện cuộc gọi như những chiếc SmartWatch khác hay như những chiếc Gear trước, vì trong Gear S đã tích hợp khe cắm Sim độc lập.

Tuy nhiên, có những mặt hạn chế với Gear S, chẳng hạn như: Khi bạn bắt đầu sử dụng Gear S, điều đầu tiên nó sẽ yêu cầu bạn phải kết nối với một chiếc điện thoại Samsung, kèm theo Gear Manager. Điều này đã làm sức hút của nó giảm đi nhiều, bạn sẽ làm thế nào để dùng nó khi bạn đang sử dụng trong tay là một chiếc iphone hay HTC?

Khi triển khai cuộc gọi, chất lượng cuộc gọi khá tốt, bạn không cần phải đưa lên sát để nói, mà chất lượng âm thanh vẫn to và rõ ràng. Gear S hoàn toàn có thể liên kết với tai nghe không dây Bluetooth .

Samsung Galaxy Gear S

Với các tính năng cập nhật sức khỏe của Gear S, S-Health tích hợp các tính năng tập thể dục, pedometer, theo dõi nhịp tim, theo dõi thời gian ngủ trong ngày của bạn và một loạt các công cụ cho bạn theo dõi các chỉ số chẳng hạn như UV khi bạn đang ở ngoài trời. Khi nó hoạt động, pedometer đếm số bước đi của bạn, cùng với các chỉ số nhịp tim để cho bạn thấy nhịp tim mỗi phút của bạn. Tuy nhiên, có những lúc các ứng dụng hoạt động không như những gì bạn muốn, hay đơn giản hơn là bị lag ứng dụng, các cảm biến về nhịp tim, đo số bước chân không được hiển thị kể cả khi bạn làm đúng theo như yêu cầu và lúc đó, tôi thường phải khởi động lại nó để nó hoạt động trơn tru hơn.

Samsung Galaxy Gear S

Kho ứng dụng Gear Store của Samsung được đánh giá không phong phú, không có ứng dụng Gmail chuyên dụng, không có Facebook hay Twitter. Tất nhiên, khi bạn kết nối với điện thoại, bạn vẫn có thể nhận, hiển thị thông báo đó. Nhưng vẫn có những ứng dụng hữu ích trong kho Gear Store như các ứng dụng về bản đồ, định vị… Lướt web trên Gear S bằng Opera Mini cũng là một trải nghiệm thú vị nhưng không thật sự tiện dụng.

Tuổi thọ pin

Cuối cùng, điều được người dùng rất chú ý là vấn đề về tuổi thọ pin. Trong hai tuần tôi sử dụng nó, Gear S sử dụng được hơn 2 ngày với ánh sáng màn hình để ở mức độ vừa phải và sử dụng tính năng như 1 chiếc đồng hồ. Khi tôi muốn thử nghiệm nó ở mức độ cao hơn, bằng cách nghe và nhận các cuộc gọi, sử dụng định vị thì nó sử dụng được 1 ngày trước khi cần sạc. Khi sử dụng hết công suất, như truy cập E-mail, duyệt web, sử dụng ứng dụng S-Health và sử dụng định vị thì Gear S sử dụng được khoảng 1 ngày hoặc nửa ngày trước khi cần được sạc. Để sử dụng nó với mức pin lâu hơn, tốt nhất bạn nên bật chế độ tiết kiệm điện và chỉ dùng những chức năng cơ bản.

Điểm mặt những đối thủ cạnh tranh với Samsung Gear S

Mặc dù SmartWatch là lĩnh vực khá mới mẻ, những Gear S đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, như Wear Android có Moto 360, LG G Watch R, Apple iWatch… Những đối thủ có những kho ứng dụng và tiện ích phong phú và tuyệt vời. Tuy nhiên, Gear S cượt trội hơn các đối thủ cới tính năng nghe, nhận, nhắn tin độc lập và thông minh. Tuổi thọ pin của Gear S được đánh giá khá cao so với các SmartWatch khác.

Nhưng đối thủ thật sự của Gear S không phải là những chiếc SmartWatch trên mà là chiếc Neptune Pine. Không giống như Gear S, Pine là một chiệc điện thoại Android thu nhỏ. Nó có cấu hình với bộ vi xử lý Snapdragon S4 tốc độ 1,2 Ghz bên trong, với dung lượng bộ nhớ lên đến 16GB và giá khoảng 349$ (bạn có thể mua ở Amazon với giá khoảng 300$). Đó là cái mà Gear S khó có thể cạnh tranh được khi chỉ có 4GB dung lượng và giá khoảng 350$ (7.990.000 VND tại FPTShop). Và tất nhiên, Pine không cần một chiếc điện thoại để bắt đầu sử dụng, nhưng Pine lại có thời lượng pin chỉ kéo dài một ngày.

>> Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết : Đánh giá Samsung Gear S – Một SmartWatch đầy tham vọng

Video đánh giá Samsung Gear S

 

TanBP

Nguồn : engadget

You may also like

Để lại bình luận