Đập hộp Galaxy A30 – Siêu phẩm tầm trung của Samsung và những hiểu lầm của người dùng iOS về Android | Tinh tế

Bởi seotoplist
– Hình ảnh chi tiết phụ kiện:

11.jpg

+ Trên phụ kiện có dòng chữ Made in Vietnam. Mình thắc mắc là cái điện thoại cũng Made in Vietnam hay chỉ mỗi phần phụ kiện là Made in Vietnam?

12.jpg

+ Tai nghe nhìn khá xấu và không có nút tăng giảm âm lượng bên ngoài như tai nghe của Apple, khiến cho mình cảm thấy thất vọng.

4. Kế đến là phần trọng tâm, hình ảnh bề ngoài của Samsung Galaxy A30

– Trên màn hình có 1 lớp cover bên ngoài. Trước đây mình cứ nghĩ đây là cái màn hình điện thoại luôn làm mình thắc mắc tại sao điện thoại gì mà nó cứ hiển thị suốt vậy? Bây giờ mình mới biết được đó chỉ là lớp cover trên màn hình. =)))

13.jpg

– Sau khi mở lớp cover bên ngoài ra:

14.jpg
15.jpg
+ Tai nghe nhìn khá xấu và không có nút tăng giảm âm lượng bên ngoài như tai nghe của Apple, khiến cho mình cảm thấy tuyệt vọng. – Trên màn hình hiển thị có 1 lớp cover bên ngoài. Trước đây mình cứ nghĩ đây là cái màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng luôn làm mình vướng mắc tại sao điện thoại cảm ứng gì mà nó cứ hiển thị suốt vậy ? Bây giờ mình mới biết được đó chỉ là lớp cover trên màn hình hiển thị. =))) – Sau khi mở lớp cover bên ngoài ra :

– Mặt sau của Samsung Galaxy A30:

30.jpg

5. Bây giờ mình sẽ kích hoạt nút nguồn để khởi động hệ điều hành bên trong.

– Màn hình chào đầu tiên trông sẽ như thế này:

17.jpg

– Màn hình tiếp theo mình chưa kịp chụp thì nó đã next qua màn hình khác. Tuy nhiên mình có chụp lại 1 số màn hình setup máy, chủ yếu mình chọn chế độ “bỏ qua” và “cài đặt sau” cho nhanh.

20.jpg

– Nó có tính năng chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ qua điện thoại mới, nhưng mình làm biếng nên mình làm sau.

19.jpg

21.jpg

– Tới bước setup password: nó cho mình các lựa chọn như Nhận diện khuôn mặt, Vân tay, Mẫu hình, Pin, Vật mã. Vì mình chưa sử dụng Nhận diện khuôn mặt bao giờ, ko hiểu Mẫu hình là gì, cũng ko biết PIN là cái gì luôn. Mình thích sử dụng Mật mã và Vân tay, nhưng mình chỉ quen dùng vân tay trên phím Home của iPhone thôi nên mình chọn Mật mã.

P/s: cái chức năng nhận diện vân tay của Android nó nắm phía sau mình cảm thấy ko quen nên mình ko dùng, với lại do cũng làm biếng tìm hiểu nữa.

34.jpg

– Kế đến là bước set up Mật mã, do mình khá làm biếng nên việc mình đặt Password đơn giản cũng là điều dễ hiểu. Pass là a000xxxxx nhé! ahihi =))) Ghi lại trên này để nếu có quên Pass thì tìm lại bài viết này để lấy lại pass. =)))

35.jpg

6. Sau khi set up xong, mình bắt đầu có thể sử dụng.

– Đầu tiên là màn hình home screen, mình hơi làm biếng khám phá và cũng chẳng có hứng thú khám phá.

22.jpg

– Mình đăng nhập vào wifi để lướt web, trang web đầu tiên mình click vào là espn được mặc định trên trình duyệt chorme.

23.jpg

– Mình cảm thấy rất vui vì dòng tin đầu tiên đập vào mắt là đội Toronto Raptors vừa giành chiến thắng trước đội Milwaukee Bucks trong Series chung kết NBA miền Đông.

24.jpg

– Một series bán kết và chung kết miền của giải NBA sẽ diễn ra 7 games. Đội nào thắng 4/7 games sẽ vào vòng trong. Giải NBA của Mỹ được xếp thứ 3 trong top 10 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu năm 2018 (theo xếp hạng của interbrank.com, trang web nổi tiếng chuyên đo lường và đánh giá mức độ hấp dẫn của thương hiệu.) Sở dĩ có có chung kết miền vì giải này có số lượng đội bóng lên tới khoảng 40 đội, chia làm 2 khu vực miền Đông và miền Tây. 2 đội thắng trong trận chung kết miền Đông và miền Tây sẽ thi đấu để giành chức vô địch NBA.

26.jpg

– Tiếp theo là mình login vào Facebook. Sở dĩ mình rành về giải NBA là vì mình chơi đánh bóng rổ mà, ahihi! =)))

27.jpg

– Hình chụp chung với gấu.

33.jpg

– Mình click vào cái Video clip share trên Facebook nhưng cảm thấy thất vọng vì chất lượng hiển thị không được như trên iPhone 6s đang xài. Mặc dù iPhone 6s đã ra từ lâu rồi và cũng khá lỗi thời, lúc trước mình mua lại hàng 2nd khoảng 3 triệu, trong khi chiếc Samsung Galaxy này mua mới lên tới 4 triệu (do nhờ người bên Samsung mua dùm) mà giá bán lẻ thiều 10 ngàn đồng là 5 triệu lận.

Kết luận: Đây chỉ là 1 bài viết về quá trình mở hộp 1 chiếc điện thoại Android Brandnew đầu tiên của 1 người quen dùng iPhone và cũng chẳng quan tâm tới Smartphone cho lắm. Mình không đưa ra lời khuyên hay review đánh giá gì mà chỉ muốn cho bạn thấy đối tượng khách hàng như mình họ sẽ quan tâm tới những vấn đề nào của sản phẩm. Bạn hiểu được thì hiểu mà ko hiểu đc thì mình cũng chẳng care. =))

+ Điểm cộng:
– Lần đầu tiên được trải nghiệm màn hình tai thỏ. (mặc dù chẳng thấy có gì hay!)
– Có sẵn ốp lưng đi kèm máy luôn, nếu có thêm miếng dán màn hình nữa càng tốt mà thôi vậy đủ rồi, còn hơn iPhone! =))
+ Điểm trừ:
– Không được vui cho lắm vì lúc xem cái Video clip mình thấy iPhone 6S vẫn đẹp hơn nhiều.
– Không thích cái headphone vì không có nút tăng giảm âm lượng như của Apple.
– Nói chung là mình sẽ phải mất thời gian để tìm hiểu và khám phá cách sử dụng một chiếc điện thoại hoàn toàn mới!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, have a 9 day! 😃

– Hình ảnh chi tiết phụ kiện :

You may also like

Để lại bình luận