[REVIEW] Xiaomi AC2100 : Router WiFi Gigabit nhỏ gọn, giá dưới 1 triệu – Sao Hải Vương

Bởi seotoplist

Contents

[REVIEW] Xiaomi AC2100 : Router WiFi Gigabit nhỏ gọn, giá dưới 1 triệu

Xiaomi cũng có một số Router và các thiết bị mạng khác trong danh mục đầu tư của mình, chẳng hạn như bộ khuếch đại tín hiệu WiFi. Lần này, chúng tôi đã thử nghiệm Router Xiaomi AC2100 , có thiết kế độc đáo, WiFi băng tần kép và Xiaomi gọi nó là Router chơi game.

Phiên bản Trung Quốc. Đây co phải vân đê?

Xiaomi chính thức bán Router AC2100 chỉ ở Trung Quốc. Nhưng so với chúng tôi, chúng có sẵn trải qua những nhà kinh doanh nhỏ quốc tế như Aliexpress, nhờ đó chúng tôi cũng hoàn toàn có thể mua những thiết bị này .
Xiaomi AC2100 không có hướng dẫn bằng tiếng Anh. Mọi thứ, gồm có cả hướng dẫn và miêu tả ngắn gọn trên hộp, đều bằng tiếng Trung. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố. Xiaomi có một ứng dụng cho Android và iOS bằng tiếng Anh, nhờ đó bạn hoàn toàn có thể thiết lập Router của mình mà không gặp bất kể sự cố nào. Bạn hoàn toàn có thể đọc về ứng dụng và thiết lập bên dưới .

Nếu bạn vẫn chăm sóc đến những gì được viết trên hộp hoặc trong sách hướng dẫn, chỉ cần sử dụng, ví dụ điển hình như Google Translator, công cụ này cũng hoàn toàn có thể dịch ảnh. Nó hoạt động giải trí khá đáng đáng tin cậy .

Nội dung gói và chất lượng xử lý

Bao bì tương đối đơn thuần. Bạn sẽ tìm thấy ở đây chỉ một Router, cáp nguồn, giảm thiểu với thiết bị đầu cuối EU và hướng dẫn ngắn gọn. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao sự hiện hữu của cáp Ethernet. Nó không còn là quy tắc mà một cáp như vậy được gồm có trong gói của mỗi Router .

Router có phong cách thiết kế hình tròn trụ độc lạ. Bạn sẽ không tìm thấy bất kể ăng-ten bên ngoài nào ở đây như thông thường với những Router WiFi khác. Có những cổng ở một bên và đèn LED ở phía bên kia, thông tin về mạng lưới hệ thống và trạng thái của Internet .

Kết nối và so sánh với Xiaomi Mi Router 3G

Đối với những cổng có sẵn, bạn sẽ tìm thấy 1 x WAN và 3 x cổng LAN. Bên dưới chúng là một cổng để liên kết nguồn và một nút để thiết lập lại. Đó là tổng thể. Nhưng nó là một tiêu chuẩn chung cho những Router mái ấm gia đình .50+ mẫu, hình ảnh bánh kem sinh nhật đẹp và độc đáo nhất 2022

Các cổng WAN và LAN tương hỗ vận tốc lên đến 1 Gbit / s ( 1000 Mbps ). Đây không phải là Router 100 megabit cổ xưa. Bạn có vận tốc truyền cao để tận dụng tối đa gói cáng quang cao hơn 100MB s từ nhà mạng .

Có tương hỗ WiFi băng tần kép từ những công nghệ tiên tiến không dây. Cụ thể, đó là hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Đây là những tiêu chuẩn IEEE 802.11 a / ac / b / g / n .

Tóm lại, nếu bạn chưa biết, thì WiFi 2,4 GHz lan truyền tốt hơn qua các chướng ngại vật, nhưng cung cấp tốc độ thấp hơn so với 5 GHz. Tốc độ tối đa của WiFi 2,4 GHz là 300 Mbps, trong khi tốc độ tối đa của WiFi 5 GHz lên đến 1733 Mbps. Tuy nhiên, tốc độ ở 5 GHz giảm đáng kể khi khoảng cách và chướng ngại vật ngày càng tăng.

Mặc dù Router không có ăng-ten bên ngoài, nhưng chúng được đặt bên trong. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy 4 ăng-ten nằm xung quanh chu vi của Router, tiếp đón vùng phủ sóng tín hiệu WiFi 360 ° .

Khởi động đầu tiên – thiết lập và thiết lập

Sau lần bật nguồn tiên phong, Router phải được thiết lập. Nếu bạn không hiểu setup mạng, đây không phải là yếu tố. Nếu bạn không biết tiếng Trung, đó cũng không phải là yếu tố. Xiaomi có ứng dụng Mi WiFi, nhờ đó bạn hoàn toàn có thể thiết lập Router rất nhanh gọn và thuận tiện. Ứng dụng này bằng tiếng Anh .
Bạn cần đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin tài khoản Xiaomi. Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, ứng dụng sẽ tự động hóa phát hiện có Router ở gần đó. Cửa sổ trong ứng dụng ngay lập tức đưa ra lựa chọn 3 thiết lập. Ở đây, bạn cần chọn xem bạn muốn sử dụng Router như một Router cổ xưa để liên kết Internet hay làm bộ lan rộng ra tín hiệu WiFi ( bộ lặp ) hoặc bộ lặp cáp .
Sau khi chọn một trong những tùy chọn, Router sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách đã chọn. Nếu ISP chỉ định địa chỉ IP động, trải qua DHCP, Router sẽ tự động hóa lấy địa chỉ IP và sẵn sàng chuẩn bị sử dụng .
Tùy chọn thứ hai, dành cho người dùng hạng sang hơn, là thiết lập trải qua giao diện web. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ IP của Router vào trình duyệt, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ này ở dưới cùng. Giao diện web mở ra nhưng bằng tiếng Trung. Đây là một yếu tố nhỏ nếu bạn muốn thiết lập Router lần tiên phong. Google Chrome hoàn toàn có thể dịch trang này, nhưng nó cần có Internet .

Nếu bạn muốn sử dụng Router làm Router chính và duy nhất để truy vấn Internet, về mặt logic, Internet không hoạt động giải trí cho bạn trước khi thiết lập Router, thế cho nên Chrome không thể dịch trang .
Điều này hoàn toàn có thể được xử lý bằng Google Translator trên điện thoại cảm ứng hoặc tốt hơn là thực thi những thiết lập cơ bản trải qua ứng dụng trên điện thoại cảm ứng và chỉ sau đó chuyển đến giao diện web khi Router có quyền truy vấn Internet .

Ứng dụng Mi WiFi

Ứng dụng cung ứng những setup Router cơ bản. Màn hình chính hiển thị những thiết bị hiện được liên kết cũng như những thiết bị đã được liên kết trước đây. Bạn cũng sẽ tìm thấy những thiết bị đã cố gắng nỗ lực liên kết không thành công xuất sắc và bạn hoàn toàn có thể chặn chúng. Đối với mỗi thiết bị, thông tin về quy trình truyền tài liệu hiện tại được cung ứng .
Phần trên hiển thị luồng tài liệu hiện tại từ Router ( tải xuống và tải lên ) và trạng thái chung của mạng .
Phần dưới phân phối một menu với ba tab : Mi Router, Storage và Toolbox. Tab Mi Router thực sự là màn hình hiển thị chính. Bộ tàng trữ là nơi tàng trữ, nhưng Router AC2100 không có đĩa. Mi Router 3G có một USB, ví dụ, nếu bạn cắm khóa USB, bạn hoàn toàn có thể xem nội dung của nó trong tab Storage .

Kiểm tra tốc độ Internet

Chúng tôi sẽ khởi đầu bằng cách nói rằng chúng tôi đã kiểm tra vận tốc bằng ứng dụng Speedtest nổi tiếng. Kết nối internet của chúng tôi có vận tốc 1 Gbit / s. Chúng tôi đã triển khai một bài kiểm tra vận tốc của Internet qua WiFi trên điện thoại thông minh mưu trí và chúng tôi sử dụng máy tính để bàn cho liên kết cáp. Đối với mỗi bài kiểm tra, chúng tôi cũng sẽ nêu rõ vận tốc đo được qua Mi Router 3G để so sánh .
Hãy khởi đầu với liên kết cáp. Ở đây, vận tốc đo được, như mong đợi, gần như là giống hệt nhau cho cả hai Router. Trong trường hợp liên kết cáp, không có gì để xử lý. Tốc độ ổn. Khi nói đến liên kết cáp, hầu hết những Router đều không gặp rắc rối .
Xiaomi AC2100
Router Xiaomi Mi 3G
Hãy chuyển sang phần mê hoặc hơn, đó là WiFi không dây. Nhà sản xuất công bố rằng vận tốc WiFi ở 2,4 GHz tối đa là 300 Mbps. Đó là chuẩn IEEE 802.11 n, WiFi 4. Ở 5 GHz, vận tốc lên đến 1733 Mbps ( chuẩn IEEE 802.11 ac, WiFi 5 ) .
Tất nhiên, đây là những vận tốc kim chỉ nan tối đa và để có vận tốc cao như vậy thì cần phải có một thiết bị tương hỗ vận tốc và điều kiện kèm theo lý tưởng như vậy .

Ở băng tần 5 GHz, Router có thể đồng thời truyền và nhận dữ liệu ở 4 kênh. Có công nghệ 4 * 4 MU-MIMO (đa đầu vào đa đầu ra cho nhiều người dùng), có nghĩa là Router có 4 ăng-ten mà nó có thể giao tiếp với 4 thiết bị cùng một lúc.

Có bên mua Router WiFi Xiaomi AC2100 ?

Chúng tôi hoàn toàn có thể trình làng Router Xiaomi AC2100 cho mọi người để sử dụng hàng ngày tại nhà. Nó phân phối một phong cách thiết kế khác thường, do đó, theo quan điểm ​ ​ của chúng tôi, nó tương thích với một ngôi nhà tân tiến hơn là một Router màu trắng cổ xưa với ăng-ten bên ngoài .
Mặc dù không hề kiểm soát và điều chỉnh độ nghiêng của ăng-ten, nó vẫn cung ứng đủ vùng phủ sóng tín hiệu WiFi trong khi vẫn duy trì vận tốc truyền tải cao. Nó tương hỗ chuẩn 802.11 ac cung ứng vận tốc cao trên băng tần Wifi 5 GHz .
 

You may also like

Để lại bình luận