Đánh giá Galaxy A51: vì sao đây là chiếc máy bán chạy thứ 3 thế giới | Tinh tế

Bởi seotoplist
danh_gia_galaxy_a51_tinhte_4.jpg

Galaxy A51 được trang bị vi xử lý Exynos 9611, 8 nhân với xung nhịp tối đa 2.3GHz, được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm vốn được tối ưu hóa nhằm giảm việc tiêu hao năng lượng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng. Con chip này tương tự như đời trước. Máy sở hữu RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Trải nghiệm sử dụng hàng ngày cho thấy các thao tác như mở ứng dụng hay mở một một nào đó rõ ràng có độ trễ nhưng không nhiều đến mức gây khó chịu. Việc chơi game với tùy chỉnh cấu hình cao nhất cũng tương đối mượt mà chứ không đến mức giật lag quá nhiều.

danh_gia_galaxy_a51_tinhte_6.jpg

Khi bán ra thì Galaxy A51 được cài sẵn Android 10.0; giao diện One UI 2 và mình rất thích việc thay thế các nút cảm ứng bằng thao tác trượt từ cạnh dưới và cạnh hông. Trước đây Samsung có cho chúng ta ẩn thanh điều hướng, thay bằng cử chỉ vuốt nhưng chỉ vuốt từ dưới lên và theo thói quen sử dụng thì cải tiến này rõ ràng được ghi nhận nhưng vẫn chưa đủ làm mình hài lòng. Giờ đây, việc có thể thực hiện tác vụ back từ cạnh hông giúp quá trình dùng máy trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Camera

camera_a51_tinhte_1.jpg

So với đời trước, thay đổi lớn nhất của Galaxy A51 nằm ở hệ thống camera. Máy sở hữu cụm camera hình chữ nhật với 4 ống kính bên trong, gồm:

  • Camera chính 48MP f/2.0
  • Camera Macro 5MP f/2.4
  • Camera góc rộng 12MP f/2.2 (nâng từ 8MP trên Galaxy A50s)
  • Camera 5MP hỗ trợ thuật toán tách chủ thể & xử lý hậu cảnh – live focus

camera_a51_tinhte_2.jpg

Trong khi đó, camera selfie của máy có độ phân giải 32MP f/2.2. Galaxy A51 là smartphone đầu tiên được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị phần cứng camera Macro 5MP. Trước đây có một số điện thoại cũng có tính năng macro / super-macro rất hiệu quả nhưng là thuật toán phần mềm, sử dụng camera chính và dùng AI để stack focus hàng loạt rồi xử lý. Việc trang bị riêng cụm thấu kính và sensor cho việc chụp macro sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

Ngoài ra với công nghệ Camera AI được tích hợp với tính năng tối ưu hóa ảnh chụp thông minh Scence Optimizer có thể nhận diện đến 30 chủ thể và giúp tinh chỉnh các thông số để cho ra bức ảnh đẹp nhất có thể. Galaxy A51 cũng sở hữu thêm tính năng Super Steady Video – Quay phim siêu ổn định vốn có trên dòng Galaxy S10.

danh_gia_galaxy_a51_tinhte_12.jpg

Theo nhận định từ các anh chuyên chụp ảnh bên team camera Tinh tế thì về tổng thể ảnh cho ra chất lượng khá, chi tiết không nhiều, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng không tốt. Nhìn chung, ảnh chụp từ Galaxy A51 cho màu tươi, đẹp, hơi thiếu sáng, ống kính góc rộng tiện lợi, chế độ HDR cho ảnh khá. Trong điều kiện thiếu sang thì do phải xử lý noise (tình trạng nhiễu hạt trên hình) nên bức ảnh cuối cùng cho ra không được sắc nét khi đủ sáng, nhưng nhìn chung là chấp nhận được.

Ảnh chụp bằng Samsung Galaxy A51: lấy nét nhanh, nâng cấp camera Macro, màu sắc tốtTheo nhận định và đánh giá từ những anh chuyên chụp ảnh bên team camera Tinh tế thì về tổng thể và toàn diện ảnh cho ra chất lượng khá, chi tiết cụ thể không nhiều, đặc biệt quan trọng trong điều kiện kèm theo ánh sáng không tốt. Nhìn chung, ảnh chụp từ Galaxy A51 cho màu tươi, đẹp, hơi thiếu sáng, ống kính góc rộng tiện nghi, chính sách HDR cho ảnh khá. Trong điều kiện kèm theo thiếu sang thì do phải giải quyết và xử lý noise ( thực trạng nhiễu hạt trên hình ) nên bức ảnh sau cuối cho ra không được sắc nét khi đủ sáng, nhưng nhìn chung là gật đầu được .

Pin

danh_gia_galaxy_a51_tinhte_13.jpg

Galaxy A51 được trang bị viên pin dung lượng 4.000 mAh tương tự như thế hệ trước, và với pin này, mình có thể dùng máy khoảng từ 7 giờ sáng đến gần 10 giờ tối, thời gian máy on screen là hơn 5 tiếng. Bên cạnh đó, cục sạc nhanh 15W tặng kèm giúp mình sạc đầy pin của máy trong khoảng 2 tiếng.

Nhìn chung, mình thấy Galaxy A51 là một phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc A50s với mặt lưng được làm đẹp hơn, màu sắc tươi tắn và độc đáo hơn, camera được nâng cấp và màn hình được thiết kế lại theo kiểu Infinity-O, giúp cho khả năng hiển thị trở nên tiệm cận với các máy flagship. Galaxy A51 sẽ phù hợp cho những anh em tìm kiếm sự khác biệt, có niềm tin vào Samsung và đã quá chán với những cái tên đến từ Trung Quốc đang tràn ngập trên thị trường.

You may also like

Để lại bình luận