So sánh nhanh Vsmart Joy2+ và Samsung Galaxy A10s | Tinh tế

Bởi seotoplist

Camera của Vsmart Joy2+ và Galaxy A10s mang nhiều nét tương đồng tuy nhiên, A10s tỏ ra vượt trội hơn một chút với camera chính khẩu độ lớn hơn f/1.8 so với f/2.0 trên Joy2+. Trên lý thuyết, khẩu độ lớn hơn giúp ánh sáng lọt vào cảm biến nhiều hơn, từ đó gia tăng độ chi tiết của ảnh đồng thời tách bạch rõ hơn giữ chủ thể và hậu cảnh. Ngoài ra, việc chụp ảnh đêm cũng tốt hơn với độ mở khẩu lớn.

Thực tế ảnh chụp cho thấy màu sắc của A10s có phần rực hơn so với Joy2+, chi tiết ảnh cũng nhiều hơn và không bị bệt nhiều. Về phần mềm, cả 2 máy đều trang bị rất nhiều tính năng hỗ trợ chụp, giúp người dùng tối đa hóa được khả năng của máy ảnh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể, thiết bị sở hữu một số tiện ích như chế độ xóa phông, chế độ chụp chuyên nghiệp hay AR Stickers…

Joy2_vs_a10s_tinhte_11.jpg

Sau khi có hơn 1 tuần trải nghiệm thì mình có một rút kết đó là anh em đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào hệ thống camera của máy, bởi chúng đều hoạt dộng tương đối chậm chạp và ảnh cho ra cũng chỉ dừng lại ở mức khá khi điều kiện ánh sáng đủ tốt.

Bên dưới đây là một số hình đã chụp với 2 thiết bị này để anh em có những so sánh của riêng mình nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nếu đang phân vân giữa 2 máy. Team camera Tinh tế đã có bài thử camera của Vsmart Joy2+ còn A10s thì chưa, anh em nhớ đón xem nhé.

Hình chụp bằng Vsmart Joy2+

Hình chụp bằng Samsung Galaxy A10s

Sau khi có hơn 1 tuần thưởng thức thì mình có một rút kết đó là bạn bè đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào mạng lưới hệ thống camera của máy, bởi chúng đều hoạt dộng tương đối chậm trễ và ảnh cho ra cũng chỉ dừng lại ở mức khá khi điều kiện kèm theo ánh sáng đủ tốt. Bên dưới đây là một số ít hình đã chụp với 2 thiết bị này để bạn bè có những so sánh của riêng mình nhằm mục đích đưa ra lựa chọn tương thích nhất nếu đang phân vân giữa 2 máy. Team camera Tinh tế đã có bài thử camera của Vsmart Joy2 + còn A10s thì chưa, đồng đội nhớ đón xem nhé .

Cấu hình

Vsmart Joy2+ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 450 (tiến trình 14nm) trong khi A10s sở hữu con chip Mediatek MT6762 Helio P22 sản xuất trên tiến trình 12nm. Cả 2 máy đều có RAM 2GB với bộ nhớ trong 32GB và có thể mở rộng bộ nhớ lưu trữ thông qua khe thẻ nhớ cũng là khe SIM thứ 2.

Joy2_vs_a10s_tinhte_5.jpg

Mình có thử thực hiện một bài benchmark bằng ứng dụng Antutu thì khác biệt giữa 2 máy gần như không đáng kể. Thực tế sử dụng cho thấy Vsmart Joy2+ và Samsung Galaxy A10s phù hợp dành cho những tác vụ nhẹ nhàng và khi buộc máy phải hoạt động quá nhiều bằng việc chạy app nặng hoặc đa nhiệm, bạn sẽ hơi khó chịu bởi phản ứng có phần rề rà.

Pin

Có thể nói là nhìn bảng cấu hình thôi thì bạn cũng biết được Vsmart Joy2+ thắng áp đảo Galaxy A10s ở khoản này. Joy2+ sở hữu viên pin lớn với dung lượng lên đến 4500 mAh nhưng chưa dừng lại ở đó, nhà sản xuất còn ưu ái tích hợp cho máy công nghệ sạc nhanh QC 3.0, giúp đẩy nhanh tốc độ sạc lên mức tối đa.

Joy2_vs_a10s_tinhte_7.jpg

Mình từng có 1 bài trải nghiệm chi tiết pin của Vsmart Joy 2+, cụ thể, bạn có thể sử dụng máy từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối với nhu cầu khá cao – khoảng 8 tiếng on screen mà vẫn chưa hết pin. Về thời gian sạc, với cục sạc tặng kèm bên trong hộp, tốn 1 tiếng để sạc pin từ lúc cạn lên đến khoảng 50%, trong khi thời gian để sạc đầy viên pin là 2 tiếng 40 phút.

Joy2_vs_a10s_tinhte_17.jpg

Galaxy A10s chỉ được trang bị cổng kết nối Micro USB, vì lẽ đó, không có công nghệ sạc nhanh nào. Chi tiết về số liệu pin của A10s mình vẫn chưa đủ thời gian thu thập được, tuy nhiên mình có thử bỏ 2 SIM vào để dùng như máy chính thì có thể dùng máy hơn 1 ngày với các nhu cầu nhẹ nhàng như lướt web hay xem Youtube chứ không chơi game. Điểm trừ duy nhất về pin của A10s có lẽ nằm ở khoản sạc khi mất đến gần 4 tiếng mới sạc đầy viên pin này.

Trải nghiệm chung

Joy2_vs_a10s_tinhte_10.jpg

Galaxy A10s chỉ được trang bị cổng kết nối Micro USB, vì lẽ đó, không có công nghệ sạc nhanh nào. Chi tiết về số liệu pin của A10s mình vẫn chưa đủ thời gian thu thập được, tuy nhiên mình có thử bỏ 2 SIM vào để dùng như máy chính thì có thể dùng máy hơn 1 ngày với các nhu cầu nhẹ nhàng như lướt web hay xem Youtube chứ không chơi game. Điểm trừ duy nhất về pin của A10s có lẽ nằm ở khoản sạc khi mất đến gần 4 tiếng mới sạc đầy viên pin này.

Ngoài việc có độ trễ nhất định khi bạn thực hiện một tác vụ nào đó, điều không thể tránh khỏi trên những chiếc máy giá rẻ, ngoài ra, trải nghiệm tổng thể trên cả 2 máy đều ổn nếu bạn dùng nó đúng với mục đích mà nó được sinh ra. Đừng bắt một chiếc điện thoại giá rẻ làm những điều mà flagship mới làm được.

Joy2_vs_a10s_tinhte_14.jpg

Galaxy A10s được cài sẵn

Galaxy A10s được cài sẵn Android 9 với giao diện One UI và trong quá trình dùng một số cái mình cảm thấy thích có thể kể đến như giao diện Dark Mode hợp thời, thiết kế icon hiện đại thừa hưởng từ đàn anh như S10 hay Note10, nút ảo thay thế bằng cử chỉ – điều mà Samsung đã bắt đầu triển khai được một thời gian và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Ngoài ra, trên A10s, việc có ứng dụng Quà tặng Galaxy rõ ràng là một lợi thế không thể không nhắc đến.

Joy2_vs_a10s_tinhte_16.jpg

Đối với Joy2+, hai tính năng mà mình thích nhất được trang bị sẵn trên máy có lẽ chính là việc nhân bản các ứng dụng xã hội như app chat Messenger của Facebook và việc ẩn thanh điều hướng gốc để thay bằng cử chỉ. Trong quá trình trải nghiệm, mình ưng ý nhất thiết lập vuốt cạnh phải của máy để back trong khi vuốt cạnh trái để vào đa nhiệm, home thì vuốt từ dưới lên. Kiểu điều hướng này theo mình thấy khá tiện và cũng độc đáo.

Joy2_vs_a10s_tinhte_6.jpg

Nhìn chung với mức giá rẻ hơn gần 700 nghìn, Vsmart Joy2+ không hề kém cạnh nếu so sánh trực tiếp với Galaxy A10s đến từ một thương hiệu thuộc dạng “ông lớn” trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Đó là những cảm nhận nhanh của mình sau khoảng 1 tuần có dịp trải nghiệm 2 thiết bị này.

Camera của Vsmart Joy2 + và Galaxy A10s mang nhiều nét tương đương tuy nhiên, A10s tỏ ra tiêu biểu vượt trội hơn một chút ít với camera chính khẩu độ lớn hơn f / 1.8 so với f / 2.0 trên Joy2 +. Trên kim chỉ nan, khẩu độ lớn hơn giúp ánh sáng lọt vào cảm ứng nhiều hơn, từ đó ngày càng tăng độ cụ thể của ảnh đồng thời tách bạch rõ hơn giữ chủ thể và hậu cảnh. Ngoài ra, việc chụp ảnh đêm cũng tốt hơn với độ mở khẩu lớn. Thực tế ảnh chụp cho thấy sắc tố của A10s có phần rực hơn so với Joy2 +, cụ thể ảnh cũng nhiều hơn và không bị bệt nhiều. Về phần mềm, cả 2 máy đều trang bị rất nhiều tính năng tương hỗ chụp, giúp người dùng tối đa hóa được năng lực của máy ảnh trong nhiều thực trạng khác nhau. Cụ thể, thiết bị chiếm hữu 1 số ít tiện ích như chính sách xóa phông, chính sách chụp chuyên nghiệp hay AR Stickers …

You may also like

Để lại bình luận