Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy A9 2018 – Thiết kế, hiệu năng, camera, pin | Tinh tế

Bởi seotoplist

3. Camera
Có thể thấy Samsung khá đầu tư về camera cho Galaxy A9 2018 khi trang bị cho máy đến tận 4 camera. Cụ thể camera trên cùng nhất sẽ là camera góc rộng 8MP khẩu độ f/2.4 có góc chụp lên đến 120 độ, camera thứ hai có độ phân giải 10MP f/2.4 hỗ trợ zoom 2x và tiếp theo là camera chính của máy có độ phân giải 24MP, khẩu độ lớn f/1.7 và cuối cùng là camera 5MP hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh giúp giả lập hiệu ứng xóa phông. Với lợi thế về số lượng camera, A9 2018 tỏ ra khá đa dụng với các như cầu chụp ảnh, với camera góc rộng thích hợp chụp phong cảnh khi du lịch hay là camera tele giúp chụp các vật thể từ xa mà vẫn đảm bảo được chất lượng ảnh và có cả camera phụ để giả lập hiệu ứng xóa phông. Ngoài ra máy còn được trang bị camera selfie có độ phân giải lên đến 24MP.
đánh giá galaxy a9 2018 (6).jpg

đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (1).jpg

Ảnh chụp từ camera chính.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (16).jpg
Ảnh chụp từ camera góc rộng.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (15).jpg

Ảnh chụp từ camera tele

Về chất lượng ảnh chụp, hình ảnh chụp từ chiếc A9 2018 nhìn chung có chất lượng tốt ở điều kiện đầy đủ sáng, ảnh chụp từ caemera có chất lượng khá ổn, ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc thể hiện tốt.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (14).jpg
Ảnh chụp từ camera chính ở điều kiện ánh sáng ngoài trời.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (13).jpg
Với khẩu độ f/1.7 những bức ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu được cải thiện đáng kể về độ sáng và độ chi tiết.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (11).jpg

Camera góc rộng cho hiệu ứng ảnh bao quát, tuy nhiên so với camera chính thì màu sắc và độ chi tiết đều thể hiện chưa tốt. Ngoài ra khi chụp với camera góc rộng thì chúng ta không thể nào lấy nét bằng cách chạm vào màn hình như camera chính được mà chỉ có thể tùy chỉnh được duy nhất thông số EV.

Dải nhạy sáng của camera góc rộng chưa thật sự tốt, điều này thể hiện khi chúng ta chụp ở những nơi đang có chênh lệch nhiều về vùng sáng và vùng tối dù cho đã bật HDR. Tuy nhiên nếu chụp ở những nơi có điều kiện ánh sáng hài hòa và đầy đủ thì chất lượng ảnh cho ra cũng rất tốt. Đặc biệt máy còn được trang bị tính năng khử cong những bức ảnh chụp bằng camera góc rộng tuy nhiên hình ảnh sẽ bị mất đi một ít chi tiết ở phần rìa.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (5).jpg
Dù đã bật HDR nhưng các chi tiết ở vùng tối được thể hiện chưa tốt.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (10).jpg
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (7).jpg

Ở những góc chụp có ánh sáng đẩy đủ thì camera góc rộng thể hiện rất tốt.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (8).jpg
Ảnh gốc.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (12).jpg

Ảnh đã được làm thẳng góc bằng tính năng trong máy.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (9).jpg
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (4).jpg
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (2).jpg

Trong điều kiện thiếu sáng chất lượng ảnh chụp từ camera góc rộng giảm sút đi đáng kể cả về màu sắc và độ chi tiết.

Ngoài ra hãng cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chỉnh về mặt phần mềm, trong đó nổi bật là tính năng AI để Tối ưu bối cảnh, có thể tự tinh chỉnh ảnh theo 19 chủ đề khác nhau, AR Emoji – thêm các hiệu ứng vui nhộn khi nhận diện được khuôn mặt người dùng và có cả chế độ thủ công tùy chỉnh các thông số tuy nhiên chỉ có thể chính được ISO, WB, EV.
đánh giá camera samsung galaxy a9 2018 (3).jpg

Ảnh selfie từ camera 24 MP.

4. Hiệu năngđánh giá galaxy a9 2018 (15).jpg
đánh giá galaxy a9 2018 (17).jpg
đánh giá galaxy a9 2018 (13).jpg

Ở thời điểm hiện tại, vi xử lý Snapdragon 660 vẫn cho một hiệu năng sử dụng rất tốt, đáp ứng được hầu hết các tác vụ từ cơ bản thường ngày đến chiến các tựa game phổ biến hiện nay. Mình thấy Samsung Galaxy A9 2018 cho một hiệu năng sử dụng tốt, các tác vụ với hệ điều hành đều mượt mà, tốc độ khởi động ứng dụng nhanh và cùng với dung lượng RAM lên đến 6 GB nên khả năng hoạt động đa nhiệm của các ứng dụng cũng rất tốt.

5. Thời lượng dùng pin Galaxy A9 2018


Máy được trang bị viên pin có dung lượng 3.800mAh và đặc biệt để sạc cho viên pin có dung lượng khá lớn này thì Samsung cũng trang bị cho máy tính năng sạc nhanh giúp rút ngắn được thời gian sạc máy đi khá nhiều. Về thời lượng sử dụng pin, mình nhận thấy máy cho một thời lượng sử dụng pin khá tốt. Với nhu cầu sử dụng trong vòng một ngày với các tác vụ từ cơ bản như nghe, gọi, đọc tin tức, xem video và thỉnh thoảng có dùng máy để chơi game thì máy hoàn toàn đáp đáp ứng được thời gian sử dụng một ngày làm việc và còn khoảng hơn 20% vào cuối ngày.

6. Kết luận:
Ưu điểm:
– 4 camera đa dụng
– Màn hình lớn
– Dung lượng bộ nhớ lớn
– Thiết kế cao cấp
Khuyết điểm:
– Không có Samsung Pay
– Không có chống nước
– Kích thước viền màn hình chưa ấn tượng
– Camera góc rộng không cho phép tùy chỉnh nhiều.

Về cấu hình, Galaxy A9 2018 sử dụng chip SoC Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 được sản xuất dựa trên tiến trình 14 nm với 8 nhân CPU (4×2.2 GHz Kryo 260 & 4×1.8 GHz Kryo 260) cùng nhân xử lý đồ hoạ Adreno 512. Đặc bệt chiếc máy còn được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Khá đáng tiếc khi ở mức giá này mà máy chỉ được trang bị vi xử lý Snapdragon 660 mà không phải là 710. Thử chấm điểm máy bằng các phần mềm đo hiệu năng như AnTuTu BenchMark, GeekBench 4, 3DMark, A9 2018 đạt được điểm số ở mức khá.Ở thời điểm hiện tại, vi xử lý Snapdragon 660 vẫn cho một hiệu năng sử dụng rất tốt, đáp ứng được hầu hết các tác vụ từ cơ bản thường ngày đến chiến các tựa game phổ biến hiện nay. Mình thấy Samsung Galaxy A9 2018 cho một hiệu năng sử dụng tốt, các tác vụ với hệ điều hành đều mượt mà, tốc độ khởi động ứng dụng nhanh và cùng với dung lượng RAM lên đến 6 GB nên khả năng hoạt động đa nhiệm của các ứng dụng cũng rất tốt.Máy được trang bị viên pin có dung lượng 3.800mAh và đặc biệt để sạc cho viên pin có dung lượng khá lớn này thì Samsung cũng trang bị cho máy tính năng sạc nhanh giúp rút ngắn được thời gian sạc máy đi khá nhiều. Về thời lượng sử dụng pin, mình nhận thấy máy cho một thời lượng sử dụng pin khá tốt. Với nhu cầu sử dụng trong vòng một ngày với các tác vụ từ cơ bản như nghe, gọi, đọc tin tức, xem video và thỉnh thoảng có dùng máy để chơi game thì máy hoàn toàn đáp đáp ứng được thời gian sử dụng một ngày làm việc và còn khoảng hơn 20% vào cuối ngày.- 4 camera đa dụng- Màn hình lớn- Dung lượng bộ nhớ lớn- Thiết kế cao cấp- Không có Samsung Pay- Không có chống nước- Kích thước viền màn hình chưa ấn tượng- Camera góc rộng không cho phép tùy chỉnh nhiều.

Nguồn techtime ​Có thể thấy Samsung khá góp vốn đầu tư về camera cho Galaxy A9 2018 khi trang bị cho máy đến tận 4 camera. Cụ thể camera trên cùng nhất sẽ là camera góc rộng 8MP khẩu độ f / 2.4 có góc chụp lên đến 120 độ, camera thứ hai có độ phân giải 10MP f / 2.4 tương hỗ zoom 2 x và tiếp theo là camera chính của máy có độ phân giải 24MP, khẩu độ lớn f / 1.7 và ở đầu cuối là camera 5MP tương hỗ đo độ sâu trường ảnh giúp giả lập hiệu ứng xóa phông. Với lợi thế về số lượng camera, A9 2018 tỏ ra khá đa dụng với những như cầu chụp ảnh, với camera góc rộng thích hợp chụp cảnh sắc khi du lịch hay là camera tele giúp chụp những vật thể từ xa mà vẫn bảo vệ được chất lượng ảnh và có cả camera phụ để giả lập hiệu ứng xóa phông. Ngoài ra máy còn được trang bị camera selfie có độ phân giải lên đến 24MP. Về chất lượng ảnh chụp, hình ảnh chụp từ chiếc A9 2018 nhìn chung có chất lượng tốt ở điều kiện kèm theo vừa đủ sáng, ảnh chụp từ caemera có chất lượng khá ổn, ảnh có độ chi tiết cụ thể cao, sắc tố biểu lộ tốt. Camera góc rộng cho hiệu ứng ảnh bao quát, tuy nhiên so với camera chính thì sắc tố và độ cụ thể đều bộc lộ chưa tốt. Ngoài ra khi chụp với camera góc rộng thì tất cả chúng ta không thể nào lấy nét bằng cách chạm vào màn hình như camera chính được mà chỉ hoàn toàn có thể tùy chỉnh được duy nhất thông số kỹ thuật EV.Dải nhạy sáng của camera góc rộng chưa thật sự tốt, điều này biểu lộ khi tất cả chúng ta chụp ở những nơi đang có chênh lệch nhiều về vùng sáng và vùng tối dù cho đã bật HDR. Tuy nhiên nếu chụp ở những nơi có điều kiện kèm theo ánh sáng hòa giải và vừa đủ thì chất lượng ảnh cho ra cũng rất tốt. Đặc biệt máy còn được trang bị tính năng khử cong những bức ảnh chụp bằng camera góc rộng tuy nhiên hình ảnh sẽ bị mất đi một chút ít cụ thể ở phần rìa. Ngoài ra hãng cũng phân phối cho người dùng rất nhiều tùy chỉnh về mặt ứng dụng, trong đó điển hình nổi bật là tính năng AI để Tối ưu toàn cảnh, hoàn toàn có thể tự tinh chỉnh ảnh theo 19 chủ đề khác nhau, AR Emoji – thêm những hiệu ứng vui nhộn khi nhận diện được khuôn mặt người dùng và có cả chính sách bằng tay thủ công tùy chỉnh những thông số kỹ thuật tuy nhiên chỉ hoàn toàn có thể chính được ISO, WB, EV .

You may also like

Để lại bình luận