[Review] Tổng hợp chi tiết trọn bộ tài liệu Complete IELTS 4.0 – 7.5

Bởi seotoplist
Nếu bạn đang luyện thi IELTS và có tiềm năng tăng band từ 4.0 tới 6.5, hoặc cao hơn là 7.5 thì Complete IELTS hoàn toàn có thể là bộ sách ôn luyện tương thích với bạn. Đây là bộ sách khái quát tương đối hàng loạt những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức làm bài thi IELTS cơ bản .

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng quên tìm hiểu về bài thi IELTS, việc có nên tự học IELTS cũng như thời điểm thích hợp để luyện thi IELTS nhé.

Contents

Tổng quan review về sách Complete IELTS

Thông tin chung

Tên sách: Conplete IELTS Band 4.0 – 7.5
Số lượng: 3 cuốn kèm CD trên từng trình độ
Năm xuất bản: 2012
Nhà xuất bản: Cambridge

Nội dung chính

Bộ sách này sẽ trang bị cho người học những kiến thức căn bản nhất về 4 kỹ năng trong để thi IELTS. Người học có thể lựa chọn trong 3 trình độ sách khác nhau để ôn luyện (band 4 – 5, band 5 – 6.5 và band 6.5 – 7.5)

 • Bổ trợ kiến thức và kỹ năng cho phần IELTS Writing và Speaking;
 • Bổ trợ kiến thức ngôn ngữ (Ngữ pháp và Từ vựng) kèm ví dụ, bài tập;
 • Bài tập ôn luyện cuối mỗi unit giúp người học kiểm tra tiến độ học tập và củng cố kiến thức
 • Câu trả lời sample mẫu ở phần cuối sách Student’s Book

Ưu điểm

 • Sách do Cambridge xuất bản và được viết bởi 2 tác giả Guy Brook-HartVanessa Jakeman – từng có nhiều đầu sách nổi bật khác như The Official Cambridge Guide to IELTS, New Insight into IELTS,… – nên nội dung trong sách có sự chuẩn xác với đề thi IELTS thật;
 • Các chủ đề bài học đa dạng, thường xuất hiện trong bài thi IELTS thực. Các chủ đề trong các sách ở trình độ khác nhau cũng khác nhau. Do đó, bạn không lo về việc cảm thấy nhàm chán hay lặp lại kiến thức khi học lên cao hơn.

complete ielts pdf reviewPhần bổ trợ từ vựng và ngữ pháp kèm bài tập chi tiếtCác bài học biểu thị khá trực quan“Exam advice” bao gồm các điều thí sinh cần lưu ý khi làm bài

Nhược điểm

 • Một số phần còn khá nhiều chữ, gây cảm giác nặng nề cho người học;
 • Do được xuất bản đã khá lâu nên chưa thể cập nhật các xu hướng ra đề IELTS mới;
 • Sách viết bằng tiếng Anh nên sẽ có chút khó khăn cho những người ở trình độ cơ bản.

Nên mua workbook, student’s book hay teacher’s book của bộ Complete IELTS?

Student’s book là cuốn sách gồm có những phần Lý thuyết : tin tức bài học kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng, lý giải và 1 số ít phần Thực hành ngắn. Hiểu đơn thuần, student’s book tựa như sách giáo khoa của ta .Workbook tương tự như cuốn sách bài tập. Trong đó có những phần bài tập chi tiết cụ thể và chỗ trống để người học thực hành thực tế trực tiếp lên đó. Phù hợp với việc tự học tại nhà .Teacher’s book gồm những hướng dẫn dành cho giáo viên / giảng viên IELTS, một số ít tài liệu bổ trợ như đề, list từ vựng, … hỗ trợ cho việc dạy học .

Tóm lại: Nếu bạn là người học và có nhu cầu luyện thi lấy chứng chỉ, bạn chỉ cần cuốn workbook và student’s book của bộ Complete IELTS là đủ. Còn nếu bạn đang định hướng ôn luyện chuyên sâu và trở thành giáo viên, bạn có thể lấy thêm cuốn Teacher’s book.

Sau đây, tất cả chúng ta sẽ đi vào review cụ thể từng cuốn sách nhé .

1. Complete IELTS band 4.0 – 5.0

Complete IELTS band 4.0 – 5.0 dành cho những người học muốn làm quen với IELTS ở trình độ căn bản. Sách gồm nhiều bài tập ngắn từ cơ bản đến nâng cao, giúp ta có được cái nhìn tổng quát ban đầu, từ đó dần xây dựng kỹ năng làm bài thi IELTS.

Sách gồm có 10 chủ đề. Mỗi chủ đề phân phối một lượng kỹ năng và kiến thức và bài tập vận dụng, kèm theo chủ điểm ngữ pháp và từ vựng IELTS .complete ielts 4.0 - 5.0Bộ sách gồm có :

 • Complete IELTS Bands 4 – 5 Student Book
 • Complete IELTS Bands 4 – 5 Work Book C + Complete IELTS Band 4-5 Teacher Book + Audio CD

2. Complete IELTS band 5.0 – 6.5

Complete IELTS band 5.0 – 6.5 dành cho ai đang ở trình độ upper-intermediate ( tầm trung ), có tiềm năng band 5-6. 5 .Sách gồm 8 chủ điểm. Tương tự với cuốn trên, sách có bài tập giúp củng cố kỹ năng và kiến thức và nâng cao những kỹ năng và kiến thức khi làm bài thi IELTS .complete ielts 5.0 - 6.5Bộ sách có :

 • Complete IELTS Bands 5 – 6.5 Ebook
 • Audio CD1
 • Audio CD2

Xem thêm: Chương trình học cam kết đầu ra từ cơ bản tới 7.5 IELTS của The IELTS Workshop

3. Complete IELTS band 6.5 – 7.5

Complete IELTS band 6.5 – 7.5 là cuốn cuối của bộ sách, ở trình độ cao hơn so với 2 cuốn trên. Sách này dành cho những bạn có nền tảng vững đến nâng cao với tiềm năng 6-7. 5 .Sách gồm nhiều chủ điểm và bài tập 4 kỹ năng và kiến thức ở mức độ nâng cao. Tương tự cuốn 5.0 – 6.5, sách có những references, từ vựng nâng cao, kèm theo chú giải, ngữ pháp. Sách cũng có những đề kiểm tra ở mỗi cuối bài để người học tự đánh giá tác dụng học tập của bản thân .complete ielts 6.5 - 7.5Sách đặc biệt quan trọng có phần key answer – lý giải rất cụ thể – giúp bạn biết được tác dụng và điểm sai để hoàn toàn có thể khắc phục .

Bộ sách gồm có :

 • Complete IELTS Bands 6.5 – 7.5 – Student Book
 • Teacher Book
 • Audio CD1
 • Audio CD2
 • WorkBook Audio CD

Hướng dẫn sử dụng Complete IELTS hiệu quả

 • ­Do bộ sách gồm 3 cuốn ở trình độ khác nhau (4.0 – 5.0, 5.0 – 6.5 và 6.5 – 7.5) nên người học cần xác định trình độ của bản thân trước khi mua, tránh mua nhầm cuốn quá khó hoặc quá dễ.

Complete IELTS là bộ sách IELTS rất hữu ích cho bạn nào muốn xây dựng nền tảng cho IELTS và cải thiện các kỹ năng cần thiết. Nếu có điều kiện, bạn hãy mua sách để thực hành luyện tập và học tập hiệu quả hơn nha.

3

/

5 ( 2 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận