Đánh giá card màn hình GIGABYTE AORUS RX 580 XTR: Vẫn là sự lựa chọn tốt cho các game thủ ở 1080p | Tinh tế

Bởi seotoplist

AORUS_RX580-5.jpg

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy chính là cụm đèn LED RGB được xếp thành hình chữ X với logo chim ưng ở giữa, đặc điểm không lẫn vào đâu được của những chiếc card mang thương hiệu AORUS. So với thế hệ AORUS đầu tiên (khởi đầu bằng dòng AORUS GTX 1080 năm ngoái), GIGABYTE họ cũng không thay đổi nhiều về ngôn ngữ thiết kế với trọng tâm là sự mạnh mẽ thể hiện qua nhiều chi tiết góc cạnh. Thay đổi nhỏ là các chi tiết trắng trong thiết kế cũ đã chuyển sang màu xám, kết hợp với tông màu đen chủ đạo tạo cảm giác trầm hơn so với trước đây.

AORUS_RX580-12.jpg

Do đây là dòng tầm trung nên bạn sẽ thấy là hãng chỉ sử dụng 2 quạt đường kính 100 mm thay vì là 3 quạt như ở các dòng khủng. Cánh quạt của AORUS có các đường vân, được thiết kế để tạo ra lượng gió nhiều hơn so với quạt truyền thống.

AORUS_RX580-6.jpg

Một tính năng đặc biệt của riêng dòng AORUS chính là việc tận dụng luôn backplate (ốp lưng) của card để hỗ trợ tản nhiệt. Bạn sẽ thấy có một miếng đồng ở ngay chính giữa đóng vai trò rút nhiệt từ GPU để phân tán ra backplate. Hiệu quả bao nhiêu thì thật ra mình cũng chẳng biết, nhưng được cái là cũng khá độc. Tuy nhiên mình không thích lắm vị trí của logo chim ưng AORUS của RX 580 XTR nằm lệch trái. Nếu bạn sử dụng tản nhiệt khí dạng tháp phổ biến thì nó sẽ bị khuất đi rất khó nhìn. Ở dòng AORUS 1080 Ti mình đánh giá cách đây không lâu thì logo đặt bên phải rất dễ nhìn khi gắn vào thùng.

AORUS_RX580-9.jpg

Ở trên chúng ta vẫn có logo AORUS và đèn báo hiệu FAN STOP được tích hợp LED RGB. Điểm cộng trong thiết kế năm nay là đèn FAN STOP được thiết kế lại, nhỏ gọn không làm mất đối xứng tổng thể như là ở những dòng trước. Về phần này, riêng mình đánh giá AORUS 580 XTR còn hơn cả AORUS GTX 1080 Ti về tính thẩm mỹ.

AORUS_RX580-7.jpg

AORUS_RX580-8.jpg

​Độ triển khai xong tổng thể và toàn diện của AORUS 580 XTR là rất tốt. Bạn sẽ thấy là phiến lá tản nhiệt nhôm của dòng card này được chia làm 3 khối. Vì vậy dù size khá to nhưng khối lượng cũng không quá nặng. Một điểm mê hoặc là trong dòng này, GIGABYTE họ sử dụng một miếng tán nhiệt bằng Nickel ( hoặc đồng mạ Nickel ) để rút nhiệt lên 3 ống dẫn nhiệt bằng đồng. Trong những dòng hạng sang thì hãng sử dụng miếng tán nhiệt làm bằng đồng nguyên chất không mạ .

You may also like

Để lại bình luận