Đánh giá Samsung Galaxy A11 3,1 triệu: 1 triệu cho màn hình + 1 triệu hoàn thiện + 1 triệu tiền pin | Tinh tế

Bởi seotoplist
Đó là số tiền mà anh em bỏ vào chiếc

danhgia-galaxy-a31-tinhte1.jpg

Cụm camera được bo lên từ lớp vỏ, không quá lồi nên cũng không tạo sự chông chênh khi đặt máy lên mặt bàn. Phần vuốt cong được làm khá dài, gần như hạn chế được góc chết nên cũng sẽ giúp vệ sinh máy được dễ dàng hơn. 2 nút bấm được bố trí hẳn về một cạnh, các phím được làm chắc chắn, không bị rung lắc khi bấm vào, một điểm khác mà mình thích ở chiếc máy này. Rõ ràng, 1 triệu là xứng đáng với các điều này. Cảm biến vân tay ở mặt sau, tốc độ mở khá nhanh và kỳ thực, việc đợi đâu đó khoảng 0,3 giây để vào được giao diện chính của máy và sử dụng tùy thuộc vào phần cứng và cách tối ưu của phần mềm nữa.

1 triệu cho màn hình hiển thị

danhgia-galaxy-a31-tinhte3.jpg

Với Galaxy A11, chúng ta có màn hình kích thước 6.4 inch, độ phân giải HD+. Rõ ràng, đa phần người dùng tính đến thời điểm hiện tại vẫn thích nhìn vào những thứ có kích thước lớn, thấy được nhiều nội dung hơn khi lướt Tinhte, Facebook, xem video đã hơn, trọn vẹn hơn. Việc đưa nốt ruồi từ các dòng cao xuống A11 thay cho giải pháp tai thỏ theo cá nhân mình sẽ giúp màn hình trông dễ chịu hơn, dễ nhìn hơn so với việc trang bị tai thỏ như xưa giờ, bất kể là kích thước tai thỏ có hơi lớn nếu so với các máy cao cấp, đồng thời cũng không thật sự chia tách một cách sắc xảo với phần màn hình xung quanh.

danhgia-galaxy-a31-tinhte2.jpg

Về cách thể hiện màu sắc, A11 sử dụng màn hình PLS TFT LCD, có thể được xem như một bản nâng cấp mạnh của công nghệ TFT với đặc điểm là cho màu trắng, màu đen sâu hơn, tương phản cao hơn và cũng chính xác khi tái tạo màu sắc hơn hơn so với IPS. Về độ sáng, mình thử dùng trong một số tình huống ánh sáng rất gắt thì màn hình vẫn có thể hiển thị được nội dung để mình đủ để thấy, một điểm khá ấn tượng đối với chiếc máy giá rẻ này. Máy có màn hình thiên về hơi xanh một tí, trong khi gu màu của mình thì hơi đầy đặn, no một chút nên cảm nhận chưa được hài lòng lắm. Dù vậy, ở tầm giá của máy này thì mình nghĩ việc cho chỉnh lại màu trong Setting giống như các máy OLED là hơi vô lý.

1 triệu cho viên pin 4000 mAh

Đó là số tiền mà đồng đội bỏ vào chiếc Galaxy A11 để có được cảm xúc bảo đảm an toàn hơn về độ bền của máy. Lớp vỏ không được Samsung nói rõ là gì nhưng mình nghĩ nó rất giống với glasstic bởi nó có độ đàn hồi nhất định, không ọp ẹp nhưng cũng không quá sắc xảo và cứng như sự tích hợp nhôm kính như trên những máy hạng sang hơn nên cũng sẽ chống chịu được nhiều hơn với những tác động lực bên ngoài. Mặt khác, phần vỏ được làm liền khối và ôm lên cả phần kính phía trước, do đó không riêng gì tạo cảm xúc liền lạc khi cầm nắm mà đồng thời, nó còn giúp tăng năng lực bảo vệ so với việc ghép nhiều mảnh lại với nhau. Mặt khác, việc sử dụng vật tư nhã nhặn như thế dưới góc nhìn khác lại cho khối lượng của máy khá nhẹ, chỉ đâu đó 177 gram, đồng thời độ dày chỉ có 8 mm hoàn toàn có thể xem như thêm một điểm cộng ấn tượng cho chiếc máy này. Đôi khi cái gì cũng nhẹ nhàng cho đời nó bớt nặng nề bạn bè ah !

You may also like

Để lại bình luận