CPU Ryzen 5 3600 – Đánh giá hiệu năng cpu phân khúc tầm trung đến từ AMD

Bởi seotoplist
Chia sẻ :

Contents

Đánh giá hiệu năng CPU ryzen 5 3600

Với vai trò là vị trí chiến lược trong phân khúc CPU tầm trung, bộ CPU Ryzen 5 3600 của AMD đóng vai trò vô cùng quan trọng là đòn đánh trực tiếp vào phân khúc cao cấp của Intel, nơi mà  Core i5-9600K đang nắm giữ. Tại sao một CPU phân khúc tầm trung lại có thể chạm tới sức mạnh của một CPU cao cấp như I5 9600K?

cpu ryzen 5 3600

Sở hữu thông số ấn tượng

Hẳn là các bạn đang rất thắc mắc đúng không nào, sở hữu thông số ấn tượng trong tầm già hiện tại dưới 5 triệu đồng, Ryzen 5 3600 với 6 nhân và 12 luồng xử lý, bộ nhớ đệm lên tới 32MB, một thông số đáng mơ ước mà nếu ở Intel, các bạn chỉ có thể tìm trên I7 8700 hoặc 8700K, kèm với thông số đó thì mức giá bên Intel sẽ vào khoản từ 8 đến 9 triệu đồng, tức là gấp đôi mức giá đề xuất của Ryzen 5 3600.

Nói đến hiệu năng của Ryzen 5 3600 thì điều đặc biệt quan trọng nhất là vận tốc giải quyết và xử lý tối đa khi hoạt động giải trí ở chính sách đơn nhân lên tới 4.2 GHz, điều mà trước đây rất ít những Cpu của AMD trên nền tảng zen và zen + hoàn toàn có thể đạt được .

Ứng dụng công việc Ryzen 5 3600

Đối với những ứng dụng chuyên sử dụng trong việc làm như render, chỉnh sửa và biên tập video, hình ảnh thì Ryzen 5 3600 đem lại vận tốc giải quyết và xử lý rất đáng kinh ngạc, hoàn toàn có thể nói sau 1 năm chuẩn bị sẵn sàng, AMD đã hoàn toàn có thể bắt tay với adobe tối ưu vi giải quyết và xử lý của họ với bộ ứng dụng này, một sức mạnh tiêu biểu vượt trội trong tầm giá, vượt mặt đối thủ cạnh tranh của mình là Core i5-9600K ở những ứng dụng như Blender, V-Ray, Premiere .
Tuy nhiên, ở một vài ứng dụng như Photoshop thì việc sở hữu xung nhịp cao là một lợi thế của Intel tuy nhiên độc lạ là không thực sự đáng kể .

Hiệu năng chơi game

Còn về hiệu năng chơi game, điều này sẽ tùy thuộc vào mỗi tựa game khác nhau. Đối với những tựa game có năng lực tận dụng tốt số lượng nhân và luồng giải quyết và xử lý trên kiến trúc Zen2 của AMD như Assassin’s Creed : Odyssey, Shadows of the Tomb Raider, The Division 2 thì hiệu năng của Ryzen 5 3600 là ngang ngửa so với Core i5-9600K, thậm chí còn trong 1 số ít trường hợp còn tiêu biểu vượt trội hơn hẳn .

Hiện tại game cũng đã sử dụng trên 4 luồng xử lý rồi, mà lúc chơi game thì các bạn thường bật thêm browser, các phần mềm voice chat thì lúc đó thực sự đa nhân là cần thiết. Trong mức giá dưới 5 triệu đồng có thể nói Ryzen 5 3600 đang là con CPU có mức hiệu năng / giá thành tốt nhất hiện tại.

Tuy nhiên, ở thời gian hiện tại, khi mà phần đông engine của những game vẫn còn chưa được tối ưu cho kiến trúc mới của AMD thì Core i5-9600K vẫn hoàn toàn có thể được xem là lựa chọn tốt hơn nếu như nhu yếu của bạn đơn thuần chỉ là chơi game .
Đây là một điều thực sự không hề tránh khỏi, vì Intel đã có 1 quy trình tăng trưởng vĩnh viễn, trong khi AMD cũng chỉ vừa quay lại sân chơi trong 3 năm gần đây, nên sự tương hỗ của những hãng với AMD vẫn còn hạn chế .
Tuy nhiên nếu cách biệt 10-15 fps trên một màn hình hiển thị 60-75 hz thực sự không là yếu tố quá lớn với Ryzen. Còn dùng màn 144 hz thì 150 fps và 165 fps liệu có làm bạn tâm lý ?

So với các thế hệ Ryzen trước

So với những thế hệ Ryzen trước đây, Ryzen 3 thực sự là một sự cải tiến vượt bậc mới của AMD, với phong cách thiết kế trọn vẹn mới dựa trên kiến trúc Zen 2 ( 7 nm ) phối hợp với phong cách thiết kế “ multi chip module ” được cho phép đem lại sự linh động cho kiến trúc của CPU của Ryzen 5 3600 .

Không những đem tới một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, mà còn là một đòn đáp trả tới Intel. Chưa kể về mức linh kiện kết hợp với AMD giá cũng vô cùng tốt, các bạn sẽ tiết kiệm từ 500 đến 1 triệu đồng nếu các bạn lựa chọn cho mình một chiếc main phù hợp, B450 Pro4 F chẳng hạn, chạy hoàn toàn tuyệt vời với Ryzen 5 3600.

Lời kết

Trên là bài viết đánh giá hiệu năng cpu Ryzen 5 3600. Hiện loại sản phẩm đang xuất hiện tại shop Tin Học Ngôi Sao với giá tốt nhất những bạn hoàn toàn có thể đặt hàng tại những kênh facebook, website hoặc trực tiếp tại shop. Hy vọng những bạn có lựa chọn tốt nhất tương thích với mình nhé .
Chia sẻ :

You may also like

Để lại bình luận